Hậu Giang hoàn thành Đại hội Đoàn cấp huyện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tất cả Đoàn cấp huyện và tương đương tại Hậu Giang đã hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027, sớm hơn tiến độ kế hoạch đề ra, trong đó có 5 đơn vị bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội, đạt tỷ lệ hơn 38%; nhân sự cán bộ chủ chốt nữ chiếm hơn 26%; độ tuổi trung bình Ban Chấp hành Đoàn cấp huyện dưới 30 tuổi…

Tỉnh Đoàn Hậu Giang cho biết, với tinh thần quyết tâm, khẩn trương chỉ đạo, 13/13 Đoàn cấp huyện và tương đương đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022- 2027, sớm hơn tiến độ kế hoạch đề ra.

Hậu Giang hoàn thành Đại hội Đoàn cấp huyện ảnh 1

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Trong đó có 5 đơn vị (Huyện Đoàn Phụng Hiệp, Huyện Đoàn Long Mỹ, Thành Đoàn Vị Thanh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang) bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội, đạt tỷ lệ 38,46% (vượt so với Trung ương Đoàn chỉ đạo ít nhất 20% tổng số đoàn cấp huyện). Nhân sự cán bộ chủ chốt nữ chiếm tỷ lệ 26,6%; độ tuổi trung bình Ban Chấp hành (BCH) cấp huyện dưới 30 tuổi, đảm bảo đúng theo quy định Trung ương Đoàn.

Anh Bùi Hữu Lộc - Bí thư Tỉnh Đoàn Hậu Giang, cho biết, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội các đơn vị đều bám sát hướng dẫn của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh Đoàn, có sự chuẩn bị chu đáo, quá trình thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, tích cực chủ động xây dựng, hoàn thiện văn kiện trình tại Đại hội đảm bảo theo đúng quy định, hướng dẫn của Đoàn, phát huy tính dân chủ, trí tuệ của BCH.

Hậu Giang hoàn thành Đại hội Đoàn cấp huyện ảnh 2

Bí thư Tỉnh Đoàn Hậu Giang Bùi Hữu Lộc phát biểu tại Đại hội Đoàn huyện Phụng Hiệp.

“BCH khóa mới đều đảm bảo cơ cấu hợp lý, có tính kế thừa, là những người trẻ đại diện cho tiếng nói của thanh niên. Đội ngũ cán bộ Đoàn ngày càng trẻ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều đổi mới, sáng tạo, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị ngày càng phát triển”- anh Lộc chia sẻ.

Sự thành công của đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương là tiền đề quan trọng để chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hậu Giang khóa XI, nhiệm kỳ 2022-2027, sẽ diễn ra vào ngày 6 và 7/10/2022, với khoảng 300 đại biểu, trong đó có 220 đại biểu chính thức và khoảng 80-100 đại biểu khách mời.

Hậu Giang hoàn thành Đại hội Đoàn cấp huyện ảnh 3

Bí thư Tỉnh Đoàn Hậu Giang trao tặng Đơn vị xuất sắc tại Đại hội Đoàn thị xã Long Mỹ.

Theo anh Bùi Hữu Lộc, các nội dung công tác nhân sự, hậu cần, tuyên truyền và tổ chức Đại hội đã được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, thường xuyên báo cáo với BTV Tỉnh ủy và Ban Bí thư Trung ương Đoàn về tiến độ, nội dung công tác chuẩn bị Đại hội, đảm bảo quy mô và chất lượng của một Đại hội cấp tỉnh.

Các nội dung dự thảo văn kiện trình Đại hội được Tỉnh Đoàn xây dựng bám sát hướng dẫn của Trung ương Đoàn, tổ chức góp ý nhiều lần với nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Trong đó, dự thảo Báo cáo chính trị đã được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên, đến nay đã xây dựng đến dự thảo lần thứ 5.

Các hoạt động, chương trình chào mừng Đại hội được chuẩn bị sẵn sàng và tổ chức xuyên suốt từ đầu năm 2022 và sẽ kéo dài đến khi Đại hội Đoàn toàn quốc kết thúc thành công…

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.