Có 53 kết quả :

Tri ân, tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh bảo vệ bến Vũng Rô và tàu Không số

Tri ân, tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh bảo vệ bến Vũng Rô và tàu Không số

TPO - "Năm tháng sẽ trôi đi nhưng sự hy sinh cao cả và cống hiến to lớn của các cô bác, anh, chị cùng với các anh hùng liệt sĩ của quê hương Phú Yên, của Tổ quốc Việt Nam sẽ mãi mãi ghi vào trang sử oanh liệt của dân tộc như một thiên anh hùng ca bất diệt. Sự hy sinh to lớn đó, đã trở thành biểu tượng cho ý chí kiên cường của quân và dân ta trong cuộc chiến chống Mỹ cứu nước cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay", nhà báo Lê Xuân Sơn bày tỏ.
Khánh thành giai đoạn 1 công trình nâng cấp Tượng đài Anh hùng liệt sỹ Đoàn tàu không số

Lữ đoàn 125 'Tàu Không số' với Trường Sa

TP - Một điều vinh dự không ngờ là tôi được đến căn cứ của Lữ đoàn 125 “Tàu Không số” để tham gia trực tiếp Lễ Dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ Đoàn tàu Không số và Lễ Khánh thành giai đoạn đầu công trình nâng cấp Tượng đài Anh hùng liệt sỹ Đoàn tàu Không số đúng vào dịp kỷ niệm 36 năm trận hải chiến Trường Sa bi tráng.
Kỷ niệm “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển” là dịp nhắc nhớ thế hệ trẻ

Kỷ niệm “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển” là dịp nhắc nhớ thế hệ trẻ

TPO - Sáng 22/10, Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với Lữ đoàn 125 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) tổ chức Lễ tổng kết đợt hoạt động kỷ niệm “60 năm - Huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển” (23/10/1961 - 23/10/2021). Chương trình được livestream trên các trang cộng đồng chính thức của tuổi trẻ TP. HCM.  
Tự hào truyền thống vẻ vang Đường Hồ Chí Minh trên biển

Tự hào truyền thống vẻ vang Đường Hồ Chí Minh trên biển

TPO - Nhân Kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021), T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân xây dựng bộ sản phẩm inforgraphic nhằm tái hiện lịch sử phát triển của tuyến đường huyền thoại này, qua đó khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ khích lệ đoàn viên, thanh niên cả nước tiếp tục nêu cao tinh thần xung kích sáng tạo, đóng góp sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Thế hệ trẻ Khánh Hòa thả hoa tưởng niệm các chiến sĩ tàu không số C235 tại bến Hòn Hèo. Ảnh: Công Hoan

Hòn Hèo hôm nay

TP - Một ngày giữa tháng 10, chúng tôi có dịp trở lại xã đảo Ninh Vân (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), vùng đất khắc ghi sự hy sinh anh dũng của thuyền trưởng Nguyễn Phan Vinh cùng 13 chiến sĩ tàu không số C235 hàng chục năm về trước tại bến Hòn Hèo.
Cán bộ, chiến sĩ Đoàn 125 nhận hàng lên tàu không số để vận chuyển cho chiến trường miền Nam. Ảnh: T.L

Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
Bên bức ảnh tàu C235 treo tại nhà, CCB Lê Duy Mai kể cho chị Doãn Thị Thu về trận chiến đấu dũng cảm năm xưa của các đồng đội. Ảnh: Kiến Nghĩa

60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình

TP - Hơn 4 năm trước, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, báo Tiền Phong đã tổ chức các hoạt động tri ân về chiến công của tàu C235 huyền thoại, trong đó có mời những cựu chiến binh (CCB) còn sống cùng thân nhân các liệt sĩ (LS) của con tàu này tham gia chương trình. Việc mời tham gia chương trình trên của báo với mong muốn kết nối để có sự gặp gỡ đầy đủ hơn giữa những CCB tàu C235 và thân nhân LS của con tàu.
Thủ tướng gặp mặt cựu chiến binh Đoàn tàu Không số. Ảnh baochinhphu.vn

Thủ tướng gặp mặt cựu chiến binh Đoàn tàu Không số

TPO - Chiều 21/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt thân tình một số cựu chiến binh Hội Truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển toàn quốc – tổ chức đại diện cho hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ trên con đường biển mang tên Bác ở cả ba miền Bắc - Trung – Nam.
Chủ tịch xã Ninh Vân và Á hậu Thùy Dung (bìa phải) tặng hoa các thân nhân Anh hùng liệt sỹ tàu Không số C235. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Tổ quốc mãi gọi tên những người Anh hùng

TP - Tối 27/7, tại Học viện Hải quân (TP Nha Trang, Khánh Hoà), báo Tiền Phong đã phối hợp với Tập đoàn Vingroup, Học viện Hải quân, UBND xã Ninh Vân, Hội Cựu chiến binh Đường Hồ Chí Minh trên biển tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật tôn vinh và tiếp lửa truyền thống chiến công oanh liệt tàu không số mang mật danh C235 của thuyền trưởng anh hùng Nguyễn Phan Vinh có chủ đề “Tổ quốc mãi gọi tên”.
Ảnh: Hồng Vĩnh

Tổ quốc mãi gọi tên

TPO - Báo Tiền Phong phối hợp Tập đoàn Vingroup, UBND xã Ninh Vân, Hội Cựu chiến binh Đường Hồ Chí Minh trên biển giao lưu với các học viên Học viện Hải quân, thanh niên, sinh viên tỉnh Khánh Hoà, để cùng nhau ôn lại một trong những sự kiện bi hùng nhất trong lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam: Tàu không số mang mật danh C235.
Thả hoa tưởng nhớ anh linh các liệt sỹ tàu không số C235

Thả hoa tưởng nhớ anh linh các liệt sỹ tàu không số C235

TPO - Trở lại Ninh Vân, nhớ lại kỷ niệm chiến trường xưa, những người lính anh dũng năm xưa ai cũng bồi hồi xúc động. Trời trong, mây trắng, biển xanh… cùng tấu lên bản tình ca vỗ về “những người nằm lại phía chân trời”. Làng biển xôn xao trong bầu không khí dạt dào cảm xúc trong ngày kỷ niệm 70 năm, ngày thương binh liệt sỹ.
Biển Ninh Vân huyền thoại nhìn từ trên cao

Biển Ninh Vân huyền thoại nhìn từ trên cao

TPO - Đêm 29/2/1968, tàu không số mang mật danh C235 chở vũ khí đến khu vực ven bờ biển tỉnh Khánh Hoà thì bị địch phát hiện. Chúng huy động khoảng chục tàu chiến vây đánh. 14/21 cán bộ chiến sĩ trên tàu đã anh dũng hy sinh tại vùng biển Ninh Vân và rừng Hòn Hèo. Tên tuổi các anh đã trở thành một phần của vùng biển huyền thoại này. 
Ảnh: Hồng Vĩnh

Vinh danh tàu không số C235: Tổ quốc gọi tên các anh

TPO - Đêm 29/2/1968, tàu không số mang mật danh 235 chở vũ khí đến khu vực ven bờ biển tỉnh Khánh Hoà thì bị địch phát hiện. Chúng huy động khoảng một chục tàu chiến vây đánh. Lực lượng vô cùng chênh lệch, nhưng 20 cán bộ chiến sĩ của tàu 235 đã chiến đấu anh dũng, vừa kiên cường đánh trả, vừa di chuyển hút tàu địch ra xa khu vực thả vũ khí.
Đất nước nghiêng mình nhớ các anh

Đất nước nghiêng mình nhớ các anh

TPO - Người còn, người mất, nhưng sáng nay, trện vùng biển Ninh Vân huyền thoại, tất cả cựu binh tàu không số mật danh C235 lại có mặt tại đây, để nhắc về thời khắc cùng nhau ghi tên mình vào trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.
Lễ khánh thành Khu di tích tàu C235.

Khánh thành Khu di tích tàu không số C235

TPO - Kỷ niệm 55 năm Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2016), chiều ngày 20/10 Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa phối hợp với UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) tổ chức lễ khánh thành Khu di tích lịch sử Địa điểm lưu niệm tàu C235 (Đường Hồ Chí Minh trên biển) tại xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa.
Xuống đáy biển cùng cựu binh tàu không số

Xuống đáy biển cùng cựu binh tàu không số

TP - Hai lần làm hai công trình trên đảo Tuần Châu, ông Đào Hồng Tuyển từng bị thị phi là... rồ! Và lần thứ ba này, ông lại bị coi là “điên rồ” khi xây Bến du thuyền Vịnh Hạ Long ở phía tây nam đảo, giữa lúc kinh tế khó khăn. Lần này, chúa đảo tự lái xe địa hình đưa tôi xuống “đáy đại dương” để chiêm ngưỡng toàn bộ bến du thuyền tương lai.
Tin vắn ngày 19 - 9

Tin vắn ngày 19 - 9

TP - Ngày 18-9, tại TP Long Xuyên, An Giang, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Trung đoàn 962 (Quân khu 9) tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực LLVTND thời kỳ chống Mỹ cứu nước do Chủ tịch nước phong tặng cho tập thể cán bộ, chiến sĩ Đoàn 1500 Bến Bà Rịa.