Tuổi trẻ Nghệ An với biển đảo quê hương

TPO - Ngày 22/10, tại cảng Quỳnh Phương (thị xã Hoàng Mai), Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức các hoạt động tưởng niệm, tri ân “Tuổi trẻ Nghệ An với biển đảo quê hương”.
Tuổi trẻ Nghệ An với biển đảo quê hương ảnh 1
Tuổi trẻ Nghệ An với biển đảo quê hương ảnh 2

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021), nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng và trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay đối với quê hương, đất nước.

Anh Phạm Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An nhấn mạnh: “Thế hệ trẻ hôm nay và mai sau phải có trách nhiệm gìn giữ, phát huy và không ngừng tô thắm thêm trang sử hào hùng trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của chúng ta trong giai đoạn cách mạng mới”.

Tuổi trẻ Nghệ An với biển đảo quê hương ảnh 3

Vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với lớp thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì chủ quyền biên giới, biển đảo.

Tuổi trẻ Nghệ An với biển đảo quê hương ảnh 4

Trao tặng tủ thuốc và cờ Tổ quốc cho ngư dân, tặng quà cho ĐVTN dọn vệ sinh môi trường biển; thăm, tặng quà 2 gia đình cựu chiến binh Đoàn tàu không số tại TX Hoàng Mai và Đồn Biên phòng Quỳnh Phương.

Tuổi trẻ Nghệ An với biển đảo quê hương ảnh 5

Thăm, tặng quà gia đình các cựu chiến binh, những người từng trực tiếp tham gia mở đường Hồ Chí Minh trên biển

Tuổi trẻ Nghệ An với biển đảo quê hương ảnh 6

Thăm, tặng quà 3 gia đình cựu chiến binh Đoàn tàu không số tại huyện Quỳnh Lưu.

Tuổi trẻ Nghệ An với biển đảo quê hương ảnh 7
Nhiều năm qua, Tỉnh đoàn Nghệ An đã tích cực trong triển khai phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, tổ chức nhiều hoạt động hướng về biên giới, biển, hải đảo, thể hiện trách nhiệm tham gia gìn giữ, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sắc màu Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

Sắc màu Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

TPO - “Đang giờ nghỉ trưa, tôi nhận được thông báo của lãnh đạo về việc có một bệnh nhân lớn tuổi cần máu gấp. Thấy mình đủ điều kiện, tôi xung phong lên bệnh viện hiến ngay. Đó là lần đầu tôi hiến máu và cảm thấy hạnh phúc”, Binh nhất Giang Văn Vũ (Phòng Cảnh sát cơ động)- một trong những chiến sĩ nhiệt tình tham gia hiến máu của lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk chia sẻ.
Phát động cuộc thi 'Vượt qua nỗi sợ nCoV'

Phát động cuộc thi 'Vượt qua nỗi sợ nCoV'

TPO - Cuộc thi được tổ chức nhằm thích ứng kịp thời trong điều kiện dịch bệnh với mục đích hướng dẫn tập luyện tại nhà, tăng cường nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe.