Khánh Hòa tưởng niệm chiến sĩ tàu không số hi sinh tại Hòn Hèo

0:00 / 0:00
0:00
TP - Sáng 23/10, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tàu không số C235 tại khu di tích tàu không số Hòn Hèo (xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa) dịp nhân kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải Ninh - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, cho biết: “Kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là dịp để thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của các cán bộ, chiến sĩ đoàn tàu không số đã góp phần cho thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ôn lại quá khứ để chúng ta hướng đến tương lai với niềm tin sắt son Việt Nam phải trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển; phát triển bền vững, thịnh vượng”.

Nhân dịp này, Tỉnh uỷ Khánh Hoà đã tặng quà để tri ân các cựu chiến binh từng tham gia vận chuyển vũ khí trên các chuyến tàu không số và lực lượng đón tàu tại bến Hòn Hèo hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh; dâng hương, dâng hoa tại bia tưởng niệm các liệt sĩ tàu không số C235…

Tại bến Hòn Hèo ngày 1/3/1968, thuyền trưởng Nguyễn Phan Vinh và các thủy thủ tàu C235 đã viết nên bản hùng ca bất tử về tinh thần quả cảm, sẵn sàng hy sinh của các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đường Hồ Chí Minh trên biển. Đến nay, di tích tàu không số C235 ở bến Hòn Hèo năm xưa trở thành Khu di tích lịch sử Quốc gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế phát túi thuốc cho F0 thực hiện cách ly, điều trị tại nhà

Ngăn mua bán trái phép thuốc điều trị COVID-19

TP - Ngày 3/12, kiểm tra công tác kiểm soát dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội ở quận Phú Nhuận, TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu yêu cầu không để xảy ra tình trạng F0 không sử dụng mà đem túi thuốc điều trị COVID-19 được phát để bán ra ngoài.
Những lao động tự do ở Hà Nội đang phấp phỏng khi Tết đến gần mà dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp Ảnh: Hoàng Phong

Lao động tự do phấp phỏng lo Tết

TP - Khi dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến căng thẳng từng ngày, những lao động tự do ở thủ đô Hà Nội càng thêm lo lắng. Trải qua quãng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch, nhiều người đang tranh thủ kiếm thêm thu nhập từng ngày, những mong có cái Tết đủ đầy hơn.