Khánh Hòa tưởng niệm chiến sĩ tàu không số hi sinh tại Hòn Hèo

0:00 / 0:00
0:00
TP - Sáng 23/10, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tàu không số C235 tại khu di tích tàu không số Hòn Hèo (xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa) dịp nhân kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải Ninh - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, cho biết: “Kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là dịp để thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của các cán bộ, chiến sĩ đoàn tàu không số đã góp phần cho thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ôn lại quá khứ để chúng ta hướng đến tương lai với niềm tin sắt son Việt Nam phải trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển; phát triển bền vững, thịnh vượng”.

Nhân dịp này, Tỉnh uỷ Khánh Hoà đã tặng quà để tri ân các cựu chiến binh từng tham gia vận chuyển vũ khí trên các chuyến tàu không số và lực lượng đón tàu tại bến Hòn Hèo hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh; dâng hương, dâng hoa tại bia tưởng niệm các liệt sĩ tàu không số C235…

Tại bến Hòn Hèo ngày 1/3/1968, thuyền trưởng Nguyễn Phan Vinh và các thủy thủ tàu C235 đã viết nên bản hùng ca bất tử về tinh thần quả cảm, sẵn sàng hy sinh của các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đường Hồ Chí Minh trên biển. Đến nay, di tích tàu không số C235 ở bến Hòn Hèo năm xưa trở thành Khu di tích lịch sử Quốc gia.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.