Có 68 kết quả :

Sau gần 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, hàng loạt chủ tàu đang đứng trước bờ vực phá sản

Nợ chất đầy... tàu du lịch Hạ Long

TP - Liên tiếp những “cú đấm” chí mạng của COVID-19 đã gần như hạ đo ván đội tàu du lịch Hạ Long (Quảng Ninh). Các doanh nghiệp kinh doanh tàu đang ngắc ngoải chờ phá sản. Nhân viên bỏ việc, ông chủ trở thành con nợ.
Hàng chục nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

Hàng chục nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

TPO - Chi phí để đóng mỗi con tàu du lịch có giá từ 20 tỷ đến hơn 100 tỷ đồng. Hiện Quảng Ninh có hơn 500 con tàu du lịch đang "thả trôi" trên vịnh Hạ Long vì ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Mỗi ngày, các chủ tàu vẫn phải mất tiền tỷ để duy trì "sự sống" yếu ớt của các con tàu khi ngành du lịch vẫn chưa kịp hồi phục.
Các tàu du lịch bị cháy rụi. Ảnh: VnExpress.

13 tàu du lịch cháy rụi trong đêm

TPO - Rạng sáng 11/8 đã xảy ra vụ cháy làm thiêu rụi 13 tàu du lịch bằng gỗ của Cty TNHH MTV Du lịch Miền Tây đang neo đậu trên sông Tiền thuộc ấp 10, xã Tân Thạch (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre). 
Tàu Fish Fabrique phải bỏ tour, neo tại cảng.

Tàu du lịch bị đâm chìm ngay tại cảng

TPO - Vụ va chạm giữa 3 tàu chở khách tại cảng du lịch Cầu Đá (phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) lúc 9h35 ngày 7/8 đã làm một tàu chìm tại chỗ, một tàu khác bị hư hại nặng. Rất may không có thiệt hại về người.
Bảng quy định số lượng hành khách được chở và số điện thoại đường dây nóng của lực lượng chức năng được gắn ngay bên ngoài tàu. Ảnh: Thanh Trần

Sông Hàn, hai tuần sau sự cố…

TP - Sự cố chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 đêm 4/6 khiến toàn bộ tàu du lịch trên sông Hàn đồng loạt tự soi và tự hoàn thiện. Sau cuộc rà soát, siết chặt hoạt động của các lực lượng chức năng, gần một nửa tàu du lịch đã hoạt động, số còn lại - tàu cải hoán vẫn đang nằm bờ, sốt sắng sửa chữa, tu bổ.