Quảng Ninh không cấp phép hơn 170 tàu du lịch

0:00 / 0:00
0:00
TP - Mặc dù được dự báo sẽ thiếu phương tiện tham quan dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 nhưng vì lý do an toàn, Quảng Ninh quyết định không cấp phép cho hơn 170 tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long.

Theo báo cáo của Cảng Đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh, địa phương này có khoảng 500 tàu lưu trú và vận chuyển khách tham quan trên vịnh Hạ Long. Trong số đó, đơn vị này đã không cấp phép cho hơn 170 tàu vì hết hạn đăng kiểm, hơn 20 tàu đang lên đà sửa chữa. Số phương tiện còn lại đủ điều kiện xuất bến và chỉ đáp ứng năng lực phục vụ khoảng 20.000 khách/ngày, bằng khoảng 2/3 lượng khách dự kiến đến Hạ Long trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới.

“Hiện nay, công ty chúng tôi đã có một lượng khách ổn định, đã kín chương trình dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Các đơn vị chức năng của tỉnh cũng thành lập đoàn kiểm tra về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi cũng được các đơn vị kinh doanh cảng bến nhắc nhở về phương án đảm bảo cho khách dịp lễ hội và mùa du lịch hè tới”, ông Bùi Đức Long, một chủ tàu đang hoạt động vận chuyển khách tham quan và nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long, cho biết.

Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đang tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát để bảo đảm điều kiện hoạt động của phương tiện thủy làm dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long như hệ thống trang thiết bị cứu sinh, cứu đắm, PCCC, hệ thống thông tin liên lạc, chống va chạm của phương tiện; phối hợp cơ quan chức năng dán nhãn an toàn cho phương tiện đủ điều kiện khai thác...

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, khẳng định: "Chúng ta rất muốn đón đông khách nhưng các doanh nghiệp không đảm bảo chất lượng và điều kiện hoạt động thì phải tạm dừng hoạt động, bởi chúng ta cam kết chất lượng tốt nhất với du khách khi đến với Quảng Ninh".

MỚI - NÓNG