Cận cảnh hàng trăm cảnh sát diễn tập chữa cháy quy mô lớn trên sông Hồng

TPO - Tình huống giả định xảy ra khi tàu chở khách du lịch bốc cháy trên sông Hồng, Công an TP Hà Nội huy động 130 cán bộ, chiến sĩ cùng 17 phương tiện chữa cháy tới hiện trường dập lửa.
Cận cảnh hàng trăm cảnh sát diễn tập chữa cháy quy mô lớn trên sông Hồng ảnh 1

Ngày 9/11, Công an TP Hà Nội phối hợp UBND quận Hoàn Kiếm diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông Hồng qua địa phận phường Chương Dương.

Cận cảnh hàng trăm cảnh sát diễn tập chữa cháy quy mô lớn trên sông Hồng ảnh 2

Cụ thể, tình huống giả định xảy ra khi tàu du lịch số hiệu TL18 - Bến du lịch sông Hồng rỏ rỉ khí gas khi đun nấu dẫn đến cháy lan từ khu bếp xuống phòng máy.

Cận cảnh hàng trăm cảnh sát diễn tập chữa cháy quy mô lớn trên sông Hồng ảnh 3

Lúc này, có khoảng 20 người hoảng loạn chạy lên đầu tàu kêu cứu và khi đám cháy bùng phát, nhiều người nhảy xuống sông Hồng, đã có người bị ngạt nước.

Cận cảnh hàng trăm cảnh sát diễn tập chữa cháy quy mô lớn trên sông Hồng ảnh 4

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP Hà Nội huy động 130 cán bộ, chiến sĩ cùng 17 phương tiện chữa cháy hiện đại nhanh chóng tiếp cận hiện trường cứu nạn và chữa cháy.

Cận cảnh hàng trăm cảnh sát diễn tập chữa cháy quy mô lớn trên sông Hồng ảnh 5

Tàu chữa cháy áp sát đám cháy, sử dụng bơm cao áp phun nước với áp suất mạnh. Cùng với đó, Cảnh sát giao thông đường thuỷ phân luồng tàu thuyền trên sông qua khu vực.

Cận cảnh hàng trăm cảnh sát diễn tập chữa cháy quy mô lớn trên sông Hồng ảnh 6

Ca nô cứu hộ tiếp cận các nạn nhân dưới sông Hồng.

Cận cảnh hàng trăm cảnh sát diễn tập chữa cháy quy mô lớn trên sông Hồng ảnh 7

Các nạn nhân được đưa lên bờ an toàn, đám cháy nhanh chóng được khống chế và tàu TL18 không bị hư hại nghiêm trọng.

Cận cảnh hàng trăm cảnh sát diễn tập chữa cháy quy mô lớn trên sông Hồng ảnh 8

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đánh giá, đây là buổi diễn tập có quy mô lớn với tình huống mới, bám rất sát thực tế. "Các lực lượng tham gia đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm cao nên đã hoàn thành các phương án, kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn về người và phương tiện. Qua đó đã nâng cao năng lực xử lý tình huống, sự cố, khả năng ứng phó, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng làm nhiệm vụ, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản" - đại tá Trần Ngọc Dương cho biết.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.