Có 1900 kết quả :

Những tác phẩm dự thi về Bác Hồ lay động lòng người

Những tác phẩm dự thi về Bác Hồ lay động lòng người

TPO - Diễn ra từ ngày 15/4 – 27/6, cuộc thi gồm ba hình thức tham gia: Viết, vẽ tranh và trực tuyến, mỗi hình thức có hai bảng đấu cho học sinh Tiểu học và THCS, thu hút hơn 4,49 triệu bài thi từ khắp cả nước. Ở vòng thi tuần, Ban Tổ chức đã trao 240 giải tuần cho các bài thi tiêu biểu. 
Ðoàn công tác trao đổi với vợ và con gái hoạ sĩ Aleksei.

Hành trình trở về từ Nga của bức chân dung Bác Hồ

TP - “Ðây là hiện vật vô cùng giá trị, bức tranh nguyên gốc do họa sĩ Nga trực tiếp vẽ Chủ tịch Hồ Chí Minh”, ông Nguyễn Văn Công, Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch nói. Hành trình đưa bức tranh này từ Nga trở về mất gần 2 năm.
Sau khi gặt hái nhiều giải thưởng, “Mỵ” sẽ được đưa vào Nhà hát Lớn để làm du lịch.

'Mỵ' đi làm du lịch

TP - Mới đây, tác phẩm “Mỵ” của biên đạo múa Tuyết Minh đã “rinh” được 2 giải thưởng lớn: Chương trình nghệ thuật ấn tượng và Biên đạo múa xuất sắc nhất tại Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018. Tuy nhiên, sứ mệnh của “Mỵ” sẽ không chỉ dừng lại ở đó. 
Tranh: Nguyễn Văn Hổ.

Máu liều văn chương của Trần Tiễn Cao Đăng

TP - Trong cuộc gặp gỡ với bạn đọc nhân dịp cuốn sách mới vừa ra mắt tại TPHCM, dịch giả, nhà văn Trần Tiễn Cao Đăng chia sẻ rằng quá trình dịch và viết sách của anh luôn hướng về tương lai, dù mang trong mình một tâm trạng bất an trước việc cái xấu ngày càng lộng hành, môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm… nhưng anh vẫn kỳ vọng vào giới trẻ.
Núi đá thần Gôo.

Kỳ cuối: Chúng tôi ăn rừng đá thần Gôo

TP - “Chúng tôi ăn rừng đá thần Gôo” là cuốn sách kinh điển của ngành dân tộc học trên toàn thế giới, được dịch ra nhiều thứ tiếng. Các hiện vật mà Condominas sưu tầm ở Sar Luk cũng được trưng bày ở một số bảo tàng lớn. Nhờ vậy mà cái làng Sar Luk nhỏ bé với 146 nhân khẩu được cả thế giới biết đến.
Lưu Tuyền tại triển lãm cá nhân lần thứ hai mang tên Hiện thực hoàn hảo tháng 6/2018. Ảnh: N.M.Hà

Lưu Tuyền: Ðeo mặt nạ vẽ búp bê

TP - Lưu Tuyền vẽ nhiều thứ nhưng ám ảnh nhất chính là những con búp bê sống với cặp mắt không thể to hơn, trân trối nhìn người xem. Ðặc biệt cái nhìn của chúng bị “nhốt” trong một vỏ bọc trong suốt nhưng cực kỳ bền vững. Ðó chính là epoxy. Vật liệu thường dùng để bọc mũi tàu biển đã được Lưu Tuyền làm chủ, biến thành một thủ pháp nghệ thuật.
Tranh của họa sỹ Khều đăng trên Tiền Phong.

Cơ hội cho tranh biếm họa

TP - Cục Mỹ Thuật - Nhiếp ảnh và Triển lãm vừa phát động Triển lãm tranh biếm họa về chủ đề phòng chống tham nhũng. Đây là lần đầu tiên một cơ quan quản lý Nhà nước đứng ra tổ chức triển lãm riêng về chủ đề này đã gây xôn xao dư luận bởi đã một thời gian dài, công cụ đả kích cực kỳ mạnh mẽ này đang bị lãng quên.
Thời sự của sự thật

Thời sự của sự thật

TP - Sự thật - Để trần hay che mặt” của nhà báo Đại Dương - một cây bút của Tiền Phong, là tuyển tập những bài viết, bình luận, phóng sự, điều tra đã được đăng tải trên Tiền Phong và một số báo chí suốt gần ¼ thế kỷ làm nghề của tác giả.
Minh họa: Trương Phương Hoa.

Mỗi sáng một chuyến tàu

TP - Truyện ngắn dưới đây của Trần Nguyễn Anh có âm hưởng của một tiếng thở dài. Toàn bộ không gian và con người, đoàn tàu và bình nguyên đều chìm trong hoài niệm. Một chút lưỡng lự, một chút e dè, thế là cả một mối tình từ từ trôi vào dĩ vãng. Nhưng, có lẽ vì thế, tất cả dường như còn sống mãi với thời gian.L.A.H
Tranh: Nguyễn Văn Hổ.

Trường Sòn: Gã 'nghệ' thích mặc váy

TP - Ở Việt Nam mấy năm gần đây bỗng nổi lên một vài nhà thiết kế (nam) tên tuổi ưa mặc váy. Trường Sòn nhất định không thuộc kiểu đu theo “trend”, gã mặc váy từ lâu, đơn giản vì váy mang lại cho gã cảm giác tự do, thoải mái. Mà phải là váy chữ A do chính tay vợ gã may mới chịu.
VCCA giới thiệu tác phẩm của 10 nghệ sĩ trẻ tại triển lãm ‘tỏa 2’

VCCA giới thiệu tác phẩm của 10 nghệ sĩ trẻ tại triển lãm ‘tỏa 2’

Tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ, kết nối và lan tỏa nghệ thuật, ngày 8/6/2018, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) giới thiệu Triển lãm “Tỏa 2” (The Foliage 2). Triển lãm giới thiệu tới công chúng những tác phẩm mang đậm hơi thở đương đại của 10 nghệ sĩ trẻ Việt Nam; đồng thời là sự kiện đánh dấu 1 năm đi vào hoạt động của VCCA
Tác giả Bùi Long ôm đàn trong đám tang thi sĩ Trần Vàng Sao. Ảnh: Trần Tuấn.

Đừng kiếm thiền sư

TP - “Thiền sư ở đâu”. Một cái tựa không cần dấu chấm hỏi. Hỏi mà không hỏi. Hỏi cũng đâu để làm gì. Bốn chữ đã như một con đường. Nhưng không phải con đường đi tìm. Mà chỉ xác quyết một tâm thế, bản ngã của người viết cuốn sách này.