Có 1907 kết quả :

Phù thủy với những tờ giấy

Phù thủy với những tờ giấy

TP - Trong cộng đồng sáng tạo origami (nghệ thuật gấp giấy) của Việt Nam, người ta gọi Nguyễn Hùng Cường là “thần đồng”. Anh là người có danh tiếng quốc tế trong môn nghệ thuật đặc biệt này.
Các nhạc sĩ Doãn Nho, Giáng Son, Nguyễn Vĩnh Tiến, Văn Thao... trong buổi gặp gỡ với VCPMC sáng 9/11. Ảnh: NMH

Quanh lùm xùm tác quyền Giấc mơ trưa: Thêm nhiều nhạc sĩ, ca sĩ 'kêu cứu'

TP - Thêm nhiều nhạc sĩ là thành viên Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc (VCPMC) lên tiếng vì bị BH Media xác nhận quyền sở hữu tác phẩm mà không xin phép. Thậm chí “kho dữ liệu” của Hội Nhạc sĩ cũng bị xâm phạm. Một kênh YouTube nghiễm nhiên khai thác các sản phẩm của NSND Thu Hiền vài năm nay chính bà cũng không hay…
Nguyễn Xuân Khánh (bìa trái) trong buổi ra mắt tiểu thuyết “Mẫu Thượng Ngàn”

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh-Nhiều chuyện chưa từng kể

TP - Nhân 100 ngày mất của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, NXB Phụ Nữ - đơn vị chuyên in các tác phẩm của tác giả “Chuyện ngõ nghèo” phát hành một tập di cảo và một “chân dung Nguyễn Xuân Khánh” được “vẽ” bằng hồi ức của chính bạn bè, đồng nghiệp của ông.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Những tác phẩm dự thi về Bác Hồ lay động lòng người

Những tác phẩm dự thi về Bác Hồ lay động lòng người

TPO - Diễn ra từ ngày 15/4 – 27/6, cuộc thi gồm ba hình thức tham gia: Viết, vẽ tranh và trực tuyến, mỗi hình thức có hai bảng đấu cho học sinh Tiểu học và THCS, thu hút hơn 4,49 triệu bài thi từ khắp cả nước. Ở vòng thi tuần, Ban Tổ chức đã trao 240 giải tuần cho các bài thi tiêu biểu. 
Ðoàn công tác trao đổi với vợ và con gái hoạ sĩ Aleksei.

Hành trình trở về từ Nga của bức chân dung Bác Hồ

TP - “Ðây là hiện vật vô cùng giá trị, bức tranh nguyên gốc do họa sĩ Nga trực tiếp vẽ Chủ tịch Hồ Chí Minh”, ông Nguyễn Văn Công, Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch nói. Hành trình đưa bức tranh này từ Nga trở về mất gần 2 năm.
Sau khi gặt hái nhiều giải thưởng, “Mỵ” sẽ được đưa vào Nhà hát Lớn để làm du lịch.

'Mỵ' đi làm du lịch

TP - Mới đây, tác phẩm “Mỵ” của biên đạo múa Tuyết Minh đã “rinh” được 2 giải thưởng lớn: Chương trình nghệ thuật ấn tượng và Biên đạo múa xuất sắc nhất tại Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018. Tuy nhiên, sứ mệnh của “Mỵ” sẽ không chỉ dừng lại ở đó. 
Tranh: Nguyễn Văn Hổ.

Máu liều văn chương của Trần Tiễn Cao Đăng

TP - Trong cuộc gặp gỡ với bạn đọc nhân dịp cuốn sách mới vừa ra mắt tại TPHCM, dịch giả, nhà văn Trần Tiễn Cao Đăng chia sẻ rằng quá trình dịch và viết sách của anh luôn hướng về tương lai, dù mang trong mình một tâm trạng bất an trước việc cái xấu ngày càng lộng hành, môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm… nhưng anh vẫn kỳ vọng vào giới trẻ.
Núi đá thần Gôo.

Kỳ cuối: Chúng tôi ăn rừng đá thần Gôo

TP - “Chúng tôi ăn rừng đá thần Gôo” là cuốn sách kinh điển của ngành dân tộc học trên toàn thế giới, được dịch ra nhiều thứ tiếng. Các hiện vật mà Condominas sưu tầm ở Sar Luk cũng được trưng bày ở một số bảo tàng lớn. Nhờ vậy mà cái làng Sar Luk nhỏ bé với 146 nhân khẩu được cả thế giới biết đến.