Tác chiến điện tử Nga bảo vệ Syria trước hoạt động gây hấn của Mỹ

Tác chiến điện tử Nga bảo vệ Syria trước hoạt động gây hấn của Mỹ
TPO - Máy bay không người lái của Mỹ thường xuyên bay vào không phận của Syria, tuy nhiên các hệ thống tác chiến điện tử của Nga đủ sức ngăn chặn các hoạt động gây hấn có thể xảy ra.

Theo thông tin truyền thông, các phương tiện bay ngày càng thường xuyên xâm nhập vào khu vực Đông Guta, thậm chí bay dọc theo duyên hải căn cứ quân sự Tartus, nơi đang có lực lượng của Nga đồn trú.

Kênh truyền hình NBC dựa trên nguồn tin của Quân đội Mỹ cho biết, hoạt động của máy bay Mỹ đang ngày càng tích cực trong mấy tuần trước, không lâu trước khi các thông báo về việc sử dụng vũ khí hóa học ở gần thành phố Damascus.

Tác chiến điện tử Nga bảo vệ Syria trước hoạt động gây hấn của Mỹ ảnh 1 Máy bay tuần tiễu chống hạm Boeing P-8 Poseidon bay dọc theo bờ biển Syria

Để tránh các hành động gây hấn, các đơn vị tác chiến điện tử của Nga đang tiến hành gây nhiễu cho hoạt động bay bằng cách can thiệp vào hệ thống định vị vệ tinh GPS.

Hơn nữa, các nhà báo Mỹ đang nhấn mạnh về việc các hệ thống tác chiến điện tử của Nga có hiệu quả hoạt động rất cao.

Hãng tin Vesti cho rằng, Nga có các hệ thống có khả năng tắt điều hướng vệ tinh của đối phương trong một khu vực xác định.

Trong số đó có các tổ hợp Krasuha và Borisoglebsk-2 đã hoàn toàn chế áp thành công tất cả tín hiệu GPS, hệ thống liên lạc di động và các hệ thống chỉ huy thiết bị bay không người lái của đối phương giả định trong các cuộc tập trận diễn ra ở Zabaikal vào mùa hè năm ngoái.

Theo Theo Politexpert
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.