Sinh tử tập 52: Bí thư trả lại gói tiền, Vũ thoát điều tra nhưng vẫn bị báo bêu

Ông Nhân Bí thư trả lại tiền hối lộ
Ông Nhân Bí thư trả lại tiền hối lộ
TPO - Sinh tử tập 52 lên sóng 21h tối 21/1 trên VTV1. Trưởng Ban quản lý sau khi tặng quà hối lộ Chủ tịch tỉnh cũng tìm tới gặp Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) đưa quà quê, nhưng trong đó có hai cọc tiền đô la nhằm hối lộ.

Nam Giám đốc một Ban Quản lý chuẩn bị sáp nhập với Sở công thương ở tập trước đã đến hối lộ Chủ tịch tỉnh xin lui lại 6 tháng để chuẩn bị công việc, mặt khác nói sẽ gặp Bí thư Nhân để xin. Vị này tiếp tục đến Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) để xin. Trưởng BQL nói về hai dự án điện sẽ tạo ra thu nhập đáng kể cho tỉnh, ông Nhân hỏi hồ sơ để xem. Ông Nhân nói đây là chủ trương của tỉnh không thể khác, nhưng nói sẽ xem xét việc có cho lùi thời hạn 6 tháng hay không.

Sinh tử tập 52: Bí thư trả lại gói tiền, Vũ thoát điều tra nhưng vẫn bị báo bêu ảnh 1 Giám đốc BQL đưa gói quà hối lộ
Trước khi ra về, anh này đòi biếu quà Bí thư Nhân gồm chai rượu quê do bố mình đích thân nấu, còn biếu cả bánh gai đặc sản. Ông Nhân nói ít uống rượu nên không nhận, chỉ ghi nhận tấm lòng. Anh này cố nài Bí thư nhận quà quê. Ông Nhân bỏ thời gian xem rất kỹ hồ sơ về dự án điện mà Ban này đang tiến hành, nếu sáp nhập có lẽ cũng ảnh hưởng tới dự án.
Sinh tử tập 52: Bí thư trả lại gói tiền, Vũ thoát điều tra nhưng vẫn bị báo bêu ảnh 2 Vợ ông Nhân nài ép chồng giúp vì Giám đốc có lời nhờ
Ông Nhân nhận quà quê, tuy nhiên phát hiện trong túi quà có phong bì hai tập đô la dày cộp. Đúng lúc đó ông nhận điện thoại của vợ, lại được thông báo Giám đốc bệnh viện nhờ vợ Bí thư tác động để giúp đỡ Nam. Vợ ông Nhân nhắc nhở ông Nhân chỉ là cán bộ luân chuyển, bảo ông không nên cứng nhắc. Ông Nhân suy nghĩ rất nhiều về chuyện vợ giao phó và nhờ cậy.
Sinh tử tập 52: Bí thư trả lại gói tiền, Vũ thoát điều tra nhưng vẫn bị báo bêu ảnh 3  Ông Nhân băn khoăn khi nhận được gói tiền
Huy (Mạnh Trường) vẫn băn khoăn về nguyên nhân tai nạn, thậm chí còn nói liên quan đến Mai Hồng Vũ. Viện trưởng Viện Kiểm sát họp với nhân viên để bàn về việc khởi tố vụ án Thiên Thanh. Huy vẫn cho rằng nên tiếp tục mở rộng điều tra, dựa vào lời khai của Khải. Ông Khôi (Bá Anh) Viện Phó cho rằng Khải đã chết không thể tiếp tục. Sau khi nghe ý kiến của cơ quan điều tra và các ý kiến, kết luận điều tra Viện trưởng Viện Kiểm sát đồng ý tạm đình chỉ vụ án Thiên Thanh, tuy nhiên sẽ ra quyết định khi hết thời hạn. Trước mắt Viện trưởng vẫn giao cho Huy (Mạnh Trường) rà soát hồ sơ.
Sinh tử tập 52: Bí thư trả lại gói tiền, Vũ thoát điều tra nhưng vẫn bị báo bêu ảnh 4 Viện trưởng quyết định tạm đình chỉ vụ án
Chán nản và có phần thất vọng về quyết định của Viện trưởng, Huy gặp Hoàng Ngân (Thanh Hương). Cô khẳng định không chịu ngừng lại vụ điều tra, Huy cảnh báo Ngân nên cẩn trọng với Mai Hồng Vũ. Ngân đưa bài viết cho Huy đọc, Huy góp ý và đề nghị sửa lại bài viết cho chặt chẽ và khách quan hơn. Vũ được thông báo đình chỉ điều tra, mừng ra mặt và hứa mở tiệc đãi quan chức giúp đỡ anh ta.

Ông Nghĩa tới gặp ông Nhân bày tỏ lo lắng vì chậm triển khai dự án nam sông Giang của Mai Hồng Vũ, ảnh hưởng đến nguồn thu của tỉnh. Ông Nhân đồng ý với chủ trương đẩy nhanh các dự án. Nhân thể ông Nghĩa hỏi về Ban Quản lý Năng lượng mới chuẩn bị sáp nhập với Sở Công thương.

Sinh tử tập 52: Bí thư trả lại gói tiền, Vũ thoát điều tra nhưng vẫn bị báo bêu ảnh 5  Ông Nghĩa tìm cách xin ông Nhân ủng hộ chủ trương đẩy mạnh dự án của tỉnh
Ông Nhân Bí thư hỏi ông Nghĩa Chủ tịch tỉnh (NSND Hoàng Dũng) về thông tin Sở Công thương có ba Phó Giám đốc. Ông Nghĩa xác nhận rằng thêm cậu Nam là bốn, đi ngược lại với chủ trương giảm phó. Ông Nhân nói rằng cứ thống nhất để nguyên BQL này, sau một thời gian mọi thứ đi vào ổn định sẽ cơ cấu lại. Ông Nghĩa có thoáng ngạc nhiên.

Thông (Doãn Quốc Đam) Thủ trưởng cơ quan điều tra tới gặp ông Nghĩa báo cáo. Ông Nghĩa vui mừng vì tạm đình chỉ điều tra công ty Nam sông Giang. Ông Nghĩa hỏi về cái chết của Khải, Thông trả lời chưa đủ căn cứ điều tra tiếp dù còn những ý kiến băn khoăn.

Nam tìm tới gặp ông Nghĩa, ông này thông báo với Nam rằng anh ta có 6 tháng để chuẩn bị. Ông Nghĩa nói rằng không ngờ anh này làm được ít ai dám nghĩ tới. “Hóa ra tay Nhân này cũng...” ông Nghĩa cười khẩy, ý nói đến chuyện ông Nhân nhận hối lộ. Tuy nhiên Nam nói ngay chuyện không phải như vậy. Nam kể lại chuyện nhận được phong bì do Bí thư Nhân trả lại. Ông Nghĩa cho rằng vẫn không nên vội đánh giá, dặn Nam phải cẩn thận và làm tốt việc của mình.

Sinh tử tập 52: Bí thư trả lại gói tiền, Vũ thoát điều tra nhưng vẫn bị báo bêu ảnh 6  Ông Nghĩa dặn Nam phải cẩn thận

Hoàng Ngân vẫn khá căng thẳng vì bài báo về vụ đình chỉ vụ án Mai Hồng Vũ, vì đánh Vũ sẽ khiến Tổng biên tập gặp khó với Chủ tịch tỉnh. Với ông Nghĩa dự án Nam sông Giang là điểm sáng trong thời kỳ lãnh đạo.

Sinh tử tập 52: Bí thư trả lại gói tiền, Vũ thoát điều tra nhưng vẫn bị báo bêu ảnh 7 Hoàng Ngân lo lắng đúng khi Chủ tịch tỉnh phản ứng với bài báo
Ông Nghĩa gọi thư ký lên để nói về vụ điều tra tai nạn của Khải. Ông tức vì báo Việt Thanh hay tập trung tiêu cực, trong khi nhiều việc tốt không nêu. Ông yêu cầu Thư ký trao đổi Sở TTTTT nhắc nhở Tổng biên tập chấn chỉnh. 
MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).