Sinh tử tập 50: Khải bị đâm chết, Vũ chối tội nhưng cảnh sát tìm ra xe gây án

Mai Hồng Vũ (Việt Anh) thẳng thừng từ chối hợp tác với cơ quan điều tra
Mai Hồng Vũ (Việt Anh) thẳng thừng từ chối hợp tác với cơ quan điều tra
TPO - Sinh tử tập 50 phát sóng 21h tối 17/1 trên VTV1. Khải bất ngờ bị tai nạn chết khi chuẩn bị bắt tạm giam và khởi tố. Cơ quan điều tra đang nghi ngờ Mai Hồng Vũ tuy nhiên điều tra Vũ không hề dễ dàng.

Thông (Doãn Quốc Đam), Thủ trưởng cơ quan điều tra Mai Hồng Vũ và Khôi tìm gặp mặt cứu Khải. Thông nói rằng cho quân thẩm tra lại Khải từ đầu, để có nhiều thời gian, tuy nhiên hồ sơ bên Viện Kiểm sát chuyển sang đủ căn cứ khởi tố. Khôi nói thời điểm nhạy cảm nên chỉ có thể cung cấp thông tin chứ không thể can thiệp. Ông Nghĩa chủ tịch tỉnh (NSND Hoàng Dũng) gọi Mai Hồng Vũ. Thấy Vũ đi khuất, Khôi nói với Thông rằng tình hình này ngày càng phức tạp có khi phải rút dần ra.

Sinh tử tập 50: Khải bị đâm chết, Vũ chối tội nhưng cảnh sát tìm ra xe gây án ảnh 1

Khôi xúi Thông rút dần khỏi mối liên quan với Mai Hồng Vũ

Ngay trong đêm Khải bị một kẻ cầm dao truy đuổi. Ngay sáng hôm sau Huy (Mạnh Trường) nhận tin có tai nạn vứt xác ở cổng bệnh viện. Người đó không ai khác chính là Khải đang bị điều tra vì liên quan Lê Hoàng và Mai Hồng Vũ.

Bác sỹ pháp y thông báo khi đưa đi cấp cứu chỉ còn thoi thóp không biết gì. Bác sỹ kết luận bị đa chấn thương, phần ngực bị chèn ép bởi vật nặng có tính đàn hồi kiểu lốp xe ô tô.

Thông tới hiện trường hỏi xem bị tai nạn hay có động cơ gì không. Thái nói rằng đang trong thời điểm nhạy cảm nên có thể bị diệt khẩu. Thông có ý nói rằng đây là vụ tai nạn bình thường, chứ không hề có chuyện giết người diệt khẩu. Thái hỏi ý kiến Huy về vụ này, Huy đặt vấn đề người được lợi nhất sau cái chết của Khải chính là Mai Hồng Vũ, nhưng tiếc rằng không có manh mối.

Sinh tử tập 50: Khải bị đâm chết, Vũ chối tội nhưng cảnh sát tìm ra xe gây án ảnh 2

Thái và Huy bất ngờ trước cái chết của Khải

Thái choáng vì công sức của anh em đổ xuống sông. Thái sợ rằng cái chết của Khải làm khó với cuộc điều tra sắp tới, càng khó cho bên kiểm sát có thể thuyết phục được ông Thông. Huy vẫn động viên Thái cố gắng, nhưng Thái có vẻ khá thất vọng và chán nản.

Thái Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra tới gặp Mai Hồng Vũ (Việt Anh). Huy và Thái hỏi Vũ xem gần nhất Vũ và Khải gặp nhau khi nào, hai người gặp nhau về việc gì không. Vũ có vẻ hiểu luật nói rằng không có gì phải trả lời, rằng Khải và Vũ không mâu thuẫn. Đêm Khải xảy ra tai nạn Vũ đang tiếp khách ở nhà hàng.

Sinh tử tập 50: Khải bị đâm chết, Vũ chối tội nhưng cảnh sát tìm ra xe gây án ảnh 3

Vũ gọi điện cố tình nói cấp dưới của Thủ trưởng cơ quan điều tra gây khó dễ

Huy nhắc chuyện Khải tham gia thu gom lại 40 hecta đất và bán lại cho sông Giang, nên hai người khá thân thiết. Vũ nói rằng mọi chuyện đi quá xa. “Cuộc nói chuyện của chúng ta chỉ nhằm xác minh một vài thông tin, làm sáng tỏ vụ tai nạn của anh Khải chứ chúng tôi không có ý gì cả”, Thái nói. “Tôi cũng nghĩ vậy, và tôi ở đây để hỗ trợ điều tra chứ không phải bị thẩm vấn”, Vũ nói đầy khôn khéo. Thái nhắc lại như cách đặt vấn đề ban đầu. “Theo thông tin chúng tôi thu thập được, tối hôm qua anh Khải có gặp một ai đó, chúng tôi phải xác minh thông tin người đó có phải là anh không. Còn nếu không phải điều này có lợi cho anh”. “Thế nhưng cách các anh đang hỏi không phải như vậy”, Vũ nói.

“Tôi là doanh nhân hiểu luật. Xin lỗi nhé, các anh chỉ nên hỏi một câu là tôi hôm qua có gặp anh Khải không, chỉ vậy thôi. Tôi thấy nếu cuộc nói chuyện cứ tiếp tục như thế này có vẻ không ổn, và tôi sẽ phải gọi cho sếp của anh”, Vũ dọa. Nói là làm, Vũ rút điện thoại gọi thẳng cho Thông phàn nàn. Thông chỉ đạo thuộc cấp, tuy nhiên Thái vẫn kiên quyết hỏi Vũ có gặp Khải hay không. Vũ thái độ thách thức trả lời “không”. Vũ còn dương dương tự đắc nói nếu cảnh sát điều tra cần trích xuất camera ở nhà hay công ty thì sẵn sàng.

Hoàng Ngân (Thanh Hương) tới điều tra thêm về cái chết của Khải nhưng bị cảnh sát ngăn cản. Ngân xin tiếp xúc với vợ Khải nhưng cũng bị từ chối. Đúng lúc đó, Ngân phát hiện đối tượng khả nghi xuất hiện.

Sinh tử tập 50: Khải bị đâm chết, Vũ chối tội nhưng cảnh sát tìm ra xe gây án ảnh 4

Nhà báo Hoàng Ngân bị ngăn cản tác nghiệp

Thông về mắng Thái vì nóng vội khi đến gặp Mai Hồng Vũ khi chưa có căn cứ. Thông mắng cấp dưới xong lại xoa dịu nói rằng cần rút kinh nghiệm với Huy, vì Huy mới là người nóng vội trong vụ này. Thái trao đổi với Huy giục sớm nộp báo cáo điều tra.

Huy nêu quan điểm khi kết quả điều tra sắp về đến đích, vụ việc liên quan đến Mai Hồng Vũ giống hệt vụ Lê Hoàng bỏ trốn. Các cuộc gọi đến và đi vào đêm Khải chết đều là sim rác nhưng chưa thu giữ được điện thoại của Khải.

Sinh tử tập 50: Khải bị đâm chết, Vũ chối tội nhưng cảnh sát tìm ra xe gây án ảnh 5

Tìm thấy chiếc xe gây ra cái chết của Khải

Đúng lúc đó, Thái nhận được điện thoại báo về chiếc xe gây tai nạn. Xe đang được đưa đến xưởng rửa xe, nhưng may mắn chưa bị dọn nội thất. Tay Giang “đầu bò” lái chiếc xe vẫn lảng vảng gần cơ quan điều tra. Trong khi đó cả Thái và Huy phát hiện nhiều vết máu trong chiếc xe này nên yêu cầu niêm phong xe để điều tra, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

MỚI - NÓNG
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
TPO - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giải thưởng cho biết: 20 đề cử vào vòng bình chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 có thành tích rất tiêu biểu, có ảnh hưởng ở tầm khu vực và thế giới. Ngoài lĩnh vực chuyên môn, chúng tôi xét thêm nhiều khía cạnh như mức độ lan tỏa, trách nhiệm với cộng đồng, sức ảnh hưởng trong thanh niên và toàn xã hội.
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
TPO - Hơn 1.000 công ty từ hơn 50 quốc gia và khoảng 60.000 du khách sẽ tham quan triển lãm. Đáng chú ý, trước buổi khai mạc sự kiện, các nhà sản xuất trình diễn màn biểu dương lực lượng với những tàu bay uốn lượn trên không trung, khiến du khách không thể rời mắt.