Sinh tử tập 49: Chủ tịch tỉnh cấm con trai hứa hão để lo giữ ghế lâu dài

Ông Trần Nghĩa lo lắng con hứa hão với doanh nghiệp mang vạ vào thân
Ông Trần Nghĩa lo lắng con hứa hão với doanh nghiệp mang vạ vào thân
TPO - Sinh tử tập 49 phát sóng 21h tối 16/1 trên VTV1. Trần Bạt (Chí Nhân) thăm dò chuyện của Mai Hồng Vũ (Việt Anh) liền bị ông bố Chủ tịch (NSND Hoàng Dũng) chặn trước, khuyên tìm cách khôn khéo còn lo giữ ghế lâu dài.

Trần Bạt (Chí Nhân) định hỏi bố là Chủ tịch Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) để Vũ mời đi chơi, tuy nhiên ông lại muốn qua thăm thông gia. Khi Bạt nhắc tới chuyện dự án của Vũ, ông Nghĩa tranh thủ giảng giải tình hình khó khăn hiện nay nhất là khi Tỉnh ủy muốn làm mạnh việc làm trong sạch bộ máy.

Sinh tử tập 49: Chủ tịch tỉnh cấm con trai hứa hão để lo giữ ghế lâu dài ảnh 1  Ông Nghĩa thông báo với con tình hình căng thẳng về xử lý cán bộ
Ông Nghĩa bảo Bạt lo được gì thì lo trước đi. “Làm cái gì thì làm phải nhớ đến con đường dài phía trước. Tất cả dự án nào mà chính sách chưa hoàn thiện nhất là chính sách về đất đai phải từ chối ngay không được hứa hão”. Ông cho rằng ở thời điểm này cái gì chắc mới dám làm, không làm thì mang tiếng bao che cán bộ nên mọi việc hết sức khéo léo.

Huy (Mạnh Trường) mời Khải lên để làm việc, sau khi thủ kho công ty Thiên Thanh lên gặp Huy trình bày. Huy nói rằng mọi thứ hoàn hảo nhưng cuốn sổ nhập và xuất hàng lại làm giả. Khải chối nhưng Huy nói thẳng rằng sổ chỉ làm giả để che đậy cho vụ làm việc khác. Khải xin phép uống thuốc để tìm cách hoãn binh.

Sinh tử tập 49: Chủ tịch tỉnh cấm con trai hứa hão để lo giữ ghế lâu dài ảnh 2 Huy nhanh chóng chỉ ra bản chấ hợp đồng khống 400 tỷ đồng
Huy nói chỉ 10 tỷ là hàng thật dù hợp đồng 400 tỷ. Khải loanh quanh nói rằng muốn giúp đỡ Lê Hoàng. “Chúng tôi thừa chứng cứ để cho thấy công ty Thiên Thanh ngoài thời điểm 2014 đã thực hiện hợp đồng này. Những năm trước đó các anh chỉ tiêu thụ đá của Thanh Lâm, cả xi măng và vật liệu ước chừng khoảng 25 tỷ. Vậy số tiền 400 tỷ là số tiền ứng cho 16 năm. Liệu có ai tin nổi điều đó không”.

Khải bóp đầu suy nghĩ một hồi rồi bối rối: “Tôi xin khai lại. Đây là tiền tôi cho vay”, Khải nói. Kiểm sát viên tên Hằng nói: “Không thuyết phục anh Khải ạ. Không ai cho vay mà lại bày ra các hợp đồng mua bán để rồi nộp thuế như vậy cả”. Huy quay lại câu hỏi: “Bản chất của hợp đồng này là gì? Công ty sông Giang đóng vai trò gì trong chuyện này”.

Vũ (Việt Anh) gặp ông Khôi Viện phó Viện kiểm sát và thấy rất căng vì Huy không dừng lại ở hợp đồng này vì biết rằng nhắm vào Mai Hồng Vũ. Vũ nói hết Hoàng lại Khải, lẽ nào dùng thủ đoạn cũ. Khôi nói rằng chỉ cung cấp thông tin, còn làm gì là việc của Vũ.

Sinh tử tập 49: Chủ tịch tỉnh cấm con trai hứa hão để lo giữ ghế lâu dài ảnh 3 Vũ rút hết tiền ở ngân hàng để làm ăn

Mai Hồng Vũ tới gặp Lê Vịnh (Minh Tiệp) giám đốc ngân hàng để kiểm tra về các khoản vay. Vũ nói rằng đợt tới triển khai dự án ngoài số vốn vay ra, muốn rút cổ phần của mình tại ngân hàng này ra để đầu tư vào việc khác. Vũ nói rằng muốn rút 600 tỷ, nhưng người này nói số tiền thật Vũ đầu tư chỉ có 400 tỷ đồng, còn 200 tỷ còn lại phải tìm cách hợp pháp hóa, nhưng nếu Vũ cần vốn phía ngân hàng vẫn có cách giải quyết. Cách mà ngân hàng này nói tới là chờ 2 tháng tới sẽ có chính sách cho các doanh nghiệp đầu tư vào cơ sở hạ tầng, nếu vẫn muốn thì vẫn có cách lách. Vũ nói sẽ suy nghĩ thêm.

Chạy tới tìm Mai Hồng Vũ, Khải nói ra rằng đã hợp tác với cơ quan điều tra và lo lắng việc mình vào tù chỉ là sớm hay muộn. Khải trách Vũ lo lót thế nào mà Khải không thấy khác khi gặp cơ quan điều tra. Vũ nổi khùng rằng “có chết thì chết một mình ông thôi, tôi đứng từ xa nhìn ông chết”. Vũ chỉ mặt nói Khải kiếm mớ tiền từ vụ hợp đồng.

Sinh tử tập 49: Chủ tịch tỉnh cấm con trai hứa hão để lo giữ ghế lâu dài ảnh 4 Vũ đe dọa Khải liệu đường khai với cơ quan điều tra

Khải cáu vì Vũ định qua cầu rút ván. Khải nói tất cả đều do Vũ chỉ đạo, nhưng Vũ quay ngoắt lại nói rằng tất cả chỉ do Khải và Hoàng hợp tác. Khải chỉ mặt Mai Hồng Vũ nói biết rõ bộ mặt Mai Hồng Vũ rồi. Vũ lại đổi giọng nói sẽ giúp đến cùng, nhưng nói Khải cần tìm cách trả lời loanh quanh đồng thời cảnh báo không được nhắc tên trong biên bản khai với cơ quan điều tra.

Khải kể lại cuộc trò chuyện với Lê Hoàng liên quan tới vụ hợp đồng 400 tỷ đồng. Rõ ràng Khải không bỏ ra đồng nào nhưng thu được cả trăm tỷ. Khải khai lại với cơ quan điều tra về toàn bộ lí do chuyển tiền, thậm chí khai tất cả về Mai Hồng Vũ nhưng không có biên bản chỉ có thỏa thuận miệng. Khải mong được xem xét khoan hồng vì khai báo thành khẩn với cơ quan điều tra.

Sinh tử tập 49: Chủ tịch tỉnh cấm con trai hứa hão để lo giữ ghế lâu dài ảnh 5 Khải khai hết về hợp đồng với Lê Hoàng

Vũ gọi điện trách móc ông Khôi, nhưng bị ông này mắng vì nội bộ có vấn đề. Khôi cảnh báo Vũ cứ đà này lửa nhanh chóng lan tới chân Vũ. Thái Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra báo cáo rằng đủ căn cứ để khởi tố. Thông (Doãn Quốc Đam) là Thủ trưởng cơ quan điều tra nói rằng lần này cảm thấy không hài lòng với cách làm việc của Viện vì tự xác minh, tự ra quyết định khởi tố.

Sinh tử tập 49: Chủ tịch tỉnh cấm con trai hứa hão để lo giữ ghế lâu dài ảnh 6  Thông đòi om quyết định khởi tố của Viện kiểm sát

“Chúng ta làm gì, có khác nào nói chúng ta tắc trách làm việc thiếu chuyên nghiệp không”, Thông trách cấp dưới. Thông nói không vội vì Viện có ra quyết định khởi tố cũng phải chuyển qua cơ quan điều tra. Thái vẫn cho rằng vẫn nên chủ động phối hợp. Thông miễn cưỡng rồi nhắn tin cho Vũ để gặp nhau bàn chuyện Khải.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.