Sinh tử tập 47: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo bưng bít sai phạm mất hồ sơ mỏ đá

Chủ tịch tỉnh không muốn thông tin mới vụ sập mỏ bị loang rộng
Chủ tịch tỉnh không muốn thông tin mới vụ sập mỏ bị loang rộng
TPO - Sinh tử tập 47 phát sóng 21h tối 13/1 trên VTV1. Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) tức giận vì vụ đất đai Giang Kim vừa yên lại phát sinh vụ sai phạm sập mỏ đá. Ông chỉ đạo cấp dưới không để thông tin loang rộng.

Bí thư Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh) nói với Tổng biên tập báo Việt Thanh rằng mong đó là bài viết cuối cùng về vụ Giang Kim. Ông Nhân nói rằng muốn tập trung cho con tàu kinh tế xã hội Việt Thanh tiến về phía trước. Ông Nhân nói rằng phải thay đổi guồng máy chính quyền ở đây.


Huy (Mạnh Trường) và Thái tiếp tục thẩm vấn Hồi-đàn em của Lê Hoàng và Mai Hồng Vũ (Việt Anh)- yêu cầu tay này nên khai báo thành khẩn. Ban đầu Hồi nói rất cứng rằng tội của mình chỉ về tổ chức đánh bạc và đánh bạc, không liên quan tới các việc khác. Thái hỏi Hồi Lê Hoàng giao bộ hồ sơ mỏ đá Thanh Lâm vào thời điểm nào. Hồi nói sau ngày sập mỏ sau khi ông Tỵ bỏ trốn về trình diện.

Sinh tử tập 47: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo bưng bít sai phạm mất hồ sơ mỏ đá ảnh 1 Huy đánh vào tâm lý ăn năn vì cái chết của 10 nạn nhân sập mỏ
Hồi vẫn cãi không lấy hồ sơ, có thể Lê Hoàng ở hiện trường nhưng Hồi không có mặt. Hồi vẫn cãi cố không lấy tài liệu. Huy đánh vào tâm lý cho rằng oan hồn những người bị tai nạn không buông tha. “Quanh co chối tội chỉ làm bất lợi cho anh thôi. Hình phạt từ lương tâm mới quan trọng nhất”, Huy nói.

“Anh có biết là nếu như những tài liệu này không bị đánh cắp, nếu như nó được thể hiện trong hồ sơ vụ án thì những kẻ gây ra cái chết thương tâm cho 10 nạn nhân trong vụ sập mỏ đá Thanh Lâm đã phải chịu đúng hình phạt cho những tội họ đã gây ra. Vụ án sẽ không bị bế tắc kéo dài đến tận bây giờ”, Huy tiếp.

Sinh tử tập 47: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo bưng bít sai phạm mất hồ sơ mỏ đá ảnh 2 Hồi bị ám ảnh
Lợi dụng chuyện Hồi bị ám ảnh về nạn nhân vụ sập mỏ đá, Huy tiếp tục đánh vào lòng trắc ẩn của hắn: “Oan hồn của những người đã chết sẽ không phải khắc khoải đi tìm sự công bằng, họ sẽ thanh thản siêu thoát. Cha mẹ họ, con cái của họ không phải mòn mỏi chờ đợi những kẻ gây ra tội lỗi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chúng tôi hiểu anh không phải là người chịu trách nhiệm chính. Anh chỉ làm theo mệnh lệnh thôi, vậy nên anh không cần phải chịu tội cho ai khác’.

Quả thực Hồi bị ám ảnh, nhớ lại những cái chết oan uổng. Theo dõi từ bên ngoài Thông (Doãn Quốc Đam) và Khôi (Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát) trao đổi với nhau, nhận định Mai Hồng Vũ không yên ổn, bắt đầu từ khu đất Thiên Thanh.

Thái khuyên Huy nên gặp Khải làm rõ hợp đồng mua bán vụ mỏ đá. Vũ gọi điện cảnh báo Khải cần tìm cách đối phó với cơ quan điều tra khi được hỏi về hợp đồng của Lê Hoàng.
Huy tìm đến gặp Khải đề nghị cung cấp đầy đủ hồ sơ cho cơ quan điều tra. Khải vẫn ung dung nói vụ Giang Kim xong, nhưng Huy nói đến để Khải xác minh một chuyện liên quan đến Khải và doanh nghiệp Thiên Thanh. Ban đầu Khải chấp nhận hợp tác, nhưng cho rằng không liên quan đến công ty không làm mất thời gian của doanh nghiệp. Huy đảm bảo chuyện có liên quan tới Khải.

Sinh tử tập 47: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo bưng bít sai phạm mất hồ sơ mỏ đá ảnh 3 Khải không chịu hợp tác với cơ quan điều tra

Khải thừa nhận bản hợp đồng giữa Thiên Thanh và Lê Hoàng, nhưng nói rõ không vướng mắc với Lê Hoàng và hợp đồng thanh lý xong và nộp thuế từ năm 2014. Huy nói rằng khi cần đối chiếu giao dịch phải hợp tác. “Tôi đã trình bày hết sức rõ ràng hợp đồng cũng thanh lý từ năm 2014, cũng không có vướng mắc tranh chấp gì. Tại sao các anh cứ hỏi mãi thế. Doanh nghiệp của tôi còn bao nhiêu việc, công ăn việc làm của bao nhiêu người. Xin lỗi tôi không thể”, Khải từ chối.

Huy nói: “Tôi hiểu những vướng mắc của anh và cũng không muốn làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp nhưng anh là người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong một vụ án hình sự. Chúng tôi đang điều tra về đối tượng Lê Hoàng là một tội phạm truy nã, vậy nên anh có nghĩa vụ phải cung cấp thông tin”. Khải cười khẩy: “Nếu tôi vẫn nói không thì sao”.

Vũ hẹn bằng được Thông để nói chuyện. Thông cáu vì hễ có chuyện Vũ lại muốn buộc mình lại, Vũ cười nói tu nghìn kiếp mới đi chung thuyền. Vũ nhờ Thủ trưởng cơ quan điều tra thông ngôn, đổ hết tội ma quỷ cho Lê Hoàng. Thông khôn khéo hỏi Thái cấp dưới về tiến độ điều tra, rồi ra lệnh không thông tin rộng rãi cho tới khi được phê chuẩn.

Sinh tử tập 47: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo bưng bít sai phạm mất hồ sơ mỏ đá ảnh 4 Vũ nhờ vả Thủ trưởng cơ quan điều tra thông ngôn cho đàn em trong trại giam
Sau khi Khải làm việc cơ quan điều tra, trò chuyện với Vũ. Khải trấn an đã làm rất kỹ để hợp thức hóa thuế và kiểm toán, bởi hồ sơ này chỉ làm ra để hợp thức hóa số tiền 400 tỷ đồng. Vũ khuyên Khải nên sớm gặp ông Khôi. Vũ dọa nếu lôi vụ 400 tỷ ra thì Khải xác định chui đầu vào rọ.

Hồi trong lúc hỏi cung bị bất tỉnh, sau đó được đưa về bệnh xá hồi phục. Hồi vẫn bị ám ảnh nặng từ vụ sập mỏ đá khiến 10 người chết. Huy gặp Hồi sau khi anh tay gặp ác mộng. Huy nói với Hồi rằng có những thứ khoa học không giải thích được, nhưng về khía cạnh tâm linh thì những đồng nghiệp của Hồi không tha thứ cho những kẻ gây ra cái chết thảm khốc cho họ. Huy tìm ra điểm yếu của Hồi, nó rằng vợ Hồi bị bệnh nan y và có nguy cơ bị khởi tố. “Vợ chồng anh thế này thì ai lo cho các cháu”, Huy đánh vào điểm yếu.

Sinh tử tập 47: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo bưng bít sai phạm mất hồ sơ mỏ đá ảnh 5 Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa tức giận vì các vụ án dưới Giang Kim, mỏ đá Thanh Lâm và công ty Thiên Thanh mãi không khép lại
Gặp Thông lên gặp ông Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) công an tỉnh. Trần Bạt thông báo tin Thông lên gặp Chủ tịch tỉnh với Mai Hồng Vũ. Ông Nghĩa cáu vì phát sinh vụ hồ sơ mỏ đá bị đánh cắp, tuy nhiên yêu cầu xử lý thông tin triệt để và không được để thông tin loang rộng.
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bất mãn chuyện làm ăn, rình đánh dã man con của đối tác
HÌNH SỰ: Bất mãn chuyện làm ăn, rình đánh dã man con của đối tác
TPO - TIN NÓNG ngày 11/12: Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 37 bị cáo sắp hầu tòa trong đại án Việt Á; Bắt giữ đối tượng chặn đường đánh con của đối tác làm ăn; Đối tượng nghi tâm thần đâm chết người ở Quảng Nam; Triệt phá ổ nhóm tội phạm, giải cứu 46 cô gái bị bán làm 'đào'....