Sinh tử tập 45: Vũ hối lộ khủng ép Giám đốc Sở nhường chức cho con trai chủ tịch

Vũ dùng tiền và clip nhận hối lộ để ép Toàn từ chức nhường cho Trần Bạt
Vũ dùng tiền và clip nhận hối lộ để ép Toàn từ chức nhường cho Trần Bạt
TPO - Sinh tử tập 45 phát sóng 21h tối 9/1 trên VTV1. Ông Toàn Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư mắng Vũ “lưu manh” khi Vũ ép ông Toàn từ chức, nhường ghế cho Trần Bạt (Chí Nhân).

Ông Toàn sau khi bị Vũ gài bẫy nhận hối lộ hoảng loạn hỏi Vũ phải làm gì. Vũ còn dọa lôi chuyện 6 năm trước ông Toàn ký dự án cho em vợ. Toàn ban đầu cũng không ngán, nhắc về chuyện Vũ có mối quan hệ với chủ tịch tình Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng). Vũ còn hỏi ông Toàn xem Trần Bạt (Chí Nhân) có xứng ngồi vào ghế Giám đốc Sở như thế nào, còn ra lệnh cho ông Toàn đạo diễn vụ đó cho êm xuôi.

Sinh tử tập 45: Vũ hối lộ khủng ép Giám đốc Sở nhường chức cho con trai chủ tịch ảnh 1  Ông Toàn mắng Vũ là lưu manh
Vũ nói: “Bệnh tình của anh thì cả tỉnh biết rồi nên tốt nhất anh nghỉ luôn đi”. Ông Toàn tức tối: “Anh ép tôi đấy à?”. Vũ cười rằng không ép nhưng ở đây là nhìn nhau mà sống. “Anh thấy đấy anh có cố làm thêm vài năm nữa cũng chỉ tích cóp thêm được ít nữa thôi trong khi đó anh phải đau đầu lo vấn đề củi lửa. Tôi nói thật thời buổi này chả ai ăn tham được đâu”, Vũ noi. Ông Toàn xửng cồ bảo Vũ có gì nói nốt để ông ta còn về. Vũ vỗ vai nói ông Toàn ngồi xuống, còn quát lên với ông Toàn.

Quát xong Vũ lại cười cầu hòa, vỗ vai ông Toàn đề nghị tặng ông Toàn căn biệt thự trong dự án và kèm theo đó là một quyển sổ tiết kiệm có qua có lại. “Cám ơn, anh cho tôi như vậy có nhiều quá không”, ông Toàn cười khẩy. Vũ nói rằng lời đề nghị có phần đường đột nhưng đáng cho ông Toàn cân nhắc. Ông Toàn tức giận bỏ về mắng Vũ “đồ lưu manh”. Vũ gọi điện thông báo cho Bạt về tin vui, tiện nhắc lại vụ kết nối cho mấy doanh nhân dưới Thái Bình.

Đàn em của Vũ gọi điện mật báo Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) về làng Kim hỏi thăm gia cảnh ông Thành, nói chuyện rất lâu với cụ Đoàn. Trong câu chuyện đàn em Vũ nghe lỏm được ông Nhân nhắc tới Lê Hoàng và cả Mai Hồng Vũ. Lo sợ không yên, nên Vũ cử đàn em về Hà Nội lo việc.

Ông Nghĩa tìm đến gặp bà Hiền bàn chuyện một số chuyện để trước khi họp thường trực để dễ bàn. Ông Nghĩa lại nói với bà Hiền Phó Bí thư rằng ông Nhân chỉ đạo cấp phép cho một số dự án hội đủ điều kiện. Ông Nghĩa nói vì những việc này nên ông Nhân khiển trách ông Nghĩa với những lời lẽ nặng nề. “Tôi xin chia sẻ với anh, đúng là việc này tôi không biết”, bà Hiền nói.

Ông Nghĩa nói rằng ông Nhân đề cập bộ máy trì trệ của ủy ban trong việc cấp phép các dự án ở nam sông Giang. Bà Hiền ngạc nhiên vì không thấy ông Nhân trao đổi về việc đó. Ông Nghĩa nói rằng ông nhận hết trách nhiệm về mình. Khi bà Hiền hỏi ông Nghĩa gặp mình để làm gì, Chủ tịch tỉnh nói rằng muốn bà Hiền ủng hộ. Ông Nghĩa lấy lòng bà Hiền nói rằng đến lúc cần vào cuộc của cả hệ thống, sắp xếp lại bộ máy tổ chức.
 
Sinh tử tập 45: Vũ hối lộ khủng ép Giám đốc Sở nhường chức cho con trai chủ tịch ảnh 2

 Ông Nghĩa tìm cách lấy lòng bà Hiền

Huy (Mạnh Trường) gặp Hoàng Ngân (Thanh Hương) nói về loạt bài báo mua bán đất ở Giang Kim. Huy nhờ Ngân tiếp tục theo đuổi vụ việc, tìm ra manh mối phá bằng được lô cốt. Ngân trêu Huy phải tranh thủ về Hà Nội để lấy lòng người yêu, hậu phương vững chắc công việc mới yên được. Huy vội về cổng trường gây bất ngờ cho Hương (Lương Thanh).

 
Sinh tử tập 45: Vũ hối lộ khủng ép Giám đốc Sở nhường chức cho con trai chủ tịch ảnh 3 Huy hóa soái ca gặp người yêu

Quỳnh Trinh (Quỳnh Nga) tiếp Vũ tại nhà liền nhận điện thoại của Bạt. Trần Bạt gọi điện, cô nói dối đi cùng Vũ vì khách mới sợ nhân viên chưa quen. “Anh dặn này, Vũ đang dính đến mấy chuyện làm ăn mờ ám, có thể sắp bị sờ đến đấy. Em để ý quan hệ cẩn thận, nhé”, Bạt (Chí Nhân) nói. Trinh gắt lên hỏi Bạt lại ghen à, Bạt bảo thấy đúng thì làm chứ không gì qua được mắt Bạt. “Với anh không có gì là không thay thế được cả”, Bạt cáu.

Sinh tử tập 45: Vũ hối lộ khủng ép Giám đốc Sở nhường chức cho con trai chủ tịch ảnh 4 Trần Bạt ghen với Vũ
Thấy Trinh trở về, Vũ cười: “Đời nó chó thế đấy. Quan chức anh lạ gì, khi vui thì vỗ tay vào đến khi có chuyện lại nhào ra ngay”. Vũ hỏi: “Nếu Bạt bắt Trinh rời xa anh em tính sao? Bỏ suy phù thịnh à”. Trinh rơm rớm nước mắt. Mỗi lần bị dồn về chuyện của Bạt, cô cảm thấy bị tổn thương. Vũ chỉ mặt Trinh rằng sai lầm lớn nhất là giao Trinh cho Bạt.
Sinh tử tập 45: Vũ hối lộ khủng ép Giám đốc Sở nhường chức cho con trai chủ tịch ảnh 5  Vũ nhắc nhở Trinh cẩn thận Bạt
Trinh nói với Bạt chỉ đơn giản chỉ là chỗ vui chơi qua ngày thôi. Vũ lưu ý Trinh rằng Bạt đang ghen, chỉ khi yêu mới ghen nhưng với Bạt lại khác vì nghĩ không kiểm soát được thứ đáng lẽ nghĩ thuộc về mình. Trinh nói không bao giờ ngu dại giữ chân người dưng vì biết rõ mình là ai và ở đâu. “Chỉ có anh Vũ mới hiểu những tâm can của Trinh thôi”, Vũ vỗ về và lao vào Trinh.
MỚI - NÓNG
Nữ Phó Tổng Giám đốc FLC từ chức
Nữ Phó Tổng Giám đốc FLC từ chức
TPO - Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn FLC vừa thông báo việc thay đổi nhân sự. Theo đó, HĐQT đã miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với bà Đặng Thị Lưu Vân kể từ 22/3/2023.