Sinh tử tập 52: Bí thư tỉnh từ chối nhận quà, Vũ tạm thoát khởi tố vụ án

Ông Nhân được biếu quà quê
Ông Nhân được biếu quà quê
TPO - Trưởng Ban quản lý sau khi tặng quà hối lộ Chủ tịch tỉnh cũng tìm tới gặp Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh). Viện trưởng Viện Kiểm sát đồng ý tạm đình chỉ khởi tố vụ án công ty liên quan Mai Hồng Vũ. Sinh tử tập 52 lên sóng 21h tối 21/1 trên VTV1. 

Trưởng một Ban Quản lý chuẩn bị sáp nhập với Sở công thương ở tập trước đã đến hối lộ Chủ tịch tỉnh xin lui lại 6 tháng để chuẩn bị công việc, mặt khác nói sẽ gặp Bí thư Nhân để xin. Vị này tiếp tục đến Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) để xin. Ông Nhân nói đây là chủ trương của tỉnh không thể khác, nhưng nói sẽ xem xét việc có cho lùi thời hạn 6 tháng hay không.

 
Sinh tử tập 52: Bí thư tỉnh từ chối nhận quà, Vũ tạm thoát khởi tố vụ án ảnh 1  Ông Nhân từ chối quà nhưng người tặng nói chỉ có rượu và bánh gai

Trước khi ra về, anh này đòi biếu quà Bí thư Nhân gồm chai rượu quê do bố mình đích thân nấu, còn biếu cả bánh gai đặc sản. Ông Nhân nói ít uống rượu nên không nhận, chỉ ghi nhận tấm lòng. Ở tập trước anh này cũng kèm trong gói quà cho Chủ tịch tỉnh một gói tiền hối lộ.

Viện trưởng Viện Kiểm sát họp với nhân viên để bàn về việc khởi tố vụ án Thiên Thanh. Sau khi nghe ý kiến của cơ quan điều tra và các ý kiến, kết luận điều tra Viện trưởng Viện Kiểm sát đồng ý tạm đình chỉ vụ án Thiên Thanh, tuy nhiên sẽ ra quyết định khi hết thời hạn. Trước mắt Viện trưởng vẫn giao cho Huy (Mạnh Trường) rà soát hồ sơ.

Sinh tử tập 52: Bí thư tỉnh từ chối nhận quà, Vũ tạm thoát khởi tố vụ án ảnh 2 Tạm đình chỉ khởi tố vụ án liên quan Mai Hồng Vũ
Ông Nhân Bí thư hỏi ông Nghĩa Chủ tịch tỉnh (NSND Hoàng Dũng) về thông tin Sở Công thương có ba Phó Giám đốc. Ông Nghĩa xác nhận rằng thêm cậu Nam là bốn, đi ngược lại với chủ trương giảm phó. Ông Nhân nói rằng cứ thống nhất để nguyên BQL này, sau một thời gian mọi thứ đi vào ổn định sẽ cơ cấu lại.
Sinh tử tập 52: Bí thư tỉnh từ chối nhận quà, Vũ tạm thoát khởi tố vụ án ảnh 3  Ông Nhân đồng ý tạm chưa sáp nhập
Ông Nghĩa ở đoạn sau nói với Nam rằng không ngờ anh này làm được ít ai dám nghĩ tới. “Hóa ra tay Nhân này cũng...” ông Nghĩa cười khẩy, ý nói đến chuyện ông Nhân nhận hối lộ.
Sinh tử tập 52: Bí thư tỉnh từ chối nhận quà, Vũ tạm thoát khởi tố vụ án ảnh 4  Ông Nghĩa tưởng ông Nhân cũng nhận tiền như mình

Tuy nhiên Nam nói ngay chuyện không phải như vậy. Ông Nhân từ đầu tới giờ chưa nhận của doanh nghiệp bất cứ thứ gì. Ông Nghĩa lại khác.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc, Bắc Trung bộ sắp đón mưa rét
Miền Bắc, Bắc Trung bộ sắp đón mưa rét
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh thấp hoạt động nên khoảng từ đêm 11 đến ngày 13/12, khu vực miền Bắc và Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.