Sao Hollywood phẫn nộ với video cụ ông nhặt ve chai gốc Á bật khóc vì bị đuổi đánh ở Mỹ

TPO - Việc người gốc Á bị phân biệt đối xử giữa đại dịch COVID-19 đang trở thành một vấn nạn khiến nhiều ngôi sao nổi tiếng phải bức xúc lên tiếng, thậm chí Tổng thống Mỹ - Donald Trump cũng vừa kêu gọi mọi người bảo vệ cộng đồng người Mỹ gốc Á ở xứ sở cờ hoa và trên thế giới.
Sao Hollywood phẫn nộ với video cụ ông nhặt ve chai gốc Á bật khóc vì bị đuổi đánh ở Mỹ ảnh 1 Cảnh cụ ông người Trung Quốc bị rượt đuổi và chế giễu trên đường phố Mỹ. (Ảnh cắt từ Video)
Theo đó, vào khoảng cuối tháng 2, tài khoản Instagram Ricefeed (chuyên về văn hóa châu Á) đã chia sẻ đoạn video ngắn, trong đó một cụ ông hành nghề lượm ve chai bị nhóm thanh niên chế nhạo, đánh đập trên đường phố San Francisco, Mỹ vì ông đến từ Trung Quốc.

"Ông ấy đã bị cướp chiếc xe đẩy và bị người cầm máy ảnh ném trứng thối vào người. Sau đó là hàng loạt những hành vi phân biệt chủng tộc. Những đứa trẻ xung quanh đã chứng kiến và học lại hành vi này", bài viết chú thích. Đoạn video trên sau khi đăng tải đã thu hút hơn 312.000 lượt xem, trong phần bình luận rất nhiều ngươi bày tỏ sự phẫn nộ với hành động phân biệt đối xử tồi tệ của nhóm thanh niên trong video.

Mới đây, MC người Mỹ gốc Việt tên Jeannie Mai đăng tải một video trên tài khoản Instagram có hơn 2 triệu người theo dõi, trong đó cô nói rằng: "Tôi đã xem đoạn clip một cụ ông Trung Quốc lượm ve chai bị chế nhạo, đánh đập trên đường phố San Francisco, Mỹ bởi một nhóm thanh niên. Nhưng điều tệ hơn là trong khi cụ ông tội nghiệp đứng khóc và cầu xin được trả lại lon thì những người trong khu phố, từ trẻ nhỏ đến người lớn chỉ dửng dưng đứng nhìn", cô viết trên tài khoản Instagram có hơn 2 triệu người theo dõi của mình.

Sao Hollywood phẫn nộ với video cụ ông nhặt ve chai gốc Á bật khóc vì bị đuổi đánh ở Mỹ ảnh 2 Jeannie Mai sinh năm 1979, là MC người Mỹ gốc Việt. Cô được biết đến qua chương trình How Do I Look?, Character Fantasy. Jeannie còn xuất hiện trong Fashion Tips Today và là giám khảo khách mời của Asia’s Top Model 2012. Hiện tại, MC Jeannie Mai đang hẹn hò với rapper nổi tiếng Jeezy, sau khi cô ly hôn với ông xã Freddy Harteis.

Đồng thời, Jeannie Mai còn đưa thêm dẫn chứng về việc một nữ du học sinh 23 tuổi người Hàn Quốc bị đấm trật khớp hàm vì không đeo khẩu trang khi bước vào tòa nhà trên phố West 34th (Manhattan, New York). Nữ MC bày tỏ rằng việc này không thể chấp nhận được

Trước đó, Bella Hadid cũng từng chia sẻ clip trên và viết: "Tôi tức tới phát khóc. Đây là video đáng lo ngại nhất tôi từng xem - một bằng chứng rõ nhất cho những người vô trách nhiệm hoặc không hiểu rõ về những gì virus corona gây ra. Đây là hành động phân biệt chủng tộc. Những gã kia hãy nên xem lại đạo đức của chính mình. Tôi muốn tìm cụ ông này để ôm ông ấy".

Sao Hollywood phẫn nộ với video cụ ông nhặt ve chai gốc Á bật khóc vì bị đuổi đánh ở Mỹ ảnh 3 Bella Hadid.

Trong khi đó, nhiều người dùng mạng ở Mỹ cũng bày tỏ: “Tôi đã thấy rất nhiều người châu Á lớn tuổi đi nhặt rác chỉ để kiếm vài đồng mưu sinh. Họ không làm phiền bất cứ ai nhưng hãy xem cách mà nhóm thanh niên tồi tệ kia đối xử với cụ ông. Dịch Covid -19 đáng sợ nhưng mà sự phân biệt đối xử với người gốc Á lúc này còn đáng sợ hơn ”; “Tại sao mọi người luôn kêu gọi ngừng phân biệt chủng tộc nhưng lại đi bắt nạt những người châu Á lớn tuổi, họ không có lỗi và không liên quan gì đến virus corona cả”; “Xin hãy dừng lại đi, đừng bắt nạt những người châu Á như cụ ông trong video nữa, tôi đã khóc khi thấy ông ấy rơi nước mắt, làm ơn”,…

Liên quan đến vấn nạn phân biệt đối xử với người gốc Á tại Mỹ, trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng vào ngày 23/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi bảo vệ cộng đồng người Mỹ gốc Á. “ Điều quan trọng là chúng ta cần bảo vệ cộng đồng người Mỹ gốc Á ở Mỹ và trên thế giới…Họ là những người tuyệt vời và sự lây lan của virus không phải lỗi của họ theo bất kỳ hình thức nào. Họ đang làm việc chặt chẽ với chúng ta để thoát khỏi dịch bệnh. Chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng. Điều này rất quan trọng”, ông Trump nói.

Theo RT, CNN, Instagram
MỚI - NÓNG