Bộ Văn hóa công bố danh sách 156 khách sạn đăng ký phục vụ cách ly tập trung

Hòa Bình là một trong số 3 khách sạn đăng ký thành khu cách ly ở Hà Nội
Hòa Bình là một trong số 3 khách sạn đăng ký thành khu cách ly ở Hà Nội
TPO - Ngày 25/3, Bộ VHTTDL có văn bản báo cáo nhanh Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về sử dụng cơ sở lưu trú vào cách ly tập trung.

Trong văn bản số 1231 ngày 25/3 do Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng ký, Bộ nêu rõ tới hết ngày 24/3, Bộ nhận được báo cáo của 24/25 tỉnh, thành phố (trừ Kiên Giang) và danh sách 156 cơ sở lưu trú đăng ký làm nơi cách ly tập trung, với tổng số 14.723 buồng phòng, 18.305 giường.

Địa phương có danh sách đăng ký đông nhất là Đà Nẵng với 41 cơ sở. Hà Nội chỉ có ba cơ sở đăng ký là khách sạn Hòa Bình, khách sạn Thăng Long Espana Hà nội và khách sạn Mường Thanh Xa La. Thành phố Hồ Chí Minh có 9 cơ sở đăng ký. Quảng Ninh cũng có 12 cơ sở đăng ký với giá thuê phòng từ 350 nghìn cho tới 1 triệu 200 nghìn đồng.

Bộ Văn hóa công bố danh sách 156 khách sạn đăng ký phục vụ cách ly tập trung ảnh 1
Các cơ sở đăng ký làm nơi cách ly tập trung đều giảm giá dịch vụ đi kèm, có điểm ủng hộ hoàn toàn cơ sở vật chất, nhưng tình trạng chung là phần lớn khách sạn đăng ký không có nhân viên hoặc đều yêu cầu được hỗ trợ nhân viên y tế để phục vụ người cách ly.

Trước đó, ngày 5/3, Bộ VHTTDL có văn bản gửi UBND 24 tỉnh, thành phố về việc đăng ký các cơ sở lưu trú làm nơi cách ly.

MỚI - NÓNG