Hoàng Thùy Linh lập cú 'poker', Hà Anh Tuấn thua Tân Nhàn vào phút chót

Hoàng Thùy Linh lập cú 'poker', Hà Anh Tuấn thua Tân Nhàn vào phút chót
TPO - Với 4 hạng mục đề cử lọt vào vòng bình chọn của các nhà báo tại giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 do báo TT&VH tổ chức, MV Để Mỵ nói cho mà nghe do Hoàng Thuỳ Linh và ê kíp DTAP thực hiện đã chiến thắng ở cả 4. 
Hoàng Thùy Linh lập cú 'poker', Hà Anh Tuấn thua Tân Nhàn vào phút chót ảnh 1 MV "Để Mỵ nói cho mà nghe"

4 hạng mục ghi chiến thắng cho “cô Mỵ” là: Bài hát của năm, Music video của năm, Album của nămCa sĩ của năm - giải thưởng được xem là danh giá nhất.

Trước đây, giải Âm nhạc Cống hiến ghi nhận có nhiều nghệ sĩ lập cú “double” (ăn 2) như nhạc sĩ Đỗ Bảo, ca sĩ Đức Tuấn, nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Hà Anh Tuấn… Vì thế, Hoàng Thuỳ Linh đoạt cú Poker (ăn 4) đã lập lên lịch sử ở giải thưởng Âm nhạc được coi là có uy tín nhất trong thị trường nhạc Việt. 

Hoàng Thùy Linh lập cú 'poker', Hà Anh Tuấn thua Tân Nhàn vào phút chót ảnh 2 Ca sỹ Hoàng Thuỳ Linh 

Phát biểu sau khi biết kết quả, Hoàng Thuỳ Linh cho biết: “Tôi không dám tin giấc mơ đã thành sự thật. Giải Âm nhạc Cống hiến là ước mơ của rất nhiều nghệ sĩ, trong đó có tôi. Tôi đã theo dõi chặng đường đi của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến trong nhiều năm và có những người đã đoạt giải mà tôi vô cùng ngưỡng mộ. Trong quá trình sản xuất album "Hoàng" cũng như "MV Để Mị nói cho mà nghe" thì tôi cũng như đồng đội của mình rất hồn nhiên, mọi người muốn mang màu sắc tươi trẻ nhưng vẫn mang hơi thở thời đại vào trong tác phẩm. Được khán giả đón nhận là niềm hạnh phúc vô cùng với một người làm nghề, không chỉ riêng tôi mà cả ê-kíp đứng sau tạo nên thành công, hạnh phúc như lúc này”.

Một sự hồi hộp khác tại giải Cống hiến năm nay là tại hạng mục Chương trình của năm, 2 đề cử Truyện ngắn (Hà Anh Tuấn) và Trở về (Tân Nhàn) có số phiếu bằng nhau (Cùng đạt 28 phiếu). Theo quy chế, BTC đã lựa chọn trao giải cho Trở về của Tân Nhàn. Đây cũng là lần đầu tiên 1 hạng mục mà 2 đề cử có phiếu bầu bằng nhau và phải dùng đến lá phiếu của Ban tổ chức để phân “thắng - thua” tại giải Âm nhạc Cống hiến. 

Hoàng Thùy Linh lập cú 'poker', Hà Anh Tuấn thua Tân Nhàn vào phút chót ảnh 3 Hoàng Thuỳ Linh và Phan Mạnh Quỳnh sẽ tham gia giao lưu trực tuyến 

Năm nay vào thời điểm dự định tổ chức Lễ bầu chọn và Đêm trao giải, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và kéo dài, BTC không thể quy tụ phóng viên để làm Lễ bầu chọn, cũng như tổ chức đêm trao giải như hàng năm. BTC đã trao cúp qua đường bưu điện cho 9 đề cử đoạt giải.

Vào lúc 20h ngày thứ Ba 25/3, BTC sẽ tổ chức giao lưu, tương tác với 2 nghệ sĩ Nam - Nữ đã đoạt giải là nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh và ca sĩ Hoàng Thùy Linh.

Kết quả bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 15-2020

1. Nhà sản xuất của năm: Nhóm DTAP (Thịnh Kainz - Kata Trần - Tùng Cedrus).

2. Music video của năm: Để Mị nói cho mà nghe (Thể hiện: Hoàng Thùy Linh; ĐD: Nhu Đặng; Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần).

3. Bài hát của năm: Để Mị nói cho mà nghe (Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần; Thể hiện: Hoàng Thùy Linh).

4. Nghệ sĩ mới của năm: Amee.

5. Album của năm: Hoàng (Thể hiện: Hoàng Thùy Linh; Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần).

6. Chuỗi chương trình của năm: Lễ hội âm nhạc TPHCM - Hò dô 2019 (Sở VH-TT TPHCM).

7. Chương trình của năm: Trở về (Tân Nhàn).

8. Nhạc sĩ của năm: Phan Mạnh Quỳnh.

9. Ca sĩ của năm: Hoàng Thùy Linh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại dịch là dịp để tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

Hiếu, hỷ văn minh chống dịch

TP - Không chỉ dừng mọi hoạt động lễ hội, du lịch, văn hóa nghệ thuật ở các địa phương có dịch, nhiều nơi vận động người dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh.
Phòng trọ sinh viên cũng chật cứng đồ đạc

Vô lý như Thiên thần hộ mệnh

TP - Thiên thần hộ mệnh được xem là bước lùi của Victor Vũ (nhà biên kịch, sản xuất phim người Mỹ gốc Việt) với cốt truyện dễ đoán, khiên cưỡng. Kịch bản đầy tình tiết vô lý góp phần biến phim thành một màn trình diễn thời trang, đồ nội thất và cả mì gói… hào nhoáng nhưng vô cảm.