Nữ du học sinh Canada chê khu cách ly: Nhân viên y tế ngủ ngoài trời còn chưa than!

TPO - "Bạn còn chưa biết cảm ơn những người đã phải gấp rút chuyển đồ giữa đêm cho bạn vào cách ly đó"; "Nhân viên y tế nằm ngủ ngoài trời còn chưa than, còn bạn chăn ấm nệm êm với cơm bưng 3 bữa/ngày mà còn chê này nọ"... là ý kiến của nhiều cư dân mạng về việc nữ du học sinh Canada chê bai khu cách ly mới đây.

Những ngày qua, bên cạnh thông tin về tình hình dịch COVID -19, những hành động đẹp trong việc quyên góp, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh được ca ngợi thì cũng xuất hiện không ít hành động chê bai, dè bỉu khu cách ly khiến dư luận “dậy sóng”, điển hình là sự việc của nữ du học sinh Canada mới đây.

Nữ du học sinh Canada chê khu cách ly: Nhân viên y tế ngủ ngoài trời còn chưa than! ảnh 1

Bài đăng của D.N.

Cụ thể, mới đây mạng xã hội lan truyền câu chuyện nữ du học sinh Canada tên D.N đăng tải bài viết chê bai khu cách ly tại KTX trường ĐH Quốc gia TP.HCM trên trang cá nhân. Trong đó người này dũng lời lẽ khá thô tục và mang tính miệt thị khi viết: "Không thể sống nổi luôn á. Như này quá sức chịu đựng của mình rồi mọi người ơi. Wifi không có, không có cái gì hết. Mọi người làm ơn đặt trường hợp đang sống ở một nơi gọi là sạch sẽ đi. Xong về ở như thế này thì cảm thấy như thế nào”.

Đặc biệt, khi được bạn bè nhắc nhở, D.N quay ra tỏ thái độ và phân bua rằng chỗ ở trong khu cách ly hoàn toàn bẩn thỉu so với sự sạch sẽ thường ngày của mình. Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, hành động của nữ du học sinnh Canada trên lập tức khiến nhiều người bày tỏ thái độ tức giận bởi theo họ, mặc dù điều kiện trong các khu cách ly không đầy đủ tiện nghi như khách sạn nhưng nó cũng không đến mức tệ hại như lời D.N nói vì đây chính là nơi ở của nhiều sinh viên.

Nữ du học sinh Canada chê khu cách ly: Nhân viên y tế ngủ ngoài trời còn chưa than! ảnh 2 Võ Hoàng Yến bày tỏ sự bức xúc với D.N vì hành động chê bai khu cách ly tại Đại học Quốc gia TP.HCM mà cô cũng đang ở đây.

“Trời ơi, đi cách ly chứ có phải đi du lịch đâu mà đòi phải thế này, thế kia. Bạn không biết là để có chỗ cho những người như bạn vào ở, nhiều sinh viên phải ở lại dọn dẹp đến 2-3 giờ sáng không. Thay vì chỉ trích công sức người khác, thì hãy yên lặng mà dọn dẹp đi”; "Nhiều người cũng cách ly như bạn mà họ có ca thán câu nào đâu. Bạn còn chưa biết cảm ơn những người đã phải gấp rút chuyển đồ giữa đêm cho bạn vào cách ly đó"; "Nhân viên y tế nằm ngủ ngoài trời còn chưa than, còn bạn chăn ấm nệm êm với cơm bưng 3 bữa/ngày mà còn chê này nọ. Mỗi người nên giúp nhau một ít để cùng vượt qua khó khăn chứ"; "Về nước cách ly thì nên cảm thấy biết ơn những người đã vì mình mà nhường nơi ăn chốn ở, thức đêm, nằm vạ vật trên nền đất, chứ không phải ngồi đó mà chỉ trích đâu";… - nhiều bình luận trên mạng xã hội đối với hành động của nữ du học sinh Canada.

Đối mặt với làn sóng chỉ trích của dư luận, được biết D.N đã khóa tất cả tài khoản mạng xã hội. Tuy nhiên, đây không phải trường hợp đầu tiên bị mọi người “ném đá” vì chê bai khu cách ly, trước đó, một nữ du học sinh Mỹ cũng khiến nhiều người bức xúc khi viết lời chê bai khu cách ly ĐH Quốc gia TP.HCM trên mạng xã hội.

Theo đó, người này chụp khung cảnh trong phòng KTX và mô tả nơi này bẩn, "kinh khủng khiếp thật sự, không biết sống sao, không dám đụng vào cái gì trong phòng" và bày tỏ sự thất vọng vì nơi đây không giống "hình ảnh review trên mạng". Do đó, nữ du học sinh phải nhờ tới hai nam sinh ở phòng khác qua dọn dẹp giúp. Thậm chí, trong một đoạn tin nhắn với bạn, người này bày tỏ muốn xin được chuyển qua khu cách ly ở resort giống bạn vì "ở đây thêm giây phút nào nữa chắc không sống nổi".

Nữ du học sinh Canada chê khu cách ly: Nhân viên y tế ngủ ngoài trời còn chưa than! ảnh 3 Bài viết công khai của nữ du học sinh Mỹ.

Tuy nhiên, sau khi chịu sự công kích của cộng đồng mạng, nữ du học sinh đã đăng một bài viết xin lỗi và giải thích do bản thân nghe đồn trường bị bỏ hoang đã lâu khiến cô sợ ma và khi mới tới, thấy căn phòng vẫn chưa được dọn dẹp sạch sẽ nên mới có nhiều phát ngôn không hay trên mạng. Bài đăng này sau đó bị xóa. Mặc dù vậy, động thái tích cực này của nữ du học sinh vẫn không lấy được thiện cảm của cộng đồng mạng nên cô cũng phải khóa trang cá nhân lại.

Bày tỏ quan điểm về hành động của hai nữ du học sinh trên, một người dùng mạng nhận được rất nhiều sự đồng tình khi cho rằng: “Các bạn du học sinh chê bai khu cách ly là khủng khiếp nhưng sự thật có thế không? Hãy suy nghĩ kỹ trước khi phát biểu, các bạn đã được Nhà nước và Chính phủ quan tâm hết mức giữa thời điểm dịch COVID-19 lây nhiễm trên toàn cầu, được các bạn tình nguyện viên và đội ngũ y tế trong khu cách ly chăm sóc tận tình thì phải biết nói lời cảm ơn trước tiên mới phải. Mong rằng sau sự việc này, cha mẹ của các bạn phải có lời lẽ dạy bảo, khuyên răn lại các bạn, phải biết cư xử cho đúng, cho đẹp và đậm tình người trong mọi trường hợp. Đừng vì sự ích kỉ của bản thân mà khiến nỗ lực của cả cộng đồng bị nhìn nhận theo hướng khác”.

MỚI - NÓNG
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
TPO - Đăng cai tổ chức sự kiện Chủ nhật Đỏ sẽ là cơ hội cho sinh viên trường Đại học Văn Hiến nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẻ chia yêu thương và suy nghĩ chín chắn về trách nhiệm, vai trò của mình với xã hội, cộng đồng trong thời đại mới. Với nghĩa cử cao đẹp này, mỗi thế hệ sinh viên Văn Hiến sẽ tiếp nối cho nhau để ngày càng phát triển nên một cộng đồng sinh Văn Hiến “Thành Nhân trước thành Danh”.