Có 2555 kết quả :

Lương của Tổng thống Mỹ hiện nay bao nhiêu?

Lương của Tổng thống Mỹ hiện nay bao nhiêu?

TPO - Hiện nay, lương của Tổng thống Mỹ ở mức vài trăm nghìn USD thì còn được trợ cấp chức vụ 50.000 USD/năm (không phải đóng thuế); trợ cấp du lịch 100.000 USD/năm và chi phi tiếp khách chính thức 19.000 USD/năm (cả hai khoản này cũng không phải chịu thuế).
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Biden có thể sắp nhận thêm tin xấu

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể sẽ không nhận được sự ủng hộ của một liên đoàn quan trọng, khi lãnh đạo của tổ chức gồm 1,3 triệu thành viên này cân nhắc việc không ủng hộ bất kỳ ứng cử viên nào trong cuộc đua tổng thống Mỹ năm nay, Reuters dẫn nguồn tin cho biết.
Phát lộ bất ngờ

Phát lộ bất ngờ

TP - Vụ mưu sát ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/7 làm phát lộ nhiều thực tế bất ngờ, dù chưa rõ hung thủ thuộc dạng “con sói đơn độc” hay đại diện cho một tổ chức nào đó.
Về thôi

Về thôi

TP - Dù thành tích bốn năm cầm quyền không thể che mờ, Tổng thống Joe Biden vẫn chịu sức ép gia tăng rời cuộc đua. Tại họp báo solo sau Thượng đỉnh Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Mỹ, ông lại bộc lộ sa sút tinh thần.
Thất vọng thái quá

Thất vọng thái quá

TP - Thất vọng về tổng thống Joe Biden nổi ầm ầm sau tranh luận với cựu tổng thống Donald Trump trên CNN lúc 8h10 - 9h40 sáng 28/6, giờ Hà Nội. “Đảng Dân chủ hoảng loạn toàn diện”, The Hill, tờ báo trung dung, giật tít bình luận. Có cái gì đấy thiếu công bằng trong các chỉ trích dù kịch bản tệ nhất cho ứng viên Biden dễ sắp xảy ra.
Con đường vô vọng của Mỹ ở Trung Đông

Con đường vô vọng của Mỹ ở Trung Đông

TPO - Năm 1990, Tổng thống Mỹ George H W Bush khi đó giao nhiệm vụ cho Ngoại trưởng James Baker tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình toàn diện ở Trung Đông, với sự tham gia của Israel, Palestine và những đối thủ lâu năm khác của Israel ở thế giới Ả-rập.
Đổi màu mau lẹ

Đổi màu mau lẹ

TP - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đổi màu ngoạn mục sau nỗ lực bất thành của nữ nghị sỹ Cộng hòa đòi loại Chủ tịch Hạ viện cũng thuộc Cộng hòa. Vài phút khi trắng đen rõ ràng, ông ủng hộ bên thắng dẫu đạo diễn chính dẫn tới chiến thắng là Đảng Dân chủ, kẻ thù không đội trời chung. Dường như không quá nếu nhận định ông có thêm cơ hội tự tin trở lại Nhà Trắng nhờ loạt tuyệt chiêu đổi chiều gió.
Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và Thủ tướng Papua New Guinea James Marape. (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ chọc giận Papua New Guinea

TPO - Việc Tổng thống Mỹ Joe Biden gợi ý rằng chú của ông có thể đã bị những kẻ ăn thịt người ăn thịt trong Thế chiến II đang gây phẫn nộ ở Papua New Guinea, phủ bóng đen lên mối quan hệ của Mỹ với đảo quốc Thái Bình Dương và nhận phản ứng gay gắt từ lãnh đạo của họ.