Có 53 kết quả :

Chuyến xe đón năm mới

Chuyến xe đón năm mới

TP - Noel năm nay tôi quyết định lái xe độc hành đi thăm bạn, từ thành phố Thiên thần Los Angeles (California) đến thành phố Ðại bàng Phoenix (Arizona). Ðường hướng đông ngược nắng mặt trời mọc, cần tập trung hết sức tránh chói mắt, nên tắt radio rặt tin bầu cử hay COVID. Lòng chợt nhẹ tênh, 2020 bất ổn rồi cũng qua.
Nếu lên nắm quyền, ông Biden sẽ phải giải quyết nhiều cuộc khủng hoảng cùng lúc. Ảnh: AP

Ông Biden và sứ mệnh hàn gắn nước Mỹ

TP - Trong bài phát biểu sau khi nắm chắc phần thắng, ông Joe Biden tuyên bố “đã đến lúc hàn gắn” nước Mỹ đang chia rẽ sâu sắc. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump vẫn chưa chấp nhận thất bại và tiếp tục theo đuổi các vụ kiện để thay đổi kết quả. 
Hình ảnh nước Mỹ 500 năm sau

Tương lai kỳ dị của nước Mỹ?

TP - Cuộc sống hiện đại làm tăng tuổi thọ đồng nghĩa với tăng số lượng người. Còn chất lượng? Đạo diễn Mike Judge cam đoan loài người chỉ có ngu đi và làm Idiocracy để minh chứng điều này.
Ai là người được ưu tiên sử dụng vaccine COVID-19?

Ai là người được ưu tiên sử dụng vaccine COVID-19?

TPO - Nước Mỹ đang đi đến những thử nghiệm cuối cùng trong việc sản xuất vaccine COVID-19. Tuy nhiên, vấn đề nan giải lúc này là: “Trong bối cảnh có đến hàng triệu người có nguy cơ phơi nhiễm với COVID-19, ai sẽ là người được ưu tiên sử dụng vaccine?”
Sống cho ra sống

Sống cho ra sống

TP - “Loài người và muôn vật trên Trái đất đều có một quyền thiêng liêng - tận hưởng vẻ đẹp tưng bừng của mùa xuân” (Lev Tolstoy, Phục Sinh). 
Sao Hollywood phẫn nộ với video cụ ông nhặt ve chai gốc Á bật khóc vì bị đuổi đánh ở Mỹ

Sao Hollywood phẫn nộ với video cụ ông nhặt ve chai gốc Á bật khóc vì bị đuổi đánh ở Mỹ

TPO - Việc người gốc Á bị phân biệt đối xử giữa đại dịch COVID-19 đang trở thành một vấn nạn khiến nhiều ngôi sao nổi tiếng phải bức xúc lên tiếng, thậm chí Tổng thống Mỹ - Donald Trump cũng vừa kêu gọi mọi người bảo vệ cộng đồng người Mỹ gốc Á ở xứ sở cờ hoa và trên thế giới.
Tường mây khổng lồ trên bờ biển Mỹ

Tường mây khổng lồ trên bờ biển Mỹ

TPO - Tường mây này được một Youtuber ghi lại trên bờ biển nước Mỹ, sau đó được đăng tải trên Vlog cá nhân của anh ta. Được biết, đây là một hiện tượng thời tiết rất thú vị thường xảy ra ở các nước ôn đới. 
Michael Cohen.

Ngày 'thảm họa' của ông Trump

TP - Tổng thống Mỹ Donald Trump có lẽ đang trải qua những thời khắc khó khăn nhất kể từ đầu nhiệm kỳ, khi liên tục gặp rắc rối với các vấn đề liên quan đến pháp luật.
Navaeha Smith xúc động ôm hôn bố.

Món quà bất ngờ của một người cha

TP - Đã từ lâu Navaeha Smith, 14 tuổi, một nữ sinh lớp 8 ở thành phố Pittsrburg bang Pennsylvania nước Mỹ, mơ ước có chiếc áo dài của hãng Style Exchange Boutique để trưng diện trong buổi dạ hội cuối năm học. Biết được mơ ước của em, bố em đã phải làm việc đồng thời ở 3 chỗ trong một thời gian dài.
Trò chơi Arab NATO

Trò chơi Arab NATO

TP - Liên minh quân sự Arab NATO ở Trung Đông có vẻ do Mỹ khởi xướng song thực ra không phải. Đầu têu hoá ra là Arab Saudi, quốc gia rộng nhất Trung Đông và đang tiên phong cuộc chiến huynh đệ tương tàn ở Yemen. Chỉ xuất xứ ấy cũng cho thấy “NATO Hồi Giáo” là trò chơi không chỉ do Mỹ, cho Mỹ, mà còn có thể điềm báo kiểu quan hệ quốc tế mới.
Nông dân Jacob Jordan, 24 tuổi, trước giờ làm việc tại một trang trại chuyên trồng bông và đậu tương ở Missouri. Ảnh chụp ngày 17/5. Ảnh: Reuter.

Cuộc chiến thương mại chia rẽ nước Mỹ

TP - Sự chia rẽ này thể hiện rất rõ ở hạt New Madrid, thuộc bang Missouri, nơi dân trong vùng sống nhờ vào trồng ngũ cốc hoặc làm thép trong nhiều thế hệ. Tại đây, người được và người mất vì chính sách thương mại của tổng thống Donald Trump ở sát bên nhau, theo Reuters.
Tổng thống Trump muốn đẩy xe Đức ra khỏi nước Mỹ

Tổng thống Trump không muốn thấy xe Mercedes ở New York

TPO - Tờ Wirtschaftswoche của Đức cho biết tổng thống Donald Trump có ý định đuổi các nhà sản xuất ôtô của Đức ra khỏi biên giới nước Mỹ, và ông đã nói với tổng thống Pháp ông không muốn những chiếc xe Mercedes-Benz lượn quanh thành phố New York nữa.
Mỹ: Khủng hoảng thiếu y tá

Mỹ: Khủng hoảng thiếu y tá

TP - Các bệnh viện trên khắp nước Mỹ đã phải bỏ ra hàng tỷ đô la để đào tạo và giữ chân các y tá. Không chỉ hỗ trợ học phí, nhiều bệnh viện còn có chế độ hỗ trợ nhà ở miễn phí, thậm chí tính đến phương án thuê y tá nước ngoài. 
Nhìn lại năm 2016 đầy biến động của nước Mỹ qua ảnh

Nhìn lại năm 2016 đầy biến động của nước Mỹ qua ảnh

TPO - Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, xả súng tại hộp đêm cho người đồng tính ở Orlando, biểu tình phản đối cảnh sát bắn người da đen, kình ngư Michael Phelps trở thành vận động viên sở hữu nhiều huy chương Olympic nhất mọi thời đại… là những sự kiện đáng chú ý trong năm 2016 ở nước Mỹ.