Ông Trump thừa nhận sa thải giám đốc FBI khiến người Mỹ bối rối

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump
TPO - Hôm 11/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận việc sa thải giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey có thể khiến người Mỹ bối rối nhưng kế hoạch vẫn phải được tiến hành.

Ông Trump nói trên NBC News: “Khi tôi đưa ra quyết định này, tôi biết người dân sẽ bối rối”. Tuy nhiên, ông cho rằng đây là việc ông phải làm vì “đó là điều đúng đắn đối với người Mỹ”.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ bày tỏ mong muốn cuộc điều tra của FBI về cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016 sẽ được “thực hiện hoàn toàn minh bạch”.

Đồng thời, ông cũng thừa nhận việc sa thải ông Comey có thể kéo dài cuộc điều tra.

Phát biểu của ông Trump hoàn toàn trái ngược với phó thư kí báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders.

Trước đó, cũng trong ngày 11/5, bà Sanders nói rằng việc sa thải ông Comey có thể đẩy nhanh quá trình điều tra.

Đề cập đến cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ, bà Sanders nói: “Chúng tôi muốn kết thúc vụ này, chúng tôi muốn có kết luận toàn vẹn nhất. Và chúng tôi thực sự nghĩ rằng việc sa thải ông Comey có thể khiến các bước điều tra diễn ra thuận lợi hơn”.

Theo đánh giá của CNN, tuyên bố được đưa ra như một lời thú nhận đáng ngạc nhiên từ Nhà Trắng rằng việc sa thải ông Comey có thể ảnh hưởng tới cuộc điều tra.

Tổng thống Mỹ cho biết, ông sa thải Comey do ông “không làm tốt công việc của mình”. Nhưng theo một số quan chức Mỹ, nguyên nhân sa thải do ông Comey quản lý cuộc điều tra bê bối email của bà Hillary Clinton và không liên quan gì đến việc ông giám sát điều tra Nga can thiệp bầu cử hay mối quan hệ giữa các cố vấn của ông Trump với các quan chức Nga.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".
Phụ nữ Anh biểu tình sau vụ án mạng Sarah Everard

Quanh chuyện 'nam tính độc hại'

TP - Với mức độ nguy hiểm phụ nữ gặp phải ngoài xã hội ngày càng tăng, tiến sĩ - bác sĩ Ranj Singh cho biết bước thay đổi mang tính quyết định xuất phát từ việc giáo dục nam thiếu niên từ nhỏ.