Chính thức đóng cửa 'Thiên đường sách' tại TPHCM

Chính thức đóng cửa 'Thiên đường sách' tại TPHCM
TPO - Đường sách Nguyễn Văn Bình ở quận 1, nơi được coi là thiên đường của sách tại TPHCM đã chính thức đóng cửa do dịch COVID-19. 

Theo thông tin từ ông Lê Hoàng - giám đốc Công ty TNHH Đường sách TPHCM thì từ tối ngày 24/3, Ban giám đốc Đường sách đã đề nghị các gian hàng trong Đường sách tạm dừng mọi hoạt động. Các gian hàng sách, gian hàng cà phê, hàng lưu niệm sẽ đóng cửa đồng thời Ban giám đốc đã cho ngăn 2 đầu đường, đặt biển báo không tiếp khách và bạn đọc tới Đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1. “Hiện nay bên trong Đường sách, ngoài một số nhân viên đang thu dọn tại các gian hàng thì đã không còn du khách đến nữa”- Ông Lê Hoàng cho biết.

Chính thức đóng cửa 'Thiên đường sách' tại TPHCM ảnh 1 Đường sách vắng vẻ

Chiều 24/3, Sở Thông tin và truyền thông TPHCM đã gửi công văn tới Công ty TNHH Đường sách với nội dung "Yêu cầu ban giám đốc Đường sách thông báo đến các đơn vị tại đường sách tạm dừng các hoạt động kể từ 18h ngày 24/3 cho đến khi có thông báo mới".

Theo đánh giá của Ban giám đốc, do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lượng khách tới với Đường sách trong thời gian qua đã giảm mạnh nên nhiều gian hàng đã chủ động đóng cửa trước khi có thông báo trên. Hiện nay nhiều đơn vị phát hành sách đều chưa chưa có kế hoạch sẽ trở lại hoạt động tại Đường sách.

Chính thức đóng cửa 'Thiên đường sách' tại TPHCM ảnh 2 Thông báo đóng cửa từ một gian hàng trong Đường sách

Đường sách Nguyễn Văn Bình được xem là "Thiên đường sách" khi vừa là nơi bán sách, vừa là nơi gặp gỡ của người yêu sách, yêu nghệ thuật. Không chỉ thế, Đường sách Nguyễn Văn Bình còn là nơi có rất nhiều không gian độc đáo dành cho các bạn trẻ chụp hình sống ảo cũng như là một nơi thăm quan độc đáo dành cho du khách.    

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm