Sợ corona, nhiều điểm tham quan ở Sài Gòn ‘vắng như chùa bà đanh’

Khu vực Nhà thờ Đức Bà bình thường luôn đông khách tham quan, nay cũng đìu hiu
Khu vực Nhà thờ Đức Bà bình thường luôn đông khách tham quan, nay cũng đìu hiu
TPO - Do lo ngại dich bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra, người dân Sài Gòn ngại đến những nơi đông người, khách du lịch cũng giảm khiến nhiều điểm tham quan tại TPHCM rơi vào cảnh đìu hiu.
Sợ corona, nhiều điểm tham quan ở Sài Gòn ‘vắng như chùa bà đanh’ ảnh 1

Dinh Độc Lập - điểm check-in quen thuộc của du khách mỗi khi đến Sài Gòn nhưng những ngày qua, khi dịch bệnh do virus corona lây lan tại TPHCM, điểm tham quan này cũng dần vắng bóng du khách. Ghi nhận trong ngày 6/2, chỉ một vài đoàn khách nước ngoài được hướng dẫn viên đưa đến tham quan, còn khách Việt hầu như không có. 

Sợ corona, nhiều điểm tham quan ở Sài Gòn ‘vắng như chùa bà đanh’ ảnh 2

Bên trong Dinh Độc Lập gần như không một bóng người.  

Sợ corona, nhiều điểm tham quan ở Sài Gòn ‘vắng như chùa bà đanh’ ảnh 3 Khu vực Nhà thờ Đức Bà cũng vắng vẻ khách du lịch. Trong khi một tuần trước đó, nơi đây luôn tấp nập du khách đến chụp ảnh, tham quan. Nay vẫn khung cảnh cũ, giàn hoa khoe sắc rực rỡ nhưng lại vắng vẻ.
Sợ corona, nhiều điểm tham quan ở Sài Gòn ‘vắng như chùa bà đanh’ ảnh 4 Bưu điện Thành phố vắng hẳn khách du lịch, đến cả người bán hàng rong khu vực bên ngoài bưu điện cũng chỉ loe ngoe vài người. Ông Thành (60 tuổi), hơn chục năm bán bưu thiếp, quà tặng handmade khu vực này thở dài: "Sau tết, dịch bệnh bùng phát khiến nơi này giảm khách từng ngày. Buồn lắm, mọi khi ngày nào cũng bán được hàng, kiếm cả trăm ngàn đồng nhưng nay hầu như không ai mua gì hết".
Sợ corona, nhiều điểm tham quan ở Sài Gòn ‘vắng như chùa bà đanh’ ảnh 5 Một nhóm nhỏ du khách nước ngoài đứng lại xem những món quà lưu niệm, người bán hàng mừng rơn tiếp thị sản phẩm, hy vọng sẽ bán được vài món kiếm chút tiền mưu sinh...
Sợ corona, nhiều điểm tham quan ở Sài Gòn ‘vắng như chùa bà đanh’ ảnh 6 Đường sách Nguyễn Văn Bình sôi nổi, tươi trẻ hôm nào giờ cũng im lìm, gần như không một bóng người qua lại
Sợ corona, nhiều điểm tham quan ở Sài Gòn ‘vắng như chùa bà đanh’ ảnh 7 Những tiệm sách đều mở hàng, trưng bày đầy sách nhưng chẳng có ai ghé qua. Chỉ có cô nhân viên đeo khẩu trang im lặng ngồi một mình giữa đường sách mênh mông.
Sợ corona, nhiều điểm tham quan ở Sài Gòn ‘vắng như chùa bà đanh’ ảnh 8 Đến đường sách Nguyễn Văn Bình trong những ngày dịch corona lan rộng, khách có cảm giác như lạc vào câu chuyện cổ tích "Công chúa ngủ trong rừng", khi nàng bị lời nguyền chìm vào giấc ngủ, cả thành phố như cũng thiếp theo nàng...
Sợ corona, nhiều điểm tham quan ở Sài Gòn ‘vắng như chùa bà đanh’ ảnh 9 Đường sách chỉ vài trăm mét mà nay bỗng trở nên dài và rộng thênh thang, sâu hun hút đến bất tận
Sợ corona, nhiều điểm tham quan ở Sài Gòn ‘vắng như chùa bà đanh’ ảnh 10 Thảo Cầm Viên mở toang cổng nhưng cũng không có một mống khách.
 
Sợ corona, nhiều điểm tham quan ở Sài Gòn ‘vắng như chùa bà đanh’ ảnh 11    Sợ corona, nhiều điểm tham quan ở Sài Gòn ‘vắng như chùa bà đanh’ ảnh 12

Khu vực mua vé mấy ngày trong tết, người dân đến vui chơi đứng xếp dài, giờ chỉ còn nhân viên phục vụ "ngồi chơi xơi nước".

Sợ corona, nhiều điểm tham quan ở Sài Gòn ‘vắng như chùa bà đanh’ ảnh 13 Nhiều trung tâm thương mại, cảnh "vắng như chùa bà đanh" một cách đúng nghĩa.
Sợ corona, nhiều điểm tham quan ở Sài Gòn ‘vắng như chùa bà đanh’ ảnh 14 Cửa hàng chỉ có sản phẩm và nhân viên, bịt khẩu trang kín mít.
Sợ corona, nhiều điểm tham quan ở Sài Gòn ‘vắng như chùa bà đanh’ ảnh 15
Sợ corona, nhiều điểm tham quan ở Sài Gòn ‘vắng như chùa bà đanh’ ảnh 16 Một mình giữa trung tâm thương mại "thời" corona
 
MỚI - NÓNG