Có 188 kết quả :

Nữ nhà khoa học say mê bảo vệ môi trường

Nữ nhà khoa học say mê bảo vệ môi trường

Gặp chị Vũ Thị Tần - người phụ nữ mà gương mặt lúc nào cũng nở nụ cười thật tươi, tôi không khỏi khâm phục bởi bên trong vóc dáng nhỏ bé ấy lại là một nguồn nội lực, niềm say mê vô bờ trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học để cải thiện chất lượng cuộc sống.
INFOMED là đơn vị đầu tiên sở hữu giải pháp EMR của Việt Nam được USPTO cấp bằng sáng chế về việc áp dụng công nghệ blockchain và e-document

Ứng dụng Blockchain, phần mềm bệnh án điện tử đầu tiên của Việt Nam được Mỹ cấp bằng sáng chế

Phần mềm bệnh án điện tử (EMR) của Công ty Cổ phần INFOMED vừa được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp bản quyền sáng chế, ghi dấu ấn cho một giải pháp bệnh án điện tử toàn diện mới trong việc ứng dụng Blockchain đầu tiên trong số hoá bệnh viện tại Việt Nam.
Sinh viên trao hàng nghìn tấm chắn giọt bắn cho tuyến đầu chống dịch

Sinh viên trao hàng nghìn tấm chắn giọt bắn cho tuyến đầu chống dịch

TPO - Với những vật liệu đơn giản: xốp, nhựa mica trong, keo nến, ghim, chun... nhiều sinh viên trường Đại học Phenikaa đã làm ra hàng nghìn tấm chắn giọt bắn để gửi tặng đến tuyến đầu chống dịch. Mỗi tấm chắn đều là những tình cảm yêu thương, san sẻ của các bạn gửi đến tâm dịch với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Mùa đông này, dù có giá buốt đến đâu, học sinh Trường THCS&THPT Bát Xát, Lào Cai vẫn có nước nóng để sinh hoạt

Sáng chế ấm tình thầy trò

TP - Sáng chế “Hệ thống nước nóng công suất lớn, miễn phí cho học sinh các trường bán trú, nội trú trong mùa đông” lắp đặt tại Trường THCS và THPT Bát Xát, huyện Bát Xát, tỉnh  Lào Cai đã giúp 350 học sinh bán trú không phải sử dụng nước lạnh mùa đông. Đây là sáng kiến của hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Vũ Xuân Quế.
Học viên Học viện Hậu cần rửa tay tại máy sát khuẩn tự động Ảnh: N.H

Sáng chế máy sát khuẩn tự động

TP - Thiếu tá Nguyễn Đắc Thắng, cán bộ phòng Khoa học quân sự Học viện Hậu cần vừa sáng chế thành công chiếc máy sát khuẩn tự động nhiều buồng, phù hợp với hoạt động quân sự.