Có 177 kết quả :

Sinh viên trao hàng nghìn tấm chắn giọt bắn cho tuyến đầu chống dịch

Sinh viên trao hàng nghìn tấm chắn giọt bắn cho tuyến đầu chống dịch

TPO - Với những vật liệu đơn giản: xốp, nhựa mica trong, keo nến, ghim, chun... nhiều sinh viên trường Đại học Phenikaa đã làm ra hàng nghìn tấm chắn giọt bắn để gửi tặng đến tuyến đầu chống dịch. Mỗi tấm chắn đều là những tình cảm yêu thương, san sẻ của các bạn gửi đến tâm dịch với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Mùa đông này, dù có giá buốt đến đâu, học sinh Trường THCS&THPT Bát Xát, Lào Cai vẫn có nước nóng để sinh hoạt

Sáng chế ấm tình thầy trò

TP - Sáng chế “Hệ thống nước nóng công suất lớn, miễn phí cho học sinh các trường bán trú, nội trú trong mùa đông” lắp đặt tại Trường THCS và THPT Bát Xát, huyện Bát Xát, tỉnh  Lào Cai đã giúp 350 học sinh bán trú không phải sử dụng nước lạnh mùa đông. Đây là sáng kiến của hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Vũ Xuân Quế.
Học viên Học viện Hậu cần rửa tay tại máy sát khuẩn tự động Ảnh: N.H

Sáng chế máy sát khuẩn tự động

TP - Thiếu tá Nguyễn Đắc Thắng, cán bộ phòng Khoa học quân sự Học viện Hậu cần vừa sáng chế thành công chiếc máy sát khuẩn tự động nhiều buồng, phù hợp với hoạt động quân sự.
Máy cấy lúa chạy bằng điện

Máy cấy lúa chạy bằng điện

Khi máy di chuyển, 5 mỏ cấy tự động cấy mạ xuống ruộng. Thiết bị do anh Trần Văn Thành, 27 tuổi, sáng chế đã thay thế sức lao động của 12 nhân công.
Ông Trần Kim Quy (thứ hai từ phải sang) 83 tuổi, nguyên giảng viên ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM.

Giải pháp môi trường của ông giáo 83 tuổi nhất cuộc thi Sáng chế 2018

TPO - Sử dụng rác thải sinh hoạt đô thị và nông thôn làm nguyên liệu sản xuất phân hữu cơ; đồng thời sử dụng các chủng vi sinh vật tuyển chọn trong đất để nhân giống, lên men sản xuất chế phẩm vi sinh. Đó là giải pháp môi trường của ông Trần Kim Quy (83 tuổi, nguyên giảng viên ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM) đạt giải nhất Cuộc thi Sáng chế 2018.
Nhóm bạn trẻ giới thiệu sản phẩm phương tiện thủy bộ thu gom rác thải bãi biển, mặt nước tại Festival Khoa học Công nghệ sinh viên ĐH Đà Nẵng 2019. Ảnh: Giang Thanh

Sinh viên Bách Khoa chế 'xe lội nước' dọn rác bãi biển

TP - Một phương tiện có thể di chuyển trên cạn và dưới nước để dọn rác vừa được nhóm sinh viên ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng giới thiệu tại Festival Khoa học Công nghệ trong sinh viên ĐH Đà Nẵng năm 2019. Phương tiện này có thể thay thế con người trong việc dọn vệ sinh bờ biển, sông, hồ... đem lại hiệu quả cao, giảm nhân công và phòng tránh các rủi ro.