Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Chiếc xe ba gác nhỏ gọn có thể len lỏi vào các con hẻm nhỏ của quận Tân Bình, TPHCM để lấy mẫu xét nghiệm COIVD-19 cho người dân.
Chiếc xe ba gác nhỏ gọn có thể len lỏi vào các con hẻm nhỏ của quận Tân Bình, TPHCM để lấy mẫu xét nghiệm COIVD-19 cho người dân.
TPO - Với chiếc xe ba gác nhỏ gọn, lực lượng nhân viên y tế ở quận Tân Bình, TPHCM có thể 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vừa tiện lợi lại giúp người già, người tàn tật không phải đi xa, xếp hàng chờ lấy mẫu.
Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19 ảnh 1

Đây là ý tưởng của lực lượng y tế quận Tân Bình sau khi TPHCM triển khai kế hoạch đi từng ngõ, gõ từng nhà để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng.

Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19 ảnh 2

Mỗi khi đến khu vực cần lấy mẫu, đại diện tổ lấy mẫu sẽ đi gọi cửa từng nhà để thông báo cho người dân ra lấy mẫu xét nghiệm.

Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19 ảnh 3

Việc sử dụng xe ba gác để vào các con hẻm lấy mẫu xét nghiệm giúp người dân không phải tập trung đến nơi lấy mẫu đông người, vừa đảm bảo giãn cách xã hội, vừa thuận tiện.

Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19 ảnh 4

Chiếc xe ba gác được trang bị đầy đủ đồ nghề cho nhân viên y tế để đảm bảo việc lấy mẫu.

Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19 ảnh 5

Công tác lấy mẫu được triển khai ngay tại vị trí xe ba gác để nhân viên y tế vừa lấy mẫu vừa ghi thông tin của người dân.

Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19 ảnh 6

Sau mỗi đợt lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng, những nhân viên y tế tham gia chống dịch lại không khỏi những tâm lý lo lắng khi phát hiện nhiều trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19 ảnh 7

Một số nhân viên y tế phải ở lại cơ quan để tránh dịch nhưng họ luôn tìm cách động viên nhau vượt qua khó khăn, chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19 ảnh 8

Với chiếc xe ba gác, các nhân viên y tế đi hết con hẻm này đến con hẻm khác để lấy mẫu xét nghiệm. Hàng ngàn người dân đã được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 từ tổ lấy mẫu di động này.

Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19 ảnh 9

Một bàn làm việc được bố trí ở khu vực đảm bảo an toàn phòng chống dịch để nhóm tình nguyện viên hỗ trợ nhập thông tin người dân được lấy mẫu xét nghiệm.

CLIP: Theo chân tổ lẫy mẫu cộng đồng bằng xe ba gác.

MỚI - NÓNG
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
TPO - Ngày 19/1, sản phẩm pháo hoa giàn phun viên của nhà máy Z121 đã được bán tại TP.HCM. Biết thông tin này, hàng trăm người dân đã háo hức đến các cửa hàng từ rất sớm để tìm mua loại pháo hoa này chơi Tết.

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị đồng hành, hỗ trợ cùng chương trình

Tổ chức giải golf gây quỹ 'Vì người nghèo'

Nhằm chăm lo cho người nghèo, gia đình bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, ngày 16/1, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng UBND TP Thủ Đức tổ chức giải Golf Thủ Đức Open lần thứ I năm 2022 với mục tiêu “Chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.