Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Chiếc xe ba gác nhỏ gọn có thể len lỏi vào các con hẻm nhỏ của quận Tân Bình, TPHCM để lấy mẫu xét nghiệm COIVD-19 cho người dân.
Chiếc xe ba gác nhỏ gọn có thể len lỏi vào các con hẻm nhỏ của quận Tân Bình, TPHCM để lấy mẫu xét nghiệm COIVD-19 cho người dân.
TPO - Với chiếc xe ba gác nhỏ gọn, lực lượng nhân viên y tế ở quận Tân Bình, TPHCM có thể 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vừa tiện lợi lại giúp người già, người tàn tật không phải đi xa, xếp hàng chờ lấy mẫu.
Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19 ảnh 1

Đây là ý tưởng của lực lượng y tế quận Tân Bình sau khi TPHCM triển khai kế hoạch đi từng ngõ, gõ từng nhà để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng.

Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19 ảnh 2

Mỗi khi đến khu vực cần lấy mẫu, đại diện tổ lấy mẫu sẽ đi gọi cửa từng nhà để thông báo cho người dân ra lấy mẫu xét nghiệm.

Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19 ảnh 3

Việc sử dụng xe ba gác để vào các con hẻm lấy mẫu xét nghiệm giúp người dân không phải tập trung đến nơi lấy mẫu đông người, vừa đảm bảo giãn cách xã hội, vừa thuận tiện.

Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19 ảnh 4

Chiếc xe ba gác được trang bị đầy đủ đồ nghề cho nhân viên y tế để đảm bảo việc lấy mẫu.

Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19 ảnh 5

Công tác lấy mẫu được triển khai ngay tại vị trí xe ba gác để nhân viên y tế vừa lấy mẫu vừa ghi thông tin của người dân.

Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19 ảnh 6

Sau mỗi đợt lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng, những nhân viên y tế tham gia chống dịch lại không khỏi những tâm lý lo lắng khi phát hiện nhiều trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19 ảnh 7

Một số nhân viên y tế phải ở lại cơ quan để tránh dịch nhưng họ luôn tìm cách động viên nhau vượt qua khó khăn, chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19 ảnh 8

Với chiếc xe ba gác, các nhân viên y tế đi hết con hẻm này đến con hẻm khác để lấy mẫu xét nghiệm. Hàng ngàn người dân đã được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 từ tổ lấy mẫu di động này.

Nhân viên y tế tự chế xe ba gác độc đáo 'truy lùng' COVID-19 ảnh 9

Một bàn làm việc được bố trí ở khu vực đảm bảo an toàn phòng chống dịch để nhóm tình nguyện viên hỗ trợ nhập thông tin người dân được lấy mẫu xét nghiệm.

CLIP: Theo chân tổ lẫy mẫu cộng đồng bằng xe ba gác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

77 ngày đêm đẩy lùi đại dịch COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức được thành lập thần tốc

77 ngày đêm đẩy lùi đại dịch COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức được thành lập thần tốc

TPO - Gấp rút thiết lập và đưa vào sử dụng chỉ trong thời gian 2 tuần, Trung tâm Hồi sức Bệnh viện Bạch Mai đã góp phần quan trọng vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM. Sáng nay 15/10, Trung tâm đã chính thức chuyển giao và rút quân về địa phương sau 77 ngày đêm chiến đấu và chiến thắng đại dịch.