Có 393 kết quả :

Thủ khoa ngành Quay phim truyền hình trường Sân khấu điện ảnh đỗ 3 trường đại học uy tín

Thủ khoa ngành Quay phim truyền hình trường Sân khấu điện ảnh đỗ 3 trường đại học uy tín

TPO - Được biết đến với thành tích đạt 23,30 điểm khối S, trở thành thủ khoa đầu vào của ngành Quay phim truyền hình của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, nhưng ít ai biết rằng, Võ Văn Hoàng phải nỗ lực rất nhiều trong suốt quá trình học tập để có được thành tích đáng nể như hiện nay.
NSƯT Hà Phương xuất hiện trong khóa học luyện giọng nói

Bùng nổ kinh doanh khóa học online

TP - Trong bối cảnh giãn cách xã hội do COVID-19, hệ thống giáo dục đào tạo chính quy chuyển sang trực tuyến, nhiều doanh nghiệp nhanh chóng xây dựng, phát triển các khóa học online. Mô hình này san bằng rào cản không gian, thời gian, giúp người học thích nghi với đại dịch và sản sinh ra các doanh nghiệp triệu đô.
Hạnh phúc của mẹ khi được da kề da với con yêu

Điều diệu kỳ từ cái ôm đầu tiên

TP - Tiếp xúc da kề da sau khi sinh đã được khoa học chứng minh là mang đến nhiều lợi ích cho cả em bé và cha mẹ. Hiện nay, phương pháp này đã được khuyến nghị bởi những tổ chức hàng đầu như Tổ chức Y tế Thế giới, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ… và hàng ngàn tổ chức y tế, bệnh viện hay trung tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên thế giới.
Thai phụ mắc COVID-19 như thế nào sẽ phải can thiệp sản khoa?

Thai phụ mắc COVID-19 như thế nào sẽ phải can thiệp sản khoa?

TPO - Theo Bộ Y tế, các dữ liệu hiện nay cho thấy nguy cơ mắc bệnh thể nặng ở phụ nữ mang thai nhiễm COVID-19 có triệu chứng cao hơn nhóm không mang thai. Bộ Y tế hướng dẫn điều trị dọa sảy thai, dọa đẻ non cần căn cứ vào tình trạng của thai phụ, thai nhi và nên hội chẩn với các chuyên khoa truyền nhiễm/hồi sức/sơ sinh.
Thủ đoạn tinh vi của nhóm 'bác sĩ Khoa' chuyên dựng chuyện lấy tiền của các nhà hảo tâm

Thủ đoạn tinh vi của nhóm 'bác sĩ Khoa' chuyên dựng chuyện lấy tiền của các nhà hảo tâm

TPO - Nguồn tin của Tiền Phong sáng nay 10/8 cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ và Phòng an ninh mạng, phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an TP.HCM đã làm việc với Thanh tra Sở Thông tin truyền thông TPHCM, Sở Y tế TPHCM để làm rõ những thông tin về câu chuyện "bác sĩ" Khoa, người được cho rút ống thở của mẹ để nhường sự sống cho sản phụ sắp sinh, đồng thời làm rõ thông tin nhóm "bác sĩ" này thêu dệt những câu chuyện cảm động để quyên góp tiền từ thiện vào "quỹ 82". 
Lấy hình ảnh từ những cuộc mổ của bác sĩ Cao Hữu Thịnh để cắt ghép hư cấu vào câu chuyện “bác sĩ Khoa” rút ống thở của mẹ cứu thành công sản phụ song thai gây bức xúc. Ảnh: L.N

Hư cấu chuyện bác sĩ rút ống thở của mẹ cứu sản phụ

TP - Ngày 8/8, Sở Y tế TPHCM khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng về “bác sĩ Khoa rút ống thở của mẹ mắc COVID-19 để cứu sản phụ sắp sinh” là hư cấu. Sở này cũng cho biết, đang phối hợp với Công an TPHCM để làm rõ nguồn gốc bài đăng này để xử lý theo quy định của pháp luật.
Rút máy thở với bệnh nhân sẽ bị xử lý ra sao?

Rút máy thở với bệnh nhân sẽ bị xử lý ra sao?

TPO - Hiến pháp Việt Nam chỉ mới thừa nhận công dân có quyền được sống, quyền được hiến mô, hiến tạng, còn quyền được chết thì chưa có cơ sở để thừa nhận. Do đó, hành động rút ống thở để chấm dứt sự sống của một người là trái pháp luật.
Về quê giỗ cha, bác sĩ dương tính SARS-CoV-2 khiến cả bệnh viện ngừng tiếp nhận khám chữa

Về quê giỗ cha, bác sĩ dương tính SARS-CoV-2 khiến cả bệnh viện ngừng tiếp nhận khám chữa

TPO - Trong lúc giãn cách xã hội, bác sĩ T.M.T – đang công tác tại Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi Sóc Trăng đã về quê thắp nhang cho cha trong ngày giỗ và được phó chủ tịch xã cho vượt chốt để về nhà. Sau đó, nam bác sĩ này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khiến cả bệnh viện phải ngưng khám chữa bệnh.