Có 29 kết quả :

“Mang Tết” ra đảo Cù Lao Xanh. Ảnh: Trương Định

'Mang Tết' ra đảo Cù Lao Xanh

TPO - Những ngày cận Tết Nguyên đán, người dân ở xã đảo Nhơn Châu (còn gọi là Cù Lao Xanh, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) lại vào đất liền để sắm sửa hàng hóa, nhu yếu phẩm mang về đảo ăn Tết. 
Rồng rắn xếp hàng vào siêu thị mua sắm Tết

Rồng rắn xếp hàng vào siêu thị mua sắm Tết

TPO - Ngày 25 âm lịch rơi vào Chủ nhật cuối cùng của năm, nhiều gia đình chọn siêu thị là điểm đến mua sắm tết. Siêu thị quá tải vì lượng người đổ đến quá đông, người dân phải chờ cả tiếng mới thanh toán được hàng.
Công nhân đón Tết nơi đất khách (ảnh chụp đêm giao thừa 2019 của công nhân ở Bình Dương). ảnh: Hương Chi

Tết công nhân: Những chuyện buồn, vui

TP - Làm việc, cống hiến cả năm, bất cứ ai cũng mong chóng đến Tết để nghỉ ngơi, sum họp gia đình. Nhưng với nhiều công nhân, lao động nhập cư, nghỉ Tết, vui Tết là điều xa xỉ, chỉ có trong giấc mơ…
Thịt trâu gác bếp - món đặc sản địa phương được nhiều người đặt mua

Rục rịch săn hàng 'độc' đón Tết

Mặc dù còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng từ cuối tháng 10 âm lịch, nhiều người đã lên kế hoạch “săn” đặc sản của các vùng miền làm quà biếu hay làm món ăn đặc sắc cho gia đình trong ngày Tết. Nhiều mặt hàng được các chủ kinh doanh bán với mức giá khá cao nhưng vẫn “cháy” hàng.
Sắm/tiêu/kiếm Tết

Sắm/tiêu/kiếm Tết

TP - Bây giờ đang giữa Chạp, luôn là tháng củ mật, là lúc sắm Tết và kiếm Tết, để từ Giao thừa đổ ra tháng Hai mới gọi là chơi Tết.
Đi vay cũng phải sắm Tết cho ra hồn

Đi vay cũng phải sắm Tết cho ra hồn

Trong khi nhiều ra đình lên phương án mua sắm tiết kiệm thì không ít người lại vung tiền tiêu Tết. Thậm chí dù kinh tế eo hẹp, nhiều người sẵn sàng đi vay mượn để có cái Tết “ra hồn”.
Nhộn nhịp sắm Tết

Nhộn nhịp sắm Tết

TPO - Tết đã đến rất gần. Không khí mua sắm đang nhộn nhịp khắp nơi nơi. Kẹo, mứt, bánh chưng bánh tét, hoa kiểng… là những mặt hàng được tiêu thụ mạnh nhất vào thời điểm này.
Trăm sắc hoa... giả đua chen

Trăm sắc hoa... giả đua chen

TPO – Chợ hoa Hàng Lược (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thường bắt đầu rục rịch họp chợ từ 22 tháng Chạp (Âm lịch) trở đi. Năm nay, do thời tiết giá rét kéo dài khiến giá cả hoa tươi, đào, quất tăng cao, thị trường hoa, cây cảnh giả đã được dịp “lên ngôi”.
Siêu thị nhộn nhịp người đi sắm Tết

Người khá giả sắm Tết

TP - Không tiếc tiền mua những thực phẩm ngoại ngon, lạ, chơi Tết bằng đồ lạ, độc đáo là lựa chọn của những gia đình khá giả tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM...