Rồng rắn xếp hàng vào siêu thị mua sắm Tết

Rồng rắn xếp hàng vào siêu thị mua sắm Tết
TPO - Ngày 25 âm lịch rơi vào Chủ nhật cuối cùng của năm, nhiều gia đình chọn siêu thị là điểm đến mua sắm tết. Siêu thị quá tải vì lượng người đổ đến quá đông, người dân phải chờ cả tiếng mới thanh toán được hàng.

Tết Nguyên đán đang đến rất gần, không khí năm mới tràn ngập khắp mọi miền trên cả nước. Tại các siêu thị, cửa hàng, người dân nhộn nhịp đi mua sắm tiêu dùng trong những ngày Tết.

25 Tết, nhu cầu tiêu dùng của người dân tiếp tục tăng cao. Các mặt hàng thực phẩm khô, đồ nguội và các loại bánh kẹo hay đồ uống như, nước ngọt…trở thành mục tiêu mua sắm của đa số khách hàng.

Dù hệ thống siêu thị Big C đã chủ động mở rộng thời gian bán hàng trong khoản thời gian ngày 23 đến 29 Tết, song theo ghi nhận của PV, tại siêu thị Big C Trần Duy Hưng, lượng khách hàng mua sắm trong thời gian cuối giờ trưa và đầu giờ chiều ngày 19/1/20202 (25 Tết) vẫn đông gấp từ 2 - 3 lần so với các ngày cuối tuần.

Vào thời gian cao điểm, khách đứng kín các quầy, những người đến sau phải mất thời gian chờ đợi đến lượt. Diện tích siêu thị nhỏ mà lượng người đông nên các xe đẩy hàng chiếm hết diện tích lối đi.

Chị Thu Thuỳ (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Tôi và gia đình tranh thủ cuối tuần để đi sắm tết vì 28 cơ quan mới được nghỉ. Gia đình về quê ăn tết luôn nên chỉ còn mỗi hôm nay để đi mua sắm”.

Còn siêu thị Coopmart (Hà Đông, Hà Nội) đẩy giờ phục vụ khách hàng lên từ 6 giờ sáng đến 10 ggiờ đêm. Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Giám đốc siêu thị Coopmart Hà Đông cho biết, 2 ngày cuối tuần, sức tiêu thụ gấp đôi ngày thường, tập trung vào thực phẩm tươi thực phẩm công nghệ như bánh kẹo, mứt, và các loại nước giải khát và cũng đang trên đà tăng mạnh. Cao điểm của các sản phẩm bánh kẹo dự kiến cũng sẽ tăng mạnh nhất và 2 ngày cuối tuần này do người tiêu dùng tranh thủ mua để biếu tặng.
 Năm nay tiêu thụ giỏ quà tết cũng tăng mạnh. Gồm cả 3 loại: loại siêu thị chuẩn bị sẵn ( 42 mẫu) để làm dịch vụ giao quà tết miễn phí toàn quốc, loại siêu thị tự thiết kế theo thói quen tiêu dùng từng khu vực và loại thứ 3 là gói theo yêu cầu của từng khách hàng (khách chọn từng món hàng đẻ siêu thị gói lại theo ý thích). Trung bình mỗi ngày hệ thống tiêu thụ khoảng 300 đến 500 giỏ quà tết các loại. Giá được ưa chuộng nhất trung bình từ 600.000 đ đến 800.000 đồng/ giỏ, chủ yếu là bánh mứt, các loại khô, hạt vì dễ bảo quản khi vận chuyển và sử dụng được lâu.

"Từ nay đến hết sáng 30 tết, siêu thị tiếp tục tập trung giảm giá mạnh thực phẩm tươi sống, tăng giờ mở cửa và tăng két tính tiền để khách không phải đợi lâu. Chúng tôi chủ động tận dụng tối đa không gian để mở thêm két tính tiền, một số chủ động đề nghị khách để lại hàng hóa đã chọn, kèm theo thông tin liên lạc, địa chỉ để siêu thị giao hàng tận nơi ngay sau đó", bà Dung nói.

Theo khảo sát của phóng viên, giá các loại thực phẩm như rau củ, thịt cá, trái cây trong siêu thị nhìn chung vẫn ổn định, thậm chí có mặt hàng đã giảm giá bán so với ngày thường dù sức mua tăng nhanh.

Rồng rắn xếp hàng vào siêu thị mua sắm Tết ảnh 1 Thang máy lên siêu thị Big C tắc nghén vì người mua sắm đổ dồn về quá đông từ sáng cho đến trưa.
Rồng rắn xếp hàng vào siêu thị mua sắm Tết ảnh 2 Để vào được siêu thị chính, người dân phải di chuyển nhích từng chút một qua các gian hàng bán bên ngoài siêu thị.
Rồng rắn xếp hàng vào siêu thị mua sắm Tết ảnh 3
Rồng rắn xếp hàng vào siêu thị mua sắm Tết ảnh 4 Mọi ngóc ngách trong siêu thị đều nêm chặt người mua sắm. Người dân tranh thủ chọn những mặt hàng đang được khuyến mại, giảm giá
Rồng rắn xếp hàng vào siêu thị mua sắm Tết ảnh 5 Các quầy thanh toán tiền đều quá tải dù diêu thị tăng thêm quầy. Người dân phải chờ đến cả tiếng mới thoát ra được khỏi khu vực thanh toán.
Rồng rắn xếp hàng vào siêu thị mua sắm Tết ảnh 6 Các đặc sản hoa quả vùng miền có mặt tại siêu thị để phục vụ người dân
Rồng rắn xếp hàng vào siêu thị mua sắm Tết ảnh 7 Người dân hối hả chọn hoa quả giảm giá
Rồng rắn xếp hàng vào siêu thị mua sắm Tết ảnh 8 Mặt hàng bánh kẹo tại siêu thị Coopmart Hà Đông được nhiều người mua cho dịp Tết Nguyên đán 2020.
MỚI - NÓNG