Mở chợ sạch cho người dân sắm Tết

Phiên chợ Evergreen giáp Tết bên bờ sông Hàn. Ảnh: Phạm Hiền
Phiên chợ Evergreen giáp Tết bên bờ sông Hàn. Ảnh: Phạm Hiền
TP - Phiên chợ Nông dân Evergreen diễn ra ngày 22/1 bên bờ sông Hàn (Đà Nẵng) sẽ trở thành hoạt động thường xuyên nhằm mang những thực phẩm sạch, an toàn đến với người tiêu dùng.

Từ sáng sớm, các gian hàng đã được dựng lên bày bán các sản phẩm hàng hóa khá phong phú, từ rau sạch, trái cây tươi, nấm, mật ong nguyên chất, cây cảnh cho đến các loại handmade như son môi, tinh dầu… Đây là phiên chợ nông nghiệp chuyên nghiệp tại Đà Nẵng với sự tham gia của 22 gian hàng với 30 nguồn cung cấp nông sản chất lượng được chọn lọc kỹ lưỡng đến từ các trang trại miền Trung. Ở mỗi gian hàng, ngoài các sản phẩm được bày bán, thông tin của người bán hàng được công khai nhằm tăng sự tin cậy cho người mua.

Là khách hàng quen thuộc tại phiên chợ, chị Phạm Thị Huyền (Thanh Khê, Đà Nẵng) chia sẻ: “Hiện, trên thị trường có nhiều loại hàng hóa không rõ nguồn gốc nên khi biết tin về phiên chợ nông sản sạch tôi rất hào hứng tham gia. Ở đây, các sản phẩm đều có nguồn gốc, xuất xứ nên tôi rất yên tâm. Cũng gần Tết nên hôm nay tôi mua nhiều rau củ tươi, các loại mứt và đặc sản các tỉnh để sử dụng”.

Theo Ban tổ chức, phiên chợ là một phần trong dự án Thực phẩm sạch của Evergreen Labs (Công ty chuyên tư vấn khởi nghiệp cho các dự án thân thiện với môi trường) nhằm xây dựng một cộng đồng gồm nhà cung cấp, người tiêu dùng để tạo dựng niềm tin về thực phẩm sạch, an toàn. “Chúng tôi tự tìm hiểu, khảo sát và tham quan quy trình sản xuất của các đơn vị tham gia phiên chợ. Nếu đạt chuẩn về chất lượng thì công ty mới hợp tác và mời tham gia gian hàng tại phiên chợ. Quy trình đó giúp chúng tôi đảm bảo về uy tín của phiên chợ và chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng, đồng thời kết nối nhà cung cấp với người tiêu dùng”, chị Emmy Nguyễn, thành viên Ban tổ chức nói.

Chị Lê Thị Minh, phụ trách gian hàng rau sạch Cẩm Nê, hào hứng kể: “Trang trại của tui diện tích 9 sào, có 5 hộ góp vốn trồng rau theo phương pháp hữu cơ. Vì là rau hữu cơ nên giá thành cao, do vậy chưa tiếp cận được với phần đông người mua. Tại phiên chợ này, tụi tui vừa bày rau, vừa giải thích cho người mua hiểu về rau hữu cơ, giải thích vì sao giá cao hơn rau thường... Qua đó, nhiều chị em hiểu và đặt mua lâu dài các loại rau của Cẩm Nê”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thăm các phòng thí nghiệm, kho lưu trữ vắc xin Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 24/6. Ảnh: Trần Minh

Thủ tướng: Chậm nhất tháng 6/2022 phải có vắc-xin COVID-19 sản xuất trong nước

TPO - Thăm và làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, chiều 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh hơn việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ và sản xuất, thử nghiệm vắc-xin trong nước; triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất chiến dịch tiêm chủng vắc-xin toàn quốc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn kết luận hội nghị

Hà Nội đảm bảo tiêm vắc xin đúng đối tượng, kịp thời xử lý nếu có tai biến

TPO - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn giao Sở Y tế chủ động tham mưu và hướng dẫn các quận, huyện thị xã bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin cho đúng đối tượng; tăng cường quản lý hoạt động tiêm chủng, theo dõi sát tình hình, kịp thời xử lý tai biến sau tiêm chủng.
Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...