Chi hàng chục triệu mua thực phẩm ngoại ăn Tết

TPO - Bên cạnh bánh kẹo, bia rượu ngoại, nhiều người dân Thủ đô tìm mua thực phẩm tươi sống ngoại như bò Wagyu, tôm rồng, bào ngư, cá hồi, cua hoàng đế để biếu, ăn Tết…

Tại một cửa hàng trên phố Lò Đúc, Hà Nội, ngoài bán lẻ cho khách hàng, cửa hàng còn phục vụ hộp quà Tết gồm thực phẩm nhập khẩu đắt tiền, loại cơ bản nhất giá gần 2 triệu đồng/ hộp, sản phẩm phong phú và cao cấp hơn lên tới 10-12 triệu đồng/ hộp.

Theo đó, trong mỗi hộp quà có các thực phẩm như: bào ngư viền xanh, thịt bò Wagyu và trứng cá muối Caviar. Thịt bò Wagyu lại cao cấp nhất có giá “khủng” 3,5 triệu đồng/kg, các loại thịt nhập khẩu khác niêm yết từ 400.000 – 3 triệu đồng/kg.

Chi hàng chục triệu mua thực phẩm ngoại ăn Tết ảnh 1 Hộp quà gồm: Thịt bò Wagyu, tôm rồng, bào ngư có giá hàng chục triệu đồng

Theo nhân viên cửa hàng này, hộp quà giá nào cũng bán chạy, bởi nhu cầu, mục đích và hoàn cảnh sử dụng của khách hàng khác nhau. Do số lượng đặt hàng quá tải, khách mua hộp quà cần đặt trước một ngày. Do đặc thù cần bảo quản lạnh, nên hộp quả không xếp sẵn, chỉ làm khi có đơn đặt hàng. Khi vận chuyển, cửa hàng sẽ đặt kèm đá gel, có tác dụng giữ nhiệt trong 2 tiếng

Ngoài thực phẩm tươi, các loại sâm Hàn Quốc cũng được nhiều người chọn làm quà biếu Tết. Theo một chủ cửa hàng trên phố Thợ Nhuộm (Hà Nội), với mức cơ bản từ 1 triệu đồng, khách hàng thường mua nước uống, tinh chất hồng sâm, … Sâm nguyên củ đắt hơn, có loại lên tới 50-60 triệu đồng/kg.

Chi hàng chục triệu mua thực phẩm ngoại ăn Tết ảnh 2 Sâm Hàn Quốc đóng hộp giá hơn 4 triệu đồng/hộp

Việc mua sắm thực phẩm ngoại ăn Tết không còn xa lạ với người dân Thủ đô. Để phục vụ nhu cầu này, tại một số siêu thị, cửa hàng chuyên bán hàng nhập khẩu, có nhiều loại thịt nguội, thịt xông khói từ Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nga… Đùi heo Ý có giá hơn 2,2 triệu đồng/kg trong khi đùi heo Tây Ban Nha giá lên 6,6 triệu đồng/kg. Hay như loại thịt nguội có giá đến 88.000 đồng/lạng cũng được nhiều người chọn mua cho ngày Tết. 

Một số gia đình có điều kiện đã không ngần ngại chi trả tới hàng chục triệu đồng để mua những sản phẩm như đùi lợn muối nhập khẩu từ Tây Ban Nha, cua hoàng đế Alaska (Canada), thậm chí phải chấp nhận chờ đợi, đặt trước một tuần với giá 2,5 triệu đồng cho 1 con ngỗng quay Đài Loan béo ngậy, ngọt thơm, còn hơi ấm được người bán khẳng định là “xách tay” mang về...

Chị Xuân Quỳnh (Đống Đa, Hà Nội) cho rằng, kinh tế gia đình khá giả nên năm nào chị cũng mua thực phẩm ngoại ăn Tết. Đó là những sản phẩm này đạt chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe…

Còn tại một cửa hàng thực phẩm sạch trên đường Thuỵ Khuê chuyên cung cấp cá tuyết đen Nhật Bản, Nga, Canada hay cá tuyết Alaska được nhập khẩu về Việt Nam với giá khá đắt. Trên thị trường, mỗi kg cá tuyết dao động từ 900.000 đồng đến cả triệu đồng.

Chi hàng chục triệu mua thực phẩm ngoại ăn Tết ảnh 3 Cá tuyết Alaska dao động từ 900.000 đồng đến cả triệu đồng

Ngoài ra, tại cửa hàng này bán cá cam Nhật Bản phi lê vị ngọt, thịt chắc, hơi béo được định giá từ 800.000 - 830.000 đồng/kg.

Nhân viên cửa hàng cho biết: “Nhiều người sẵn sàng chi khoảng 800.000 đồng đến 1 triệu đồng mua sò điệp nhập từ Mỹ, Nhật. Loại thực phẩm này được ưa chuộng vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bồi bổ sức khỏe, tăng đề kháng”.

Theo chủ cửa hàng thực phẩm nhập khẩu trên đường Kim Mã (Hà Nội): "Dịp Tết năm nay sức mua vẫn tương tự như thời điểm này năm ngoái. Khách hàng nhiều người đi mua hàng sớm để vì lo hết hàng. So với thời điểm trước, giá thịt cá hồi xông khói tăng gần 100.000 đồng/kg, hiện giá bán là 830.000 đồng/kg còn lươn nướng Nhật Bản có giá từ 1,5 triệu đồng/kg”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm