Quảng Bình: Ghi nhận ổ dịch COVID-19 cộng đồng liên quan đến người từ miền Nam về

0:00 / 0:00
0:00
Ngành y tế đưa người liên quan Covid-19 đi điều trị, cách ly tập trung.
Ngành y tế đưa người liên quan Covid-19 đi điều trị, cách ly tập trung.
TPO - Ngày 21/10, tin từ UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, tại Thị trấn Quy Đạt đã ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-Cov-2.

Tối qua (20/10), tại huyện Minh Hóa đã ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 khi test nhanh COVID-19. Hai trường hợp đi từ Miền Nam trở về là C.N.H (SN 1976) và Đ.Đ.A (SN 1988) trú tại TDP5 Thị trấn Quy Đạt huyện Minh Hóa vào ngày 9/10 vừa qua.

Hai trường hợp này vào ngày 08/10 từ Nhà máy nhiệt điện có địa chỉ tại xã Ninh Phước, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đi xe máy cùng cùng nhau về đến Đà Nẵng rồi nhập đoàn xe máy di chuyển từ miền Nam về.

Khi trở về gia đình, hai trường hợp này khai báo y tế và chấp hành cách ly y tế 14 ngày theo quy định. Tuy nhiên đến tối qua (20/10) khi test nhanh kiểm tra kết quả hai trường hợp này dương tính với SARS-Cov-2.

Mở rộng test nhanh các trường hợp liên quan, cơ quan y tế huyện Minh Hóa phát hiện thêm 11 trường hợp liên quan với 2 công dân này dương tính với SARS-Cov-2 là ông bà, vợ, con trong gia đình.

Trong đó đáng chú ý có 3 cháu là học sinh trường TH Thị trấn Quy Đạt và trường THCS Quy Đạt đều dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại các trường học này đã cho học sinh nghỉ học và tiến hành kiểm tra sức khỏe đồng thời phun khử khuẩn xử lý môi trường trong toàn trường.

Đối với 11 trường hợp liên quan đối với 2 công dân trở về từ miền Nam, đây là những người bà con anh em trong gia đình, và có lịch sử di chuyển, đi lại, gặp gỡ khá phức tạp trước khi phát hiện mình dương tính với SARS-Cov-2.

Hiện tại, huyện Minh Hóa đang tiến hành phong tỏa khu vực có các trường hợp test nhanh dương tính, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp test nhanh dương tính truy vết tất cả các trường hợp F1 đồng thời lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng đối với khu vực các trường hợp trên đến và đi qua và các đối tượng liên quan.

MỚI - NÓNG
Lương sắp tăng cao nhất lịch sử; sự thật việc phạt nợ thuế
Lương sắp tăng cao nhất lịch sử; sự thật việc phạt nợ thuế
TPO - Chính phủ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7; giá vàng nhẫn quay đầu giảm, ngân hàng dừng bán vàng trực tiếp; thông tin việc nhiều người bất ngờ nhận 'trát' phạt nợ thuế; lãi suất huy động ngân hàng cao nhất 9,5%/năm; doanh nghiệp "khai tử" cao hơn 1,5 lần "khai sinh"... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.