Đà Nẵng sẽ tiêm vắc xin cho nhóm học sinh THPT

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng sẽ tiêm vắc xin cho nhóm học sinh THPT
TPO - Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, theo chủ trương của Bộ Y tế về tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi, Đà Nẵng thống nhất theo hướng tiêm trước cho nhóm từ 15-18 tuổi.

“Đây là độ tuổi học lớp 10,11,12. Đà Nẵng sẽ tiêm trước nhóm này để khi các em đi học lại an toàn hơn, cũng như dễ quản lý hơn”, bà Ngô Thị Kim Yến nói. Đồng thời cho biết đã giao cho Sở GD&ĐT, Sở Y tế phối hợp cùng các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch để tiêm cho nhóm đối tượng này.

Đà Nẵng sẽ tiêm vắc xin cho nhóm học sinh THPT ảnh 1

Học sinh trong độ tuổi từ 15-18 tuổi tại Đà Nẵng sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Đà Nẵng hiện đã có 97,6% người trên 18 tuổi được tiêm mũi 1; 15,5% người trên 18 tuổi được tiêm mũi 2. Trong tuần đến, thành phố sẽ tiếp tục được phân bổ 117.000 liều vắc xin Pfizer để tiêm trả mũi 2.

Hiện tại, Đà Nẵng đã cho học sinh lớp 1 trường Tiểu học Hòa Bắc và lớp 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đến trường học trực tiếp.Theo kế hoạch, từ ngày 25/10, học sinh lớp 2 trường tiểu học Hòa Bắc và lớp 12 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ đi học lại. Từ ngày 1/11, tiếp tục cho học sinh nhiều lớp tới trường, trong đó ưu tiên các lớp lớn trước.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết lưu ý, cần xây dựng tiêu chí trường học an toàn, với tinh thần trường nào đáp ứng đủ điều kiện sẽ cho học sinh đi học lại ngay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông chủ xuất hiện đột ngột và cái tát 'mở mắt' cho trai trẻ đang đắm đuối 'yêu' bà chủ

Ông chủ xuất hiện đột ngột và cái tát 'mở mắt' cho trai trẻ đang đắm đuối 'yêu' bà chủ

TPO - Nghĩ đây là cơ hội để đổi đời, tôi cần mẫn “chiều” bà chủ không kể ngày đêm…Bất ngờ một tối muộn chồng bà chủ đột ngột trở về bắt quả tang tại trận. Ông chủ gầm lên uất hận bởi căn nhà này là của ông, bà chủ lẳng lơ, thích ong bướm nên ông đang hoàn tất thủ tục li hôn!
Nữ sinh tử vong sau tiêm vắc xin: Hà Nội họp hội đồng chuyên môn tìm nguyên nhân

Nữ sinh tử vong sau tiêm vắc xin: Hà Nội họp hội đồng chuyên môn tìm nguyên nhân

TPO - Liên quan đến việc một nữ sinh lớp 9 ở huyện Thường Tín, Hà Nội tử vong sau tiêm vắc xin phòng COVID-19, tối 28/11 trả lời Tiền Phong, PGS.TS Dương Thị Hồng, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng Quốc gia, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, cho biết Hội đồng chuyên môn của Hà Nội sẽ họp tìm nguyên nhân vào ngày 29/11.
Chuyên gia nêu những việc Hà Nội cần làm khi F0 tăng nhanh

Chuyên gia nêu những việc Hà Nội cần làm khi F0 tăng nhanh

TPO - Nhận định thời gian tới Hà Nội có thể ghi nhận mỗi ngày lên đến 1.000 ca mắc mới, PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng thành phố nên điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng tại nhà, nâng cao ý thức người dân, để hạn chế nguy cơ dịch bệnh lan rộng dẫn đến quá tải hệ thống y tế.