Đà Nẵng sẽ tiêm vắc xin cho nhóm học sinh THPT

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng sẽ tiêm vắc xin cho nhóm học sinh THPT
TPO - Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, theo chủ trương của Bộ Y tế về tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi, Đà Nẵng thống nhất theo hướng tiêm trước cho nhóm từ 15-18 tuổi.

“Đây là độ tuổi học lớp 10,11,12. Đà Nẵng sẽ tiêm trước nhóm này để khi các em đi học lại an toàn hơn, cũng như dễ quản lý hơn”, bà Ngô Thị Kim Yến nói. Đồng thời cho biết đã giao cho Sở GD&ĐT, Sở Y tế phối hợp cùng các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch để tiêm cho nhóm đối tượng này.

Đà Nẵng sẽ tiêm vắc xin cho nhóm học sinh THPT ảnh 1

Học sinh trong độ tuổi từ 15-18 tuổi tại Đà Nẵng sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Đà Nẵng hiện đã có 97,6% người trên 18 tuổi được tiêm mũi 1; 15,5% người trên 18 tuổi được tiêm mũi 2. Trong tuần đến, thành phố sẽ tiếp tục được phân bổ 117.000 liều vắc xin Pfizer để tiêm trả mũi 2.

Hiện tại, Đà Nẵng đã cho học sinh lớp 1 trường Tiểu học Hòa Bắc và lớp 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đến trường học trực tiếp.Theo kế hoạch, từ ngày 25/10, học sinh lớp 2 trường tiểu học Hòa Bắc và lớp 12 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ đi học lại. Từ ngày 1/11, tiếp tục cho học sinh nhiều lớp tới trường, trong đó ưu tiên các lớp lớn trước.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết lưu ý, cần xây dựng tiêu chí trường học an toàn, với tinh thần trường nào đáp ứng đủ điều kiện sẽ cho học sinh đi học lại ngay.

MỚI - NÓNG