TP - Nhằm ứng phó với dịch bệnh có nguy cơ bùng phát vào dịp Tết, các trung tâm kinh tế - văn hóa lớn của đất nước đã sẵn sàng các kịch bản để không bị động.
TP - Ngày 4/1, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới trong dịp Tết và mùa lễ hội, chủ động phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm trong bối cảnh dịch bệnh truyền nhiễm diễn biến phức tạp trên thế giới.
TPO - TIN NÓNG ngày 2/1: Công an Bình Dương thông tin vụ người phụ nữ bị cứa cổ trong phòng trọ; Gây án mạng vì đang hát karaoke thì đối phương mở loa kẹo kéo; Người đàn ông ở Bình Phước bị con trăn siết cổ tử vong; Hiếp dâm mẹ của người tình vì không giúp khuyên con gái quay lại với mình ...
TPO - TIN NÓNG ngày 1/1: Bắt cặp vợ chồng lừa đảo gần 60.000 người tại 40 tỉnh, thành; Bắt tạm giam Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân; Đánh vợ hôn mê rồi loan tin bị tai nạn giao thông...
TPO - Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa ban hành kết luận thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm, vắc xin, thuốc phòng, chống dịch Covid-19 tại Bộ Y tế.
TPO - TTCP chỉ ra việc mượn hàng hóa, mua sắm của Viện Pasteur TP HCM với một số doanh nghiệp liên quan ở giai đoạn 2020 - 2021 có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
TPO - Chiều 30/12, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã có thông báo Kết luận thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm, vắc xin, thuốc phòng chống dịch Covid-19 tại Bộ Y tế, trong đó đề nghị Bộ Công an điều tra 3 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
Hiến máu là khi một người tự nguyện cho máu của mình để dùng cho mục đích nghiên cứu, cấp cứu các nạn nhân (tai nạn giao thông, tai nạn thương tích...v.v), điều trị bệnh nhân. Để có thể tham gia được hoạt động hiến tặng ý nghĩa này, người hiến máu phải đạt tiêu chuẩn về độ tuổi, thể trạng và các điều kiện về sức khỏe.
TPO - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho ông Đinh Văn Lượng, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện.
TPO - Ngày 12/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại Lãnh đạo Cục Quản lí Môi trường Y tế, Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ Y tế, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ Trung ương và Cục Y tế dự phòng.
TPO - Ngày 11/12, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận 194 ca COVID-19. Hiện còn 47 bệnh nhân nặng đang điều trị. Như vậy so với hôm qua số ca mắc mới giảm 214 trường hợp. Đây là ngày có ca mắc thấp nhất trong gần 2 tháng qua.
TPO - Ngày 2/12, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận 635 ca COVID-19, tăng 54 ca sau 24 giờ đồng hồ. Số bệnh nhân nặng tăng gần gấp đôi so với hôm qua (1/12), từ 45 trường hợp lên 80 trường hợp.
TPO - Trong vòng 3 năm (2019 - 2022), hoạt động tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu nhằm tăng cường hệ thống y tế địa phương trong phòng ngừa và quản lý các bệnh không lây nhiễm đã triển khai tại 68 trạm y tế tại 14 huyện/thị xã của 7 tỉnh.
TPO - Bộ Y tế vừa có quyết định ban hành kế hoạch thanh tra năm 2023 nhằm đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực y tế để kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm.
TPO - Ngày 25/11, Bộ Y tế ghi nhận 427 ca COVID-19, giảm 147 trường hợp so với 24 giờ trước đó. Tuy nhiên, số bệnh nhân nặng tăng vọt so với hôm qua, từ 86 lên 108 ca.
TPO - Với cáo buộc thiếu trách nhiệm khi để Công ty Dược Cửu Long 'ỉm' hơn 3,8 triệu USD tiền mua dược liệu sản xuất thuốc chống dịch cúm A (H1N1) gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang bị tòa tuyên phạt 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
TPO - Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam bày tỏ mối lo ngại về thuốc lá thế hệ mới đang thu hút giới trẻ và có thể làm ảnh hưởng đến tương lai của cả một thế hệ nếu không có những biện pháp ngăn chặn kịp thời.
TPO - Nói lời sau cùng trước khi nghị án, cựu Chủ tịch Công ty Dược Cửu Long đã trình bày hoàn cảnh, cũng như liệt kê các thành tích cá nhân và đề nghị HĐXX xem xét giảm mức án để có cơ hội chữa bệnh, sống thêm một thời gian và chăm sóc mẹ già.
TPO - Luật sư của ông Cao Minh Quang cho hay, thân chủ của ông trong bệnh viện đã gọi điện bày tỏ lo lắng, không biết có đủ sức khoẻ để chấp hành bản án hay không.
TPO - Kết quả xét nghiệm cho thấy đã phát hiện nhiều loại vi khuẩn trong cánh gà chiên tại bữa ăn trưa làm hàng trăm học sinh Trường iSchool Nha Trang (iSchool Nha Trang, ở TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) bị ngộ độc thực phẩm.
TPO - Ngày 22/11, đoàn công tác Bộ Y tế làm việc với Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan của tỉnh Khánh Hòa về việc hàng trăm học sinh và nhiều giáo viên trường iSchool Nha Trang nhập viện do ngộ độc.
Nhiều người chủ quan cho rằng các bệnh về xương khớp không gây nguy hiểm đến tính mạng. Thực tế, chúng đang âm thầm tàn phá sức khỏe, tinh thần và chất lượng cuộc sống của người bệnh một cách nghiêm trọng.
TPO - Với cáo buộc “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền hơn 3,8 triệu USD, cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang bị Viện kiểm sát đề nghị mức án 30 - 36 tháng tù cho hưởng án treo.
TPO - Về số tiền thiệt hại hơn 3,8 triệu USD, cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang nhận thấy bản thân có một phần trách nhiệm khi chỉ đạo Cục Quản lý Dược mà thiếu kiểm tra, giám sát, song thiếu sót này không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới việc Công ty Dược Cửu Long không nộp lại số tiền.
TPO - Trước khi bắt đầu phiên tòa, HĐXX cho biết, bị cáo Nguyễn Thanh Tòng (SN 1959, cựu Kế toán trưởng, cựu Phó tổng giám đốc Công ty CP Dược phẩm Cửu Long) đã tử vong do mắc bệnh.
TPO - Theo quy định vừa được Chính phủ ban hành, cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế sẽ có nhiều thay đổi, trong đó Tổng cục Dân số sẽ chuyển thành Cục Dân số, nhập một số đầu mối để thành lập Cục Cơ sở hạ tầng và Thiết bị y tế và Trung tâm Thông tin y tế Quốc gia.