Quảng Ninh: Phát hiện ca F0 trong 8 người về từ miền Nam

0:00 / 0:00
0:00
Quảng Ninh: Phát hiện ca F0 trong 8 người về từ miền Nam
TPO - Sáng 21/10, CDC Quảng Ninh công bố kết quả xét nghiệm của 1 trường hợp công dân về từ miền Nam dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 15/10, bệnh nhân cùng nhiều người di chuyển bằng xe máy từ Bình Dương về quê. Sau đó, 45 người thuê xe 45 chỗ và xe tải riêng chở xe máy từ hầm Hải Vân về đến chốt tại huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội vào hồi 11h ngày 19/10, nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 4 tiếng. 8 người đi xe máy về Quảng Ninh (đi qua các tỉnh/thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương đều có công an dẫn đường). Trong đó 5 người về thành phố Hạ Long, 2 người về thị xã Đông Triều và 1 người về thành phố Móng Cái.

Quảng Ninh: Phát hiện ca F0 trong 8 người về từ miền Nam ảnh 1

Quảng Ninh phát hiện ca F0 trong 8 người về từ miền Nam

Với 1 trường hợp về thành phố Móng Cái, khi đến chốt cổng tỉnh tại thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) khai báo y tế, tự di chuyển bằng xe máy về Hạ Long. Vào hồi 23h00 ngày 19/10, người này bắt xe Limosine BKS 14B-01880 về Móng Cái; khai báo y tế tại Km 15 – Hải Tiến – Móng Cái khoảng 2h ngày 20/10.

Người này di chuyển về nhà bố mẹ tại xã Hải Đông, thành phố Móng Cái, có giữ khoảng cách với người thân, đeo khẩu trang và sinh hoạt tại phòng riêng. Khoảng 8h30 ngày 20/10, ra Trạm y tế xã Hải Đông khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm y tế Móng Cái nghi ngờ dương tính và được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh làm xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2 vào sáng 21/10.

Bệnh nhân đã được đưa đi cách ly y tế tập trung; 7 trường hợp về cùng bệnh nhân đã được rà soát, truy vết, trong đó 5 người tại Hạ Long đã có kết quả đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; 2 trường hợp tại Đông Triều đang chờ kết quả.

Trước khi trở về Quảng Ninh, bệnh nhân làm nghề đóng hàng tôm hùm, đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin AstraZeneca và sinh sống khu dân cư Vĩnh Phú 1, đường số 50, phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế phát túi thuốc cho F0 thực hiện cách ly, điều trị tại nhà

Ngăn mua bán trái phép thuốc điều trị COVID-19

TP - Ngày 3/12, kiểm tra công tác kiểm soát dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội ở quận Phú Nhuận, TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu yêu cầu không để xảy ra tình trạng F0 không sử dụng mà đem túi thuốc điều trị COVID-19 được phát để bán ra ngoài.
Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.