Hơn 100 học sinh đầu tiên tại Đà Nẵng đi học lại

0:00 / 0:00
0:00
Hơn 100 học sinh đầu tiên tại Đà Nẵng đi học lại
TPO - Hôm nay (20/10), học sinh hai trường Tiểu học Hòa Bắc và THCS Nguyễn Tri Phương (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã đến trường học trực tiếp.

Đây là hai trường đầu tiên tại Đà Nẵng cho học sinh đi học trở lại sau thời gian dài dừng đến trường do dịch COVID-19.

Trường Tiểu học Hòa Bắc tổ chức cho 4 lớp 1 đi học lại với 72 em, trường THCS Nguyễn Tri Phương cho học sinh lớp 9 đến trường, với 52 em.

Hơn 100 học sinh đầu tiên tại Đà Nẵng đi học lại ảnh 1

Học sinh lớp 1 trường Tiểu học Hòa Bắc đến lớp sau nhiều tháng ở nhà.

Học sinh khi tới trường được đo thân nhiệt tại cổng, yêu cầu thường xuyên sát khuẩn tay.

Thầy Phạm Minh Vũ, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương cho biết: “Trường hợp phát hiện học sinh bị sốt sẽ đưa vào phòng y tế của trường cách ly, nhân viên y tế sẽ đến xét nghiệm nhanh. Nếu kết quả âm tính với SARS-CoV-2 thì học sinh tiếp tục vào lớp. Nếu dương tính sẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định”.

Thầy cũng thông tin thêm, nhà trường bố trí mỗi em ngồi một bàn, thường xuyên nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang đúng cách, không dùng chung các đồ dùng cá nhân, bỏ rác đúng nơi quy định….

Hơn 100 học sinh đầu tiên tại Đà Nẵng đi học lại ảnh 2

Giáo viên hướng dẫn tư thế ngồi, cách cầm bút...cho học sinh lớp 1 trong buổi học đầu tiên.

Theo kế hoạch dạy học trực tiếp của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, từ ngày 25/10, học sinh lớp hai trường tiểu học Hòa Bắc và lớp 12 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ đi học lại. Từ ngày 1/11, học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 trên địa bàn xã Hòa Bắc tiếp tục đi học lại.

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.