Có 314 kết quả :

Nhiều người dân tự đi xe máy từ các vùng dịch về quê. Ảnh Hoàng Mạnh Thắng

Hà Nội lên phương án cho người dân tự phát về từ các vùng dịch

TPO - Hà Nội yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chủ động nắm chắc tình hình di biến động của dân cư trên địa bàn (đặc biệt đối với các quận, huyện, thị xã có các chốt kiểm soát dịch của thành phố) để có phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với số công dân di chuyển từ vùng dịch về Hà Nội một cách tự phát, thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.
Công dân Phú Yên được về quê nhờ những chuyến xe miễn phí.

Phú Yên đón gần 10.000 công dân về quê giữa 'bão dịch', Tây Ninh khôi phục lại sản xuất

TPO - UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức đón 16 chuyến xe (tính từ chuyến đầu tiên khởi hành vào ngày 26/7) với tổng cộng gần 10.000 công dân từ TPHCM và các tỉnh phía nam trở về quê an toàn và miễn phí. Trong khi đó, UBND tỉnh Tây Ninh cũng vừa ban hành Quyết định về phương án khôi phục sản xuất, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang hạ nhiệt.
Toàn cảnh cuộc tháo chạy khỏi Kabul khi Afghanistan thảm bại dưới tay Taliban

Toàn cảnh cuộc tháo chạy khỏi Kabul khi Afghanistan thảm bại dưới tay Taliban

TPO - Một máy bay của lực lượng Không quân Hoàng gia chở công dân Anh và các nhân viên đại sứ quán ở Kabul đã hạ cánh xuống căn cứ ở Oxfordshire (Anh). Một máy bay của chính phủ Đức chở 130 người sơ tán cũng đã hạ cánh xuống Frankfurt của Đức. Mỹ cho biết các chuyến bay quân sự của nước này đã giúp sơ tán tổng cộng 3.200 người khỏi Kabul.
Dòng người gấp gáp chạy từ tỉnh phía Nam về quê qua chốt kiểm tra Cai Chanh (Đắk Nông) trước giờ tỉnh này “đóng cửa“ Ảnh: CTV Quỳnh Nguyễn

Hành động ngay để dân yên tâm ở lại

TP - “Để người dân yên tâm ở lại nơi cư trú trong thời gian này, chúng ta cần có hành động ngay. Trước mắt, các địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội phải đảm bảo cuộc sống tối thiểu cho những người lao động từ các tỉnh về làm việc, sinh sống, như cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu, vận động người cho thuê nhà miễn tiền, trợ giúp khi gặp rủi ro, đau ốm…” - Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính Ngân sách, Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân, chia sẻ với Tiền Phong.
Nhiều tỉnh đón con em từ tâm dịch TPHCM về quê bằng máy bay - Trong ảnh xét nghiệm nhanh COVID-19 trước khi lên máy bay về quê. Ảnh:L.N

Đón dân về từ 'tâm dịch'

TP - Khi hay tin nhiều tỉnh “mở cửa”, thuê phương tiện để đón con em đang sinh sống, làm việc tại “tâm dịch” TPHCM về quê, nhiều người như mở cờ trong bụng. Về quê với họ lúc này là cần thiết, vì họ đang thực sự khó khăn.
Nhật Bản ngừng cấp visa cho công dân Việt Nam từ 14/1

Nhật Bản ngừng cấp visa cho công dân Việt Nam từ 14/1

TPO - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, phía Nhật vừa thông báo, từ ngày 13/1 Chính phủ Nhật Bản sẽ tạm dừng cấp visa mới cho công dân Việt Nam trong đó có các lao động, thực tập sinh. Tuy nhiên, cho phép các trường hợp đã có visa được nhập cảnh lần đầu muộn nhất trước 0h ngày 21/1.