1 tuần Tết, hàng không đón 2.055 người Việt về nước không cần xét duyệt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong 7 ngày Tết vừa qua, các hãng hàng không nước ngoài đã thực hiện 36 chuyến bay vận chuyển hơn 2.055 người Việt ở nước ngoài về nước mà không yêu cầu bất kỳ văn bản xét duyệt nhân sự.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho hay, triển khai chỉ đạo của Thủ tướng và của bộ, Cục Hàng không Việt Nam đã thông báo và cấp phép bay cho các hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước mà không yêu cầu bất kỳ văn bản xét duyệt nhân sự nào.

Từ ngày 31/1 - 7/2/2022, các hãng hàng không nước ngoài đã thực hiện 36 chuyến bay thường lệ và không thường lệ, vận chuyển 2.055 hành khách là người Việt Nam về nước. Những hành khách này về nước từ các quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Đài Loan (Trung Quốc), Campuchia, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, UAE, Thổ Nhĩ Kỳ.

1 tuần Tết, hàng không đón 2.055 người Việt về nước không cần xét duyệt ảnh 1

Công dân Việt Nam về nước. Ảnh minh họa.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GTVT đã có văn bản đồng ý cho các hãng hàng không được phép thông báo và mở bán vé cho tất cả công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước. Cụ thể, bỏ hoàn toàn các hạn chế về nhập cảnh với công dân Việt Nam khi về nước, không giới hạn loại hình phương tiện (cả hàng không, hàng hải, đường bộ…), hình thức vận chuyển (thường lệ và không thường lệ).

Cục Hàng không được giao cấp phép bay ngay cho các hãng hàng không chở công dân về nước mà không yêu cầu bất kỳ văn bản xét duyệt nhân sự nào. Các yêu cầu về kiểm soát y tế chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ Y tế với người nhập cảnh.

MỚI - NÓNG