Có 21 kết quả :

Nhiều người nhận BHXH một lần đã đánh mất cơ hội có lương sau này. Ảnh: PT.

Thay đổi chính sách bảo hiểm xã hội để giữ chân người lao động

TP - Với thực tế hiện nay, số người hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần đang tương đương với số người tham gia mới, điều này khiến nhiều người lao động mất cơ hội có lương khi về hưu. Để giữ người lao động ở lại với hệ thống BHXH, đảm bảo cho mục tiêu an sinh lâu dài, chính sách BHXH sẽ có nhiều thay đổi thời gian tới.
Khắc phục đường sạt lở do mưa lũ tại huyện Tân Uyên (Lai Châu). Ảnh: TTXVN.

Mưa lũ tại Lai Châu, Hà Giang: Không để dân đói khát

TP - Liên tiếp trong ba ngày (24, 25, 26/6), tỉnh nghèo biên giới Lai Châu phải hứng chịu nhiều trận mưa lớn trên diện rộng và kéo dài. Chỉ trong 36 giờ qua, có trạm khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh này đo được lượng mưa từ 440mm - 463mm. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến lũ quét, sạt lở đất đá khiến một loạt địa phương bị thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Đã có tới 7/8 huyện thị của tỉnh Lai Châu bị ảnh hưởng.
Giảm giá 88 dịch vụ y tế do BHYT chi trả

Giảm giá 88 dịch vụ y tế do BHYT chi trả

TP - Bộ Y tế cho biết từ ngày 15/7, theo Thông tư 15 quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc sẽ điều chỉnh 88 mức giá dịch vụ y tế. Trong đó 6 giá khám bệnh theo 5 hạng bệnh viện (BV) và trạm y tế xã, 42 giá ngày giường theo hạng BV và trạm y tế, 40 giá dịch vụ kỹ thuật chủ yếu là các dịch vụ chẩn đoán như: Siêu âm, Xquang, MRI, CT scanner, PET-CT...
Thành phố London nước Anh.

Thành phố tốt nhất đối với sinh viên

TP - Các chuyên gia Anh thuộc công ty Quacquarellly Symonds mới đây đã công bố kết quả công trình nghiên cứu OS Best Student Cities Ranking nhằm xếp hạng những thành phố tốt nhất đối với sinh viên. Nằm trong diện nghiên cứu có 489 thành phố trên khắp thế giới.
Tiến tới bảo hiểm toàn dân, cho mọi người dân khi về già được hưởng bảo hiểm, có mức sống ổn định. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Đóng bảo hiểm 10-15 năm vẫn có lương hưu?

TP - Hai phương án được Bộ LĐ,TB&XH đưa ra là tăng tuổi nghỉ hưu với nữ lên 60 và với nam là 62, hoặc 65 tuổi. Tuy nhiên, cả hai phương án đều thực hiện theo lộ trình, mỗi năm tăng từ 3 - 4 tháng, để tránh gây sốc trong xã hội.
Bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận T.Ư và ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thăm hỏi, động viên gia đình công nhân tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Mang Tết đến gia đình công nhân

TP - Chiều 4/2,Tổng Liên đoàn lao động VN, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng báo Lao động tổ chức chương trình Tết sum vầy 2018, tặng quà, vé xe cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Bộ LĐ-TB&XH đánh giá, tăng tuổi nghỉ hưu không những không tác động tới việc làm của người trẻ, còn giúp tạo thêm việc làm. Ảnh minh họa: Như Ý.

Tăng tuổi nghỉ hưu: Lợi và hại

TP - Cùng đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu của nữ lên 60 tuổi, nam lên 62 tuổi trong Dự thảo Bộ luật Lao động (LĐ), Bộ LĐ-TB&XH - đơn vị xây dựng dự luật cũng vừa công bố đánh giá tác động của các phương án với tuổi nghỉ hưu.
Lễ khánh thành và bàn giao Nhà văn hóa thôn Nà Chúa

Ấm áp tình quân dân

TPO - Thực hiện phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, sáng 17/12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình Nhà văn hóa thôn Nà Chúa (xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn) cho chính quyền và người dân ở đây.