Tốt nghiệp đại học, cô cử nhân chọn nghề quét rác

Suwanan chia sẻ bức ảnh một bên mặc đồ cử nhân, một bên mặc đồ công nhân vệ sinh đường phố. Ảnh: News18.
Suwanan chia sẻ bức ảnh một bên mặc đồ cử nhân, một bên mặc đồ công nhân vệ sinh đường phố. Ảnh: News18.
Cô gái Thái Lan cảm thấy hạnh phúc với công việc đang làm dù lương không cao.

Suwanan Ketiam, tốt nghiệp ngành Tâm lý học, Đại học Chandrakasem Rajabhat, Bangkok. Thay vì tìm việc liên quan đến ngành học, Suwanan chọn công việc dọn vệ sinh đường phố. Bức ảnh một bên mặc bộ quần áo cử nhân, một bên mặc đồ lao động của Suwanan đăng tải trên trang cá nhân đang gây sốt mạng xã hội Thái Lan.

"Tốt nghiệp đại học không có nghĩa sẽ làm việc ở một văn phòng máy lạnh, lương cao. Tôi mới tốt nghiệp, có một công việc, lương không cao nhưng đủ chi tiêu và vẫn sẽ tiếp tục làm việc ở đây. Đó là một công việc thoải mái, không có quá nhiều áp lực, nó khiến tôi hạnh phúc", Suwanan chia sẻ.

Tốt nghiệp đại học, cô cử nhân chọn nghề quét rác ảnh 1 Suwanan quỳ gối cảm ơn mẹ trong ngày lễ tốt nghiệp. Ảnh: News18.

Nhiều người thắc mắc cô gái trẻ đã bỏ phí ngành học khi làm một công việc không liên quan, nhưng Suwanan cho biết những gì được đào tạo ở trường giúp cô rất nhiều. Cô phải giao tiếp với nhiều người, nhiều gia đình, hiểu thái độ, tâm lý của họ giúp công việc của cô trơn tru hơn.

Suwanan lớn lên trong một gia đình khá khó khăn. Mẹ cô đã rất vất vả để nuôi nấng con gái đi học. Vì vậy, Suwanan chọn công việc này cũng vì muốn lo cho mẹ. Nếu làm việc cho nhà nước, cô sẽ được hưởng nhiều phúc lợi xã hội, mang lại các tiện ích cho người thân.

"Đừng quá suy nghĩ về việc phải tìm một công việc lương cao. Hãy hỏi bản thân bạn thực sự muốn làm gì, hay có thoải mái với việc đang làm hay không. Hãy tìm công việc bạn thấy hạnh phúc hơn là ngồi đó chờ việc và không có đồng xu nào", Suwanan chia sẻ trên tờ News18.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG