Phụ huynh Sóc Trăng tin tưởng, yên tâm khi con được tiêm vắc xin phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 23/4, các địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã bắt đầu tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.
Phụ huynh Sóc Trăng tin tưởng, yên tâm khi con được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 1

Trẻ em được khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin

Tại trường THCS Lê Hồng Phong (phường 3-TP Sóc Trăng), có gần 220 em là học sinh lớp 6 của trường đủ điều kiện được tiêm vắc xin COVID-19. Nhà trường đã bố trí chu đáo cơ sở vật chất phục vụ cho đợt tiêm như phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chờ sau khi tiêm và khu vực chờ của phụ huynh. Các em học sinh trước khi tiêm được khám sàng lọc. Khi các em đáp ứng đầy đủ yêu cầu sẽ được nhân viên y tế tiêm mũi vắc xin rồi sang phòng nghỉ chờ để kiểm tra trong vòng 30 phút rồi về nhà.

"Ban đầu con cũng thấy lo lo vì đây là mũi tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên nhưng sau đó được sự động viên, hướng dẫn tận tình của các thầy cô và các y, bác sĩ, con đã tự tin hơn. Con rất vui khi được tiêm vắc xin COVID-19 để yên tâm hơn trong cuộc sống và trong học tập", em Lâm Thị Ánh Như (học sinh lớp 6A2, Trường THCS Lê Hồng Phong) cho biết.

Phụ huynh Sóc Trăng tin tưởng, yên tâm khi con được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 2

Chị Trần Thị Phi Yến (phường 9-TP Sóc Trăng, có con học lớp 6 trường THCS Lê Hồng Phong) cho biết: “Nhiều người còn tâm lý lo ngại khi tiêm vắc xin cho con, còn tôi thì tôi tin tưởng vì các nhà khoa học đã nghiên cứu kỹ liều tiêm cho các cháu và đã có địa phương tiêm rồi, không có vấn đề gì xảy ra. Tôi rất vui khi con mình được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt này. Tôi đã muốn con được tiêm từ trước nhưng do cháu chưa đủ tuổi. Nay được tiêm thì yên tâm hơn rồi”.

Theo Sở Y tế Sóc Trăng, địa phương này có trên 192.700 trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19, bao gồm cả trẻ em ngoài tỉnh nhưng đang sinh sống và học tập tại tỉnh. Dự kiến trong vòng 3 tuần sẽ hoàn tất quá trình tiêm mũi 1; thời gian để tiêm mũi 2 cũng trong 3 tuần. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 4 tuần theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

MỚI - NÓNG