Nhiều cửa hàng treo biển ‘Hết xăng’ mở bán trở lại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi liên Bộ Tài Chính - Công Thương có quyết định tăng giá xăng dầu từ 15 giờ ngày 11/2, sáng 12/2, chúng tôi đã có cuộc khảo sát một số cửa hàng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng từng treo bảng "hết xăng" và đóng cửa mấy ngày trước đó và ghi nhận những cây xăng này đã mở cửa hoạt động trở lại.
Nhiều cửa hàng treo biển ‘Hết xăng’ mở bán trở lại ảnh 1

Ngày 12/2, cây xăng A.T ở thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng hoạt động trở lại. - Ảnh: Xuân Lương

Cụ thể, tại thị trấn Kế Sách (huyện Kế Sách), trước đó có các cây xăng T.Đ, K.S,...đóng cửa thì ngày 11/2, cây xăng K.S đã mở cửa bán trở lại, còn cây xăng T.Đ vẫn "án binh bất động".

Ngoài ra, trước 15 giờ ngày 11/2, bất ngờ có thêm 2 cây xăng thông báo hết xăng là cây xăng A và cây xăng N (cây xăng N nằm cạnh khu hành chính huyện Kế Sách). Trong đó, đoàn kiểm tra của cơ quan chức năng đang làm việc bên trong khu vực cây xăng N. Đến sáng ngày 12/2, các cây xăng này đã mở cửa phục vụ trở lại bình thường, riêng cây xăng T.Đ vẫn đóng cửa.

Nhiều cửa hàng treo biển ‘Hết xăng’ mở bán trở lại ảnh 2

Ngày 11/2, cây xăng A.T ở thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đóng cửa.

Cũng tại huyện Kế Sách, ngày 10/2, đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương đã kiểm tra cửa hàng xăng dầu của Công ty TNHH Hữu Lộc tại ấp An Hoà (xã An Lạc Tây) và phát hiện tại đây vẫn còn tồn khoảng 7.000 lít xăng E5 trong bể chứa nhưng cơ sở lại treo biển không bán. Chủ cây xăng lý giải là do đơn vị đầu mối mới cung cấp hàng nên chưa kịp mở bán nhưng đến ngày 11/2, chúng tôi ghi nhận cơ sở này mở cửa bán bình thường.

Nhiều cửa hàng treo biển ‘Hết xăng’ mở bán trở lại ảnh 3

Cây xăng 05 ở phường 5 (TPST) và cây xăng T.Đ ở huyện Kế Sách vẫn đóng cửa.

Tại thành phố Sóc Trăng, cây xăng số 05 ở đường Tôn Đức Thắng, phường 5 (TP Sóc Trăng) vẫn tiếp tục đóng cửa như mấy ngày trước. Khi chúng tôi ghé vào đổ xăng thì một người thanh niên giơ tay báo hiệu... không bán.

Ông Võ Văn Chiêu - Giám đốc Sở Công Thương Sóc Trăng cho biết, sau khi Sở này phối hợp với đoàn kiểm tra của Bộ và Quản lý thị trường kiểm tra ở một số cây xăng trên địa bàn tỉnh để kịp thời chấn chỉnh thì đến chiều 11/2, các cây xăng đã hoạt động trở lại.

MỚI - NÓNG