Đà Lạt chọn 4 trường làm điểm tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lâm Đồng đã chọn 4 trường ở TP Đà Lạt làm điểm triển khai việc tiêm vắc xin cho trẻ em từ 11 tuổi đến dưới 12 tuổi, trước khi tiêm phòng rộng rãi cho trẻ em trong toàn tỉnh.
Đà Lạt chọn 4 trường làm điểm tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi ảnh 1

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 6 ở Đà Lạt

Ngày 20/4, Trung tâm Y tế TP Đà Lạt đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 6 tại các trường THCS Lam Sơn, Đống Đa, Phan Chu Trinh và trường THCS-THPT Tây Sơn.

Qua tiêm phòng điểm, sẽ kiểm tra việc đảm bảo quy trình về an toàn tiêm chủng theo quy định, từ đó, rút kinh nghiệm để tiêm cho hàng ngàn học sinh lớp 6 ở TP.Đà Lạt và hàng vạn học sinh lớp 6 ở các huyện, thành phố khác trong tỉnh.

Đà Lạt chọn 4 trường làm điểm tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi ảnh 2

Trường THCS Phan Chu Trinh được chọn làm điểm để tiêm vắc xin

Hai ngày trước, Sở Y tế Lâm Đồng đã phân bổ vắc xin phòng bệnh COVID-19 đợt 41 cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố để tổ chức tiêm chủng cho trẻ em.

Tổng số vắc xin được phân bổ đợt này là 13.700 liều với loại vắc xin Moderna. Đối tượng được tiêm chủng đợt 41 là trẻ em từ đủ 11 tuổi đến dưới 12 tuổi (lớp 6) đang học tại các trường trên địa bàn toàn tỉnh.

Các em được tiêm vắc xin với liều lượng tiêm là 0,25 ml/học sinh. Trường hợp trẻ từ 12 tuổi trở lên thì tiêm liều 0,5ml vắc xin Moderna theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thời gian triển khai tiêm phòng kéo dài đến ngày 25/4.

Đà Lạt chọn 4 trường làm điểm tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi ảnh 3

Những học sinh lớp 6 đầu tiên được tiêm vắc xin phòng COVID-19

Sở Y tế Lâm Đồng và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã cử cán bộ đến giám sát hoạt động tiêm chủng tại 4 trường nói trên.

Trước đó, chuẩn bị cho đợt tiêm vắc xin này, Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các huyện, thành phố khẩn trương lập danh sách trẻ em trong độ tuổi trên, gửi công an cơ sở để thực hiện quy trình xác minh thông tin, cấp mã định danh, đảm bảo 100% trẻ tham gia tiêm chủng đều được xác thực thông tin theo quy định.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.