Được phụ huynh hưởng ứng, Bình Dương đồng loạt tiêm vắc xin cho trẻ dưới 12 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hàng vạn học sinh độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi ở Bình Dương được tiêm vắc xin phòng COVID-19 sau khi kết thúc việc lấy ý kiến từ phụ huynh và nhận được sự hưởng ứng. Dù nhận định trẻ tiêm vắc xin ít xảy ra biến chứng hơn người lớn nhưng ngành chức năng Bình Dương vẫn tăng cường lực lượng, trang thiết bị để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ghi nhận của PV Tiền Phong, hôm nay (22/4) các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Bình Dương đồng loạt tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh. Công tác chuẩn bị ở các điểm tiêm rất chu đáo bao gồm bác sĩ, nhân viên y tế, xe cứu thương, đoàn viên hỗ trợ nhập liệu, lực lượng an ninh.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, ngành y tế phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 5 và hạ dần độ tuổi tiêm cho học sinh tại các trường tiểu học. Trước đó, các trường đã lấy ý kiến của phụ huynh học sinh với gần 100% đồng ý, hưởng ứng chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi.

Được phụ huynh hưởng ứng, Bình Dương đồng loạt tiêm vắc xin cho trẻ dưới 12 tuổi ảnh 1

Học sinh được tư vấn tâm lý trước khi tiến hành tiêm vắc xin

Trong đợt này toàn tỉnh Bình Dương dự kiến có hơn 36.000 học sinh lớp 5 sẽ được tiêm vắc xin. Vắc xin sử dụng tiêm cho trẻ là Moderna với khoảng 37.400 liều. 100% học sinh lớp 5 trong các trường tiểu học công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh tỉnh Bình Dương được tiêm. Trong ngày 22/4 sẽ đồng loạt tiêm cho học sinh ở các trường và tổ chức tiêm vét vào ngày 23/4.

“Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, công tác tư vấn, hỗ trợ tiêm ngừa từ cán bộ quản lý, thầy cô, nhân viên, nhà trường cùng đội ngũ y bác sĩ, sự hỗ trợ của đoàn viên thanh niên tại điểm tiêm đã giúp cho công tác tiêm diễn ra thuận lợi”, đại diện trường Tiểu học Định Hòa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết.

Được phụ huynh hưởng ứng, Bình Dương đồng loạt tiêm vắc xin cho trẻ dưới 12 tuổi ảnh 2

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ nhập liệu để đảm bảo kết quả chính xác

Lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương thông tin, từ cơ sở đánh giá, phân tích cho thấy những phản ứng trầm trọng, bất thường sau tiêm ở trẻ 5 - 11 tuổi ít hơn so với người lớn. Dù vậy, ngành y tế vẫn đặc biệt quan tâm đến tính an toàn tuyệt đối khi tiêm cho trẻ.

Bình Dương sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng cho trẻ theo hình thức cuốn chiếu từng trường, địa bàn, các cơ sở bảo trợ xã hội với điểm cố định và lưu động. Có 2 loại vắc xin phòng COVID-19 sẽ tiêm cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi là vắc xin Pfizer và Moderna.

Được phụ huynh hưởng ứng, Bình Dương đồng loạt tiêm vắc xin cho trẻ dưới 12 tuổi ảnh 3

Pfizer và Moderna là hai loại vắc xin dùng để tiêm cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi

Không giống như người từ 18 tuổi trở lên, với trẻ em 5 - dưới 12 tuổi chỉ tiêm 2 mũi duy nhất cùng loại vắc xin, không tiêm trộn vắc xin khác. Ngoài ra, ngành y tế sẽ sử dụng kim tiêm ngắn hơn, liều tiêm 0,2ml, tiêm 2 mũi cách nhau 4 tuần. Thực hiện tiêm cho trẻ bắt đầu từ cao đến thấp, hạ dần độ tuổi.

Được phụ huynh hưởng ứng, Bình Dương đồng loạt tiêm vắc xin cho trẻ dưới 12 tuổi ảnh 4

Công tác tiêm vắc xin cho trẻ được đảm bảo an toàn

Được biết, toàn tỉnh Bình Dương có hơn 288.000 trẻ trong độ tuổi từ 5 - 11 tuổi. Để mỗi trẻ được tiêm 2 liều vắc xin phòng COVID-19, Bình Dương cần hơn 517.000 liều vắc xin.

Ngành y tế Bình Dương cho biết, tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ được thực hiện đúng tiến độ. Trước đó, Bình Dương triển khai tiêm cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi đạt kết quả tốt, chỉ có vài trường hợp phản ứng cơ thể nhẹ.

MỚI - NÓNG
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
TPO - Luật kinh doanh BĐS mới: Cò đất hết cửa thổi giá, làm loạn thị trường; Hà Nội 'khai tử' 50 dự án ôm gần 3.000 ha đất chậm triển khai; Thủ phủ chung cư mini sai phép ở ngoại thành Hà Nội ì ạch xử lý sai phạm; Gần 600 căn hộ chung cư Bảo Sơn chưa nghiệm thu đã ‘lùa’ dân vào ở... là những thông tin về BĐS đáng chú ý tuần qua.