Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 21/4, TP Cần Thơ đồng loạt triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 11 tuổi trên địa bàn.

Theo đó, để thích ứng an toàn, bao phủ miễn dịch trong cộng đồng, nhằm giảm các ca bệnh có triệu chứng và chuyển nặng do COVID-19, TP Cần Thơ đồng loạt triển khai tiêm phòng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn dưới hình thức cuốn chiếu theo từng cấp, khối lớp, từng lớp, địa phương.

Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ảnh 1

Học sinh đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại điểm tiêm Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) - Ảnh: Kim Hà.

Trước đó, ngành Y tế thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện bảo quản vắc xin để sẵn sàng tổ chức tiêm chủng ngay khi được phân bổ.

Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ảnh 2

Từng em lần lượt được gọi tên để di chuyển đến bàn tư vấn sàng lọc - Ảnh: Kim Hà.

Kết quả tổng hợp, rà soát toàn TP Cần Thơ có 130.595 trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Trong đó, có 126.661 trẻ tại các trường, cơ sở giáo dục, 3.934 trẻ tại cộng đồng. Qua khảo sát, lấy ý kiến từ ngành giáo dục, đa số phụ huynh đồng thuận, hưởng ứng việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ.

Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ảnh 3

Bác sĩ khám sàng lọc cho trẻ trước khi tiêm chủng - Ảnh: Kim Hà.

Trong đợt này, Cần Thơ được phân bổ hơn 10.000 liều vắc xin Pfizer. Do đó, thành phố thực hiện ưu tiên tiêm trước cho nhóm tuổi 10 đến dưới 12 tuổi và hạ dần độ tuổi và ưu tiên tiêm cho trẻ chưa nhiễm COVID-19.

Ghi nhận của phóng viên tại điểm tiêm Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) sáng 21/4, có rất nhiều phụ huynh cùng con đến tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ảnh 4
Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ảnh 5

Đợt này, quận Ninh Kiều thực hiện tiêm cho khoảng 28.600 trẻ em - Ảnh: Kim Hà.

Tại đây, đội ngũ y tế, trang thiết bị được bố trí sẵn sàng, nhằm kịp thời xử lí khi có tai biến xảy ra.

Trước khi tiêm cho trẻ, cha mẹ, người giám hộ thực hiện kí phiếu đồng ý tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19. Sau đó, các em được khám sàng lọc kĩ trước khi tiêm, theo dõi 30 phút sau tiêm và cấp giấy xác nhận sau khi tiêm.

Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ảnh 6

Phụ huynh chờ con tại điểm tiêm - Ảnh: Kim Hà.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, theo thống kê, hiện nay đối tượng từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn quận có khoảng 28.600 em được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt này.

“Hiện nay, vắc xin chưa có nhiều nên quận chỉ được phân bổ 2.400 liều. Sáng nay, thành phố phân bổ thêm khoảng 3.000 liều nữa. Với lượng tiêm ngừa này, quận chỉ bố trí 4 điểm tiêm và đối tượng tiêm theo yêu cầu là tuổi từ cao tới thấp. Trong đó, điểm tiêm nào số lượng học sinh ít thì bố trí 1 bàn tiêm, còn các điểm có số lượng nhiều thì bố trí từ 2 – 3 bàn tiêm” – Ông Ánh thông tin.

MỚI - NÓNG
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Anh Đắc, huyện Thủ Thừa, (tỉnh Long An) sử dụng vỏ chai nhựa bọc trong lưới nylon, cố định bằng thanh tre tạo thành những bè nổi trên mặt nước. Sau đó anh dùng lục bình ủ cho hoai mục trải nên những chiếc bè nổi ấy và trồng rau màu. Tính đến nay, anh tạo được hơn 300 luống rau xanh nổi bềnh bồng trên mặt nước.