Có 231 kết quả :

Nghề làm nước mắm Nam Ô Ảnh: Giang Thanh

Làng 700 tuổi giữ sản vật tiến vua

TP - Từ một làng nghề tưởng chừng đã lùi vào muôn năm cũ, đến nay, nước mắm Nam Ô (Đà Nẵng) đã đón nhận Văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Hành trình gần 20 năm chật vật hồi sinh làng nghề di sản, cũng chính là nỗ lực gìn giữ sản vật "tiến vua" của các thế hệ dân làng Nam Ô.
Sản xuất nước mắm của Hậu Giang tăng hơn 700%

Sản xuất nước mắm của Hậu Giang tăng hơn 700%

TPO - Quý I năm nay, kinh tế của Hậu Giang lần đầu tiên tăng trưởng cao nhất cả nước. Một số sản phẩm công nghiệp chủ lực của tỉnh trong quý tăng so với cùng kỳ như: nước mắm có sản lượng sản xuất tăng hơn 709%; mì, phở, miến, bún, cháo ăn liền tăng hơn 22%; thức ăn cho gia súc, gia cầm và thủy sản tăng hơn 12%...
Ông Nguyễn Trung Dũng (kiều bào Ba Lan) đã đưa gia vị Việt đến nhiều quốc gia trên thế giới

Cầu nối đưa hàng Việt ra thế giới

TP - Với thế mạnh sinh sống, làm việc tại nhiều nước trên thế giới, không ít kiều bào Việt đã góp phần đưa nhiều sản vật địa phương ra biển lớn; đồng thời bắt tay cùng doanh nghiệp (DN) trong nước tạo chuỗi cung ứng của người Việt trên thị trường quốc tế.
Hình ảnh gian hàng 0 đồng.

Gian hàng không đồng - thắm tình quân dân!

Ngày 15/8, Ban Chỉ huy Quân sự quận Hai Bà Trưng phối hợp với Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) khai trương "Gian hàng 0 đồng" hỗ trợ nhân dân - chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19 trên địa bàn. Chương trình được tổ chức tại khu vực cổng chợ Hôm - Đức Viên.
Mắm chưng

Mắm Chăm

TP - Thời gian dài cư trú dọc duyên hải miền Trung Việt Nam hiện nay, yếu tố địa lý và khí hậu ảnh hưởng không ít đến đặc tính ẩm thực của Chăm. Rồi sau hai thế kỉ thiên di, dù tập tục ăn uống có nhiều thay đổi, đến hôm nay bà con Cham vẫn còn giữ được truyền thống ẩm thực do ông bà xưa để lại. Nhiều món ăn ra đời, nhưng có thứ truyền thống đặc trưng không thể thiếu: mưthin mắm.
Phố Hàng Mắm Hà Nội đầu thế kỷ 20

Tính cách 3 miền qua chai nước mắm

TP - Richard là thầy tu người Anh, ông ta sống ở xứ Đàng Ngoài mấy chục năm, đã viết cuốn “Lịch sử chính trị dân số tự nhiên xứ Đàng Ngoài” (xuất bản năm 1788 ở Paris). Richard rất ấn tượng với  nước mắm nên mô tả khá kỹ chuyện làm ra thứ nước mặn chát này và “có loại ăn cả con cá, có loại chắt ra lấy nước, có loại khi ăn thì nghiền nát”. Dù giọng điệu chê bai, phán xét nhưng Richard phải thừa nhận “có thể tôi chưa ăn nên chưa biết nó ngon thế nào, và biết đâu tôi lại mê mẩn thì sao?”.
Một góc làng biển Mỹ Thủy.

Đậm đà hương vị biển

TP - Nhiều làng nghề làm nước mắm truyền thống đang hồi sinh sau sự cố ô nhiễm môi trường biển. Đến làng Thái Lai ở xã Vĩnh Thái, khu phố An Đức 1 và An Đức 2 của thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh), làng Xuân Ngọc xã Gio Việt, khu phố 3 thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh), làng Mỹ Thủy xã Hải An của huyện Hải Lăng, làng Gia Đẳng xã miệt biển Triệu Lăng, ở huyện Triệu Phong…, đâu đâu cũng thoang thoảng hương vị đặc trưng của nước mắm truyền thống quê nhà.
Agribank góp phần phát triển nông nghiệp - du lịch Đồng bằng sông Cửu Long

Agribank góp phần phát triển nông nghiệp - du lịch Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long là khu vực có đặc thù lớn về hệ thống kênh rạch chằng chịt với tổng chiều dài hơn 28.000km, tạo thành một vùng châu thổ trù phú với cảnh quan hữu tình và tính đa dạng sinh học cao, là tiềm năng du lịch độc đáo không chỉ riêng Việt Nam mà cả với thế giới. Với quá trình phát triển, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã có những bước đầu liên kết phát triển sản phẩm du lịch, xây dựng hình ảnh trong thị trường