Mê làm giàu, cậu sinh viên lập công ty...nước mắm từ năm thứ 4 đại học

Mê làm giàu, cậu sinh viên lập công ty...nước mắm từ năm thứ 4 đại học
Đang là sinh viên năm thứ 4 của trường Đại học Hồng Đức, nhưng Lê Bá Quyết, Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh đã “lấn sân” sang lĩnh vực kinh doanh.

Quyết đã cũng với một số bạn sinh viên khác đã đứng ra thành lập công ty Cổ phần nước mắm Hoàng Gia, với mục tiêu bảo tồn và phát triển thương hiệu nước mắm truyền thống Ba Làng Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Máu làm giàu từ “Homestay-English”

Đang theo học một trường Đại học, Quyết bỏ giữa chừng và phấn đấu thi vào trường Đại học Hồng Đức với mong muốn được học tập, sau này làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Năng động, linh hoạt và rất thông minh, cộng thêm với “máu” kinh doanh ăn sâu nên Quyết rất đam mê các hoạt động trong lĩnh vực này.

Năm 2018, Quyết tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” trong Đoàn viên thanh niên tỉnh Thanh Hóa lần thứ 2 và đạt được giải khuyến khích. Lúc đó, nhóm của Quyết nghiên cứu đề tài “Homestay-English”.

Mê làm giàu, cậu sinh viên lập công ty...nước mắm từ năm thứ 4 đại học ảnh 1

 Lê Bá Quyết (ngoài cùng, bên trái).

Hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, Quyết và nhóm của mình đã kết hợp việc học tập với tạo môi trường cho người học thân thiện, thoải mái như đang đi du lịch, hay ở nhà.

Nhóm đã lên ý tưởng khởi nghiệp thành lập trung tâm Homestay English Centrer, đào tạo và bồi dưỡng về tiếng Anh cho người học theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo; đào tạo bồi dưỡng về ngoại ngữ theo yêu cầu của các cá nhân, tổ chức.

Theo đó, các giảng viên của Trung tâm bao gồm giáo viên nước ngoài, giáo viên Việt Nam và khách du lịch. Giáo viên nước ngoài yêu cầu phải có chứng chỉ TESOL, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm giảng dạy trong trường ngoại ngữ Quốc tế. Giáo viên Việt Nam yêu cầu là cử nhân, thạc sỹ chuyên ngành tiếng Anh, có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm Ngoại Ngữ. Khách du lịch là những người có quốc tịch Anh, Úc Mỹ.

Là sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, với ước mơ sau khi ra trường sẽ trở thành doanh nhân, Quyết luôn nỗ lực học hỏi kinh nghiệm, tham gia nhiều diễn đàn trao đổi về phương pháp kinh doanh, khởi nghiệp sáng tạo.

Hiện dù mới là sinh viên năm thứ 4, nhưng nhờ có sự quan tâm và giúp đỡ của các thầy cô, Quyết và nhóm thành viên của mình đã thành lập Công ty CP nước mắm Hoàng Gia với mục tiêu bảo tồn và phát triển thương hiệu nước mắm truyền thống Ba Làng Tĩnh Gia.

"Em sẽ theo đuổi ước mơ trở thành một doanh nhân giỏi"

Không chỉ học giỏi, sáng tạo và tích cực rèn luyện, Quyết còn là một cán bộ Đoàn được bạn bè và thầy cô tín nhiệm. Hiện tại Quyết đang giữ chức vụ Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa KT-QTKD.

Trong quá trình hoạt động, Quyết đúc rút cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu. Theo chàng trai trẻ này: Để trở thành một cán bộ Đoàn giỏi, để xây dựng được một tập thể đoàn kết, cần phải gần gũi với đoàn viên thanh niên để hiểu được tâm lý của đoàn viên, hiểu được tâm tư nguyện vọng của các đồng chí ấy từ đó để phát huy sức mạnh tập thể có hiệu quả nhất.

Đồng thời, người cán bộ Đoàn phải có lòng say mê nhiệt huyết với công tác Đoàn; Phải thường xuyên thay đổi kỹ năng hoạt động thực tiễn và luyện tập không ngừng.

“Sau khi tốt nghiệp chắc chắn em sẽ theo đuổi ước mơ trở thành một doanh nhân giỏi, đóng góp một phần sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước trong thời đại mới” – Quyết chia sẻ.

Mới đây, Lê Bá Quyết đã được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương. Đây là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam.

"Sinh viên 5 tốt" đã được đưa vào hệ thống khen thưởng cấp Quốc gia, là cơ sở quan trọng cho việc xét học bổng, du học, tuyển dụng, xét ở KTX... Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” là cuộc vận động lớn trong sinh viên cả nước; là danh hiệu Sinh viên có uy tín, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện mình ở 05 tiêu chí “Học tập tốt – Đạo đức tốt – Kỹ năng tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt”.
Theo Theo Giáo dục thời đại
MỚI - NÓNG