Có 305 kết quả :

Giàu hơn TS Lê Thẩm Dương quá dễ?

Giàu hơn TS Lê Thẩm Dương quá dễ?

TPO -   Cách đây mấy năm báo Sinh Viên Việt Nam- Hoa Học Trò luôn có rất đông cộng tác viên là sinh viên các trường đại học. Nhiều bạn đến toà soạn không chỉ để viết bài cộng tác mà còn để được tham gia tổ chức các sự kiện, thậm chí chỉ đến để nói chuyện chia sẻ thông tin với các anh chị phóng viên, biên tập viên.  
Câu chuyện về người nông dân làm giàu từ loại 'rau hoàng đế'

Câu chuyện về người nông dân làm giàu từ loại 'rau hoàng đế'

TP - Ninh Thuận vốn là vùng đất được ví như một tiểu sa mạc, nơi người dân hằng ngày vừa phải ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu, vừa phải tìm cách mưu sinh trên những cánh đồng khô hạn quanh năm. Cuộc sống của họ có lẽ sẽ chẳng có gì thay đổi nếu như không có bước ngoặt trong việc thay đổi mô hình làm kinh tế mới.
‘Rái cá’ đường đua xanh khởi nghiệp làm giàu cho quê hương

‘Rái cá’ đường đua xanh khởi nghiệp làm giàu cho quê hương

TPO - Đạt nhiều huy chương vàng môn bơi lội ở đấu trường quốc tế lẫn trong nước dành cho người khuyết tật, cô gái quê Long An - Huỳnh Thị Kim Hoàng (34 tuổi, quê Long An, thành viên đội tuyển thể thao người khuyết tật TPHCM) vẫn chưa thấy thoả mãn. Cô bắt tay vào hành trình khởi nghiệp, khát khao được làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.
Tỷ phú Jack Ma trò chuyện hôm 14/11/2018. Nhiều người gọi ông là “người ngoài hành tinh” bởi cả vẻ bề ngoài và trí tuệ. Ông hiện giàu thứ 2 Trung Quốc, thứ 20 thế giới và tổng tài sản của Alibaba là 185,4 tỷ USD. Ảnh: Thái An

Jack Ma hiến kế '30'

TP - “Nếu muốn giàu mạnh nhanh và bền vững, các doanh nhân, chính khách nên tập trung vào con số 30 – 30 tuổi, doanh nghiệp 30 người, kế hoạch 30 năm…”,“người ngoài hành tinh” Jack Ma nói với chúng tôi bằng chất giọng khàn đặc.
Anh Nguyễn Minh Bảo ở xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) chăm sóc vườn dưa lưới của mình. Ảnh: Trương Định

Làm giàu từ mô hình trồng dưa lưới sạch

TP - Tốt nghiệp ĐH Công nghiệp TPHCM với chuyên ngành Môi trường, song anh Nguyễn Minh Bảo, sinh năm 1990, ở thôn Bình Tân Tây, xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) lại quyết định về quê lập nghiệp với mô hình dưa lưới sạch.
Anh Danh Hoàng thành công với mô hình sản xuất khép kín trên quê hương Ảnh: CTV

Cùng làm giàu trên quê hương

TP - Phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” được triển khai rộng khắp các địa phương trên cả nước, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhiều cư dân nông thôn. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên làm giàu thành công gắn với nông nghiệp trên quê hương.
Thả tặng cá giống cho thanh niên xã Tân Mai. Ảnh: LƯU TRINH

Lập nghiệp từ… lòng hồ sông Đà

TP - Với mô hình chuyển giao nuôi cá trắm dưới lòng hồ thủy điện sông Đà, đội Trí thức khoa học trẻ tình nguyện tỉnh Hòa Bình đã giúp hàng chục bạn trẻ, cũng như người dân ở đây làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
Anh Lê Ngọc Thuận (bên trái) là người có công lớn phát triển du lịch, làm giàu cho làng chài ven biển An Bàng. Ảnh: Thanh Trần.

Chàng trai 'đánh thức' làng chài

TP - Xóm nghèo ven biển An Bàng (phường Cẩm An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) xưa kia giờ đã trở nên sầm uất nhờ du lịch. Và ít ai biết được người có công lớn phát triển du lịch ở đây, làm thay đổi cuộc sống người dân làng chài lại là một chàng trai mới tốt nghiệp cấp 3.
Thành phố Sóc Trăng đầy năng động, đang vươn lên mạnh mẽ, khẳng định vị thế của mình.

Ðưa Sóc Trăng phát triển lên tầm cao mới

TP - Trong những năm qua tỉnh Sóc Trăng đã vượt qua bao khó khăn, thách thức đạt được nhiều thành tựu trên mọi lĩnh vực. Năm 2018, tỉnh  phấn đấu vươn lên trở thành tỉnh khá trong khu vực ÐBSCL. Trước thềm Hội nghị xúc tiến đầu tư 2018, phóng viên Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.
Cty Tàu cao tốc SuperDong đã khơi thông tuyến du lịch Sóc Trăng – Côn Ðảo.

Sóc Trăng trải 'thảm đỏ' mời gọi đầu tư

TP - Sóc Trăng vùng đất giàu tiềm năng và lợi thế, là cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư. Trong những năm qua, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo dựng môi trường thông thoáng, minh bạch trong đầu tư, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp bằng các giải pháp thiết thực, hiệu quả.
Chùa Dơi Sóc Trăng – một điểm đến du lịch nổi tiếng.

Sóc Trăng với khát vọng phồn vinh

TP - Sóc Trăng là vùng đất giàu truyền thống yêu nước, cách mạng, anh hùng bất khuất. Trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, nơi đây đã có 15.309 liệt sỹ, 49.355 người có công với cách mạng, trong đó có 2.177 mẹ Việt Nam Anh hùng; 49 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Sau ngày thống nhất đất nước, mảnh đất kiên trung này luôn khát vọng vươn lên, xóa bỏ đói nghèo, hướng tới sự phồn vinh.