Bạch tuộc không biết chết từ bao giờ, có mùi ôi và nhớt được đổ thẳng ra vỉa hè để phân loại. Sau đó bằng một "công thức đặc biệt", cơ sở này đã biến chúng thành những con bạch tuộc trắng trẻo, sạch nhớt và cứng giòn. Quy trình khiến ai xem cũng phải rùng mình!
Tận hưởng thiên đường Maldives theo một cách khác với bữa trưa độc đáo và sang trọng ngay giữa đầm phá hay trong nhà hàng dưới nước tại các khu nghỉ mát.
TPO - Các nghiên cứu đã chứng minh được lợi ích của dưa vàng (dưa lưới) với sức khỏe con người giúp cải thiện đáng kể sức khỏe mắt, tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư, đường huyết…
Hình dáng và mùi vị của một ly cocktail luôn có sức lôi cuốn đặc biệt khó cưỡng. Ngả người thưởng thức một ly cocktail cũng giống như việc nuốt vào một ngụm sức sống và tận hưởng những gì dễ chịu nhất sau một ngày mệt nhoài. Thế nhưng việc tận hưởng một ly cocltail ở độ cao 10.000 mét lại còn có thêm cảm giác thỏa mãn rất đặc biệt.
Ngày 1-7, Hội Nhà báo TPHCM - Câu lạc bộ Phóng viên Văn hóa Nghệ thuật phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức chương trình Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực năm 2018 với chủ đề “Vừa ngon vừa lành” tại Hội Nhà báo TPHCM. Bộ đôi nhà báo Cẩm Nhung (báo Thanh Niên) và Thu Mai (báo Phụ nữ TPHCM) đã giành giải Ẩm Thực Vàng.
Miếng kem mềm mịn, tan chảy nơi đầu lưỡi hòa quyện với vị thơm ngậy của sữa, mùi thơm ngọt ngào của socola, vallina… Sự mềm mịn khác biệt của TH true ICE CREAM chính là điểm nhấn mới mẻ mà tập đoàn TH hứa hẹn sẽ tạo xu hướng thưởng thức kem trong mùa hè này.
TP - Bao đời ngư dân chịu thương chịu khó mới chắt lọc được tinh túy nước mắm danh bất hư truyền. Rồi duyên rồi nợ dẫn tới sự ra đời của Bảo tàng nước mắm đầu tiên ở Việt Nam.
Cồi mai (còn gọi là cồi sò mai, điệp nữ, cồi ngọc nữ) là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng như rang muối tiêu, nướng mỡ hành, sò điệp hấp cuộn miến, nấu cháo, canh, các món xào...
TPO - World Cup tại Nga mùa hè này đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết nhờ sự cuồng nhiệt của các CĐV cả bên trong lẫn bên ngoài sân cỏ. Có lẽ vì thế, kem tươi trở thành đồ ăn được ưa thích nhất tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
Khi cuộc sống phòng the có vẻ như nguội lạnh thì một số thức ăn có thể giúp nhóm lại ngọn lửa của sự đam mê. Sử dụng hương vị và hình thái của thực phẩm để gây hưng phấn đã được lưu truyền từ nhiều thế kỷ cho đến nay.
Mùng 5/5 âm lịch là ngày Tết Đoan ngọ. Theo quan niệm xa xưa, người dân thường dùng rượu nếp để “giết sâu bọ” cư trú trong hệ tiêu hóa. Về phía y học hiện đại ngày nay, TS.BS Nguyễn Trọng Hưng- Phó khoa Dinh dưỡng Lâm sàng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng cho biết, những nghiên cứu mới đây cho thấy, rượu nếp có tác dụng phòng nhiều bệnh tật.
Rượu nếp cẩm là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ. Thay vì mua ngoài hàng, chị em có thể tự chế biến tại nhà với cách làm cực đơn giản sau, không cần ủ lâu nhưng hương vị vẫn thơm ngon đúng điệu.
TPO - Nghệ là gia vị rất phổ biến trong bếp của mọi nhà, không chỉ có màu sắc tươi và nổi bật mà còn là vị thuốc tự nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe. Nếu bạn cảm thấy khó kết hợp gia vị này vào các món ăn thì dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn tận dụng nghệ để tăng cường sức khỏe: