Gian hàng không đồng - thắm tình quân dân!

0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh gian hàng 0 đồng.
Hình ảnh gian hàng 0 đồng.
Ngày 15/8, Ban Chỉ huy Quân sự quận Hai Bà Trưng phối hợp với Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) khai trương "Gian hàng 0 đồng" hỗ trợ nhân dân - chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19 trên địa bàn. Chương trình được tổ chức tại khu vực cổng chợ Hôm - Đức Viên.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cùng đại diện lãnh đạo quận Hai Bà Trưng đã trao tặng 380 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn do dịch COVID-19. Mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng, gồm gạo, dầu ăn, miến, mì chũ, măng, nước mắm…

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận Hai Bà Trưng Trần Lưu Hoa cho biết, với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", thời gian qua, quận Hai Bà Trưng đã quan tâm, hỗ trợ cho hơn 15 nghìn lượt người dân, sinh viên thuê trọ, lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn do dịch COVID-19, với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

"Trong chương trình "Gian hàng 0 đồng", chúng tôi nhận được sự hỗ trợ của nhiều đơn vị trên địa bàn, trong đó có các bà con tiểu thương của chợ Hôm – Đức Viên. Vì thế, ngoài phần quà đã chuẩn bị trên, chúng tôi còn tổ chức một gian hàng 0 đồng riêng để dành tặng những phần quà là nhu yếu phẩm như rau, thịt, trứng trái cây… cho người dân khó khăn đi qua đây"- bà Trần Lưu Hoa cho biết.

Gian hàng không đồng - thắm tình quân dân! ảnh 1

Trung Tá Nguyễn Đức Mạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự quận Hai Bà Trưng cho biết: "Trong thời chiến cũng như thời bình chúng tôi luôn thực hiện tốt 3 chức năng như đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, lực lượng vũ trang nói chung và các cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự quận nói riêng luôn tích cực tham gia cùng các cấp chính quyền địa phương trong việc phòng, chống dịch COVID-19.

Với tình cảm và trách nhiệm của người chiến sĩ, chúng tôi rất vui khi cùng với Mặt trận Tổ quốc quận tổ chức Gian hàng 0 đồng hôm nay để chia sẻ những phần quà ý nghĩa đến những người nghèo, đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn".

Gian hàng không đồng - thắm tình quân dân! ảnh 2

Là một trong những người đầu tiên được nhận phần quà ý nghĩa này, bà Lê Thị Kiểm, số nhà 70K phố Trần Xuân Soạn chia sẻ: "Hiện nay tôi sống một mình. Mặc dù chân bị đau chỉ lê đi lê lại trong nhà, nhưng hằng ngày tôi vẫn phải tự mình làm mọi việc. Không có thu nhập nên cuộc sống của tôi rất khó khăn. Hôm nay, tôi cũng phải nhờ chị hàng xóm đẩy xe lăn ra đây để nhận quà. Tôi thực sự xúc động và biết ơn các cấp chính quyền đã quan tâm đến tôi trong lúc dịch bệnh thế này".

Gian hàng không đồng - thắm tình quân dân! ảnh 3

Bày tỏ sự cảm thông khi được đóng góp vào các phần quà để dành tặng người nghèo, chị Đỗ Thị Minh Thủy, tiểu thương bán hàng tại chợ Hôm – Đức Viên chia sẻ: "Nhà tôi ở phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm nhưng đã bán hàng ở đây 30 năm rồi.

Ngay sau khi nhận được lời kêu gọi hỗ trợ người nghèo vượt qua dịch bệnh, các chị em tiểu thương trong chợ mỗi người ủng hộ một sản phẩm như gạo, mì tôm, trứng, nước mắm, hoa quả… Tôi thấy cuộc sống của mình khó khăn nhưng nhiều người còn khó khăn hơn do dịch Covid-19 nên chúng tôi rất vui khi được đóng góp phần mình nhỏ bé này, mong mọi người sớm vượt qua đại dịch".

Gian hàng không đồng - thắm tình quân dân! ảnh 4
Gian hàng không đồng - thắm tình quân dân! ảnh 5

Trong suốt thời gian giãn cách xã hội, ngoài nhiệm vụ chuyên môn được giao, Quận đội Hai Bà Trưng luôn tích cực cắt cử cán bộ chiến sĩ đơn vị tham gia vào nhiều hoạt động trên địa bàn được nhân dân tin yêu mến phục, xứng danh là anh bộ đội Cụ Hồ!

MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.